ออนเซ็นออนเซ็นSay  Hi,  from  Japan

    จากหัวเรื่อง XXX  !!!!  ทุกคนที่มาญี่ปุ่นจะรู้จักจะรู้จักกันดี  คือการไปออนเซ็น  หรือภาษาบ้านเราก็อาบน้ำร้อน  จากสภาพภูมิประเทศของญี่ปุ่น  ซึ่งในฤดูหนาว  อากาศจะหนาวมาก  ดั้งนั้นจึงมีวัฒนธรรมการอาบน้ำร้อน  ซึ่งในสมัยโบราณบ้านทุกบ้านก็อาจจะไม่ค่อยมีอ่างอาบน้ำกัน  จึงมีสถานที่แห่งหนึ่งเกิดขึ้น  คือ  โรงอาบน้ำสาธารณะ  คือจะมีคนจะมาใช้บริการที่นี่  ถ้าพูดแบบนี้ทุกคนก็คงจะรู้สึกว่าก็งั้น ๆ แหละ  ไม่เห็นจะแปลกตรงไหน  กับแค่การอาบน้ำรวมกัน 

    ที่แปลกก็คือก็คือ  นู้ด !!!! ค่ะ แหมก็เราเป็นหญิงไทยใจงามนิ  ไอ้จะให้ไปแก้ผ้าต่อหน้าคนอื่น  มันก็กระดากใจพิกล  แต่ไอ้ครั้นจะไม่ไปออนเซ็น  เขาก็ว่ากันว่ามาไม่ถึงญี่ปุ่น  เอ้าสุดท้ายสาวไทยใจ(ทราม)งาม ก็กัดฟันข่มความอาย (ซึ่งก็ไม่ค่อยจะมีอยู่แล้ว)  เป็นไงเป็นกัน  เอ้า !!!! ลุย !!!! เราจะไปออนเซ็นกัน

    ว่าแล้วเมื่อเดินทางไปถึงโรงแรมที่เปิดบริการอยู่  เนื่องจกอยู่ที่เซ็นได  จึงไปที่อะคิว  เป็นที่ที่มีชื่อของที่นี่  OHOOOO  อะไรกันนี่  นึกว่าจะเป็นลักษณะห้องเล็ก ๆ ที่ไหนได้  โอย  ๆๆๆๆ เป็นสระในร่มกับกลางแจ้งค่ะ  กว้างมากอยู่ท่ามกลางต้นไม้  ดอกไม้  ประมาณว่าอาบไปก็ชื่นชมธรรมชาติไป  โอย  จะไม่ลงก็ไม่ได้มาถึงแล้วนี่  ก็ถอดเสื้อผ้า  ห้องแต่งตัวก็กว้างมากเรียกว่าเดินอายเลยล่ะค่ะ  จากนั้นก็กระมิดกระเมี้ยนค่อย ๆ เดินไปอาบน้ำก่อนให้ร่างกายสะอาดและก็ลงไปแช่ตัว  มีผ้าขนหนูให้  1 ผืน  ไม่รู้ว่าให้ปิดอะไร  (สงสัยคงให้ปิดหน้ามั้ง โฮะๆๆๆๆหัวเราะแบบคนญี่ปุ่น  เพราะปิดตรงอื่นก็ไม่พอ)  โชคดีที่ไปวันธรรมดา  ตอนลงเลยมีแค่กลุ่มเรา  จากนั้นถึงจะมีป้า ๆ มาลง  อาบไปก็ปลงไป  เห็นสัจธรรมของชีวิต  ก็คุยกับเพื่อนว่า  เราคงต้องเป็นเพื่อนสนิทกันแน่  เพราะว่าเราสนิทกันถึงขนาด  เปิดอกคุยกันมาแล้ว  ฮ่าๆๆๆๆ

    ทีแรกคิดว่าครั้งเดียวก็พอแล้ว  ปรากฏว่าทุกคนลงแล้วเกิดอาการติดใจถ้ามีโอกาสก็จะไปใหม่อีก  ไปในช่วงฤดูหนาวจะดีมาก  เพราะว่าอุ่นสบาย  แต่ถ้าฤดูร้อนก็ลำบากนิดหนึ่ง  เพื่อนๆ  ถ้ามีโอกาสมาเที่ยว  อย่าลืมนะคะไปอาบให้ได้  ให้ประสบการณ์ที่บอกไม่ถูกจริง ๆ แต่สำหรับคนญี่ปุ่นแล้ว  เป็นเรื่องปกติของเขา  เพราะว่ารายการทีวี  คนที่มาออกรายการบางที่ก็ใส่ชุดว่ายน้ำทูพีซมาออก  ถือว่าเป็นเรืองปกติค่ะ