วันนี้ได้ทำหนังสือแจ้งเวียนไปยังบุคลากรกองกิจการนิสิต เพื่อสำรวจความต้องการอบรม
คอมพิวเตอร์เบื้องต้น เพื่อการทำงานในสำนักงาน เช่นMicrosoft Office Word, Microsoft Office Excel , Microsoft Office PowerPoint รวมถึงการใช้งานระบบสารสนเทศกองกิจการนิสิต และการใช้งานอินเทอร์เน็ตเบื้องต้น
เหตุจากโครงการพฤหัสสกัดความรู้เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ท่านอาจารย์ประจักษ์ได้จุดประเด็นไว้ว่า ควรที่จะสกัดความรู้ให้ผู้มีอายุก่อน เพราะท่านเคยคุ้นชินกับระบบกระดาษ ไม่ค่อยถนัดอะไรที่เป็นอิเล็คทรอนิกส์เท่าไหร่ เช่น คอมพิวเตอร์ ถ้าจะให้ไปนั่งอบรมกับเด็กๆ ก็อายเด็กเค้า ไม่กล้า เพราะว่าเราอายุเยอะแล้วจะได้ไปนั่งเรียนกะเด็กๆก็กระไรๆอยู่ มีความเคอะเขินที่จะก้าวไปเรียนรู้สิ่งใหม่ๆเหล่านั้น
ซึ่งในกองกิจฯ มมส. ก็มีบุคลากรผู้ทรงคุณวุฒิหลายท่านที่ไม่ค่อยชำนาญคอมพิวเตอร์นัก
มีทั้งพอทำได้บ้าง ไม่ได้บ้าง ดิฉันและทีมงานพัฒนานิสิตและสารสนเทศ จึงจะได้จัดโครงการอบรมคอมพิวเตอร์เบื้องต้นให้กับท่านทั้งหลายเหล่านั้น โดยเราจะประกบ 1 คน ต่อ 1 เครื่อง และแบ่งกลุ่มความรู้ความสามารถด้วย เช่น ไม่สามารถเลย สามารถน้อย สามารถปานกลาง เพื่อความไม่เคอะเขินของผู้เข้าอบรมเองและเราเองก็เป็นคนกองกิจฯเหมือนกัน ก็จะทำให้ลดช่องว่างระหว่างผู้เข้าอบรมและผู้อบรมลงได้บ้าง ซึ่งจะก่อเกิดประโยชน์และการพัฒนางานในอนาคตซึ่งเราทุกคนจะปฏิเสธการใช้คอมพิวเตอร์ไม่ได้เลย เพราะมันคือส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเราไปเสียแล้ว 
สวัสดีนุ้ย
ร่วมสรรหาให้กับผู้มากด้วยประสบการณ์ชีวิตด้วยคนครับ
ดีใจมากนะที่มีกิจกรรมดีๆ เพิ่มเติมเต็มในการทำงาน
ขอร่วมวงด้วยนะครับ
นี่ก็คือ การถอดบทเรียนนำมาต่อยอดเพื่อพัฒนาองค์กรที่น่าต้องสนับสนุนอย่างจริงจัง
เห็นด้วย..
เป็นการทำงานเชิงรุก..และจะดีมาก ถ้าทุกคนเปิดใจรับที่จะพัฒนาตัวเองในกระบวนการนี้
รวมถึง กระผม ด้วย ...ฮา
ก่อนถึงพฤหัสสกัดความรู้ แวะมาศึกษาเรื่องเหล่านี้กันดีกว่า
http://gotoknow.org/blog/sawaengkku/86218
http://gotoknow.org/blog/sawaengkku/135998
สวัสดีค่ะ
ดีน้องหล่า
เห็นแล้ว...จั๋งได๋กะสอนเอี้ยแนเด้อ...เฒ่าแล้ว ตาบ่อค่อยดี อิอิ
สวัสดีค่ะ
ถึงพี่นัส
สวัสดีค่ะพี่หนิง
เป็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์ครับ
เป็นกำลังใจให้ครับ
เรียน ท่านนุ้ย คอมฯ นี่ อาศัย Tacit จริงๆครับ อ่านเองยิ่งงงงง
สวัสดีค่ะครูโย่ง
สวัสดีค่ะท่านอาจารย์ JJ
อรุณสวัสดิ์ มาจองที่อบรมด้วยครับ ขอให้สดชื่น แจ่มใสตลอดวันครับ
สวัสดีค่ะท่านอาจารย์
สวัสดีครับคุณนุ้ย
พี่ได้ "Microsoft Excell" แล้วใครจะอบรมนำน้อ แล้วเขาจะใช้หรือเปล่าน้อ แล้วจะอบรมอะไรน้อ
สวัสดีค่ะ
ถึงพี่ยะ