เมื่อได้รับมอบหมายจากจังหวัด ให้เข้ารับการสัมมนาเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาทักษะ การจดบันทึก “พัฒนาคุณลิขิต ปี 2551” รุ่น 2 ถือว่าเป็นการเพิ่มศักยภาพบุคลากรของกรมส่งเสริมในระดับผู้ปฎิบัติอย่างแท้จริง ด้วยการทุ่มเทความรู้ ความสามรถของวิทยากรในการถ่ายทอดความรู้ชนิด ตาต่อตา ฟันต่อฟัน เลยทีเดียว นำโดย คุณศิริวรรณ หวังดี, คุณสำราญ สาราบรรณ์ และทีมงาน ที่ถ่ายทอดความรู้วิชาการ การปฏิบัติ ให้บรรลุผลตามเป้าหมายของการจัดสัมมนาในครั้งนี้ เป็นที่ยอมรับของเจ้าหน้าที่ทุกท่านที่เข้ารับการสัมมนา ทุกคนได้เรียนรู้ตามหลักสูตร(แข็งแรงมาก)และสามารถนำไปปฎิบัติได้ในระดับหนึ่ง ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ สุดยอด” ก่อนที่จะแยกย้ายกันกับ..........ด้วยรอยยิ้มที่เป็นสุข
หันกลับมามองงานในหน้าที่....จากการที่กรมส่งเสริมของเราได้มีการพัฒนาปรับปรุงระบบส่งเสริมการเกษตรให้มีความเหมาะสมกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ปัจจุบัน มีการกระจายอำนาจให้ท้องถิ่นมากขึ้น องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) มีอำนาจและบทบาทในการพัฒนาท้องถิ่นของตนเอง กรมส่งเสริมได้มีการถ่ายโอนภารกิจให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเป็นผู้ดำเนินการพร้อมทั้งการถ่ายโอนงบประมาณให้แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ทั้งนี้เป้าหมายเพื่อให้เกษตรกรได้รับการบริการตรงตามความต้องการ สะดวก รวดเร็ว สามารถวิเคราะห์ ตัดสินใจในการกำหนดวิถีการดำรงชีวิตและสามารถพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน
“งานของเรา....การทำงานตาม Function ต่อไปจะมีอยู่น้อยมาก เราต้องเขียนโครงการเพื่อของบประมาณสนับสนุนจาก อปท.ให้ได้ ถ้าไม่อย่างนั้นเราจะไม่มีงานทำ” เป็นเสียง “สั่งนาง” ของหลาย ๆ หัวหน้าในจังหวัดจากการประชุม DW แต่ละครั้ง ด้วยความเป็นห่วงพวกเรา ข้อเท็จจริงแล้วนั้นถ้ามององค์รวมในการทำงานจะทราบว่า เจ้าหน้าที่ของเราหลายคนที่มีความสามารถที่เขียนโครงการต่าง ๆ เพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณจาก อปท. และโครงการนั้นก็ได้รับการสนับสนุนตามที่ขอ อีกหลาย ๆ คนที่ไม่สามารถนำพาโครงการที่เขียนผ่านการพิจารณาและไม่ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจาก อปท. ได้ เพราะ......ยังมีปัจจัยและองค์ประกอบอีกหลายๆอย่างทีหลายคนเหล่านั้นยังขาดอยู่......จริงหรือไม่
มาศึกษาดูกฎกติกามารยาทของ อปท. ที่เกี่ยวข้องกับเรากันบ้าง....
อำนาจหน้าที่ของ อปท. ที่เกี่ยวกับการเกษตร และการส่งเสริมการประกอบอาชีพของประชาชน
องค์การบริหารส่วนตำบล
มาตรา 66 หน้าที่ ต้องทำ
(1) จัดให้มี และบำรุงรักษาทางน้ำ และทางบก
(7) คุ้มครอง ดูแล และบำรุงรักษา ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
มาตรา 68 หน้าที่ อาจทำ
(1) ให้มีน้ำเพื่อการอุปโภค บริโภค และการเกษตร
(3) ให้มี และบำรุงรักษาทางระบายน้ำ
(5) ให้มี และส่งเสริมกลุ่มเกษตรกร และกิจการสหกรณ์
(6) ส่งเสริมให้มีอุตสาหกรรมในครัวเรือน
(7) บำรุงและส่งเสริมการประกอบอาชีพของราษฎร
(12) การท่องเที่ยว
พ.ร.บ. เทศบาล พ.ศ. 2496
เทศบาลตำบล
มาตรา 50 หน้าที่ ต้องทำ
(2) ให้มี และบำรุงรักษาทางน้ำ และทางบก
มาตรา 51 หน้าที่ อาจทำ
(5) บำรุงและส่งเสริมการทำมาหากินของราษฎร
(8) ให้มี และบำรุงทางระบายน้ำ
พ.ร.บ. กำหนดแผนและขั้นตอนการกระจายอำนาจให้แก่ อปท. พ.ศ. 2542 และแก้ไขเพิ่มเติม
มาตรา 16 สำหรับ อบต./เทศบาล
(1) การจัดทำแผนพัฒนาท้องถิ่นตนเอง
(2) การให้มี และบำรุงรักษาทางบก ทางน้ำ และทางระบายน้ำ
(6) การส่งเสริม การฝึก และประกอบอาชีพ
(7) การพาณิชย์ และการส่งเสริมการลงทุน
(16) ส่งเสริมการมีส่วนร่วมของราษฎรในการพัฒนาท้องถิ่น
(21) การจัดการ การบำรุงรักษา และการใช้ประโยชน์จากป่าไม้ ที่ดิน ทรัพยากรธรรมชาติ
และสิ่งแวดล้อม
(27) การดูแลรักษาที่สาธารณะ
เป็นไงครับ.....กฏกติกามารยาทของเขา ถ้าเราจะใช้ต้องดูว่ามีอยู่ในมาตราอะไร และ ( ) อะไร นะครับ มองให้ชัด วิเคราะห์ให้ดี จะเป็นปีทองของการทำงานของทุก ๆ คน
ข้อคิด “วัตถุประสงค์ หรือ เป้าหมาย มีอยู่จุดเดียว แต่มีทางเดินเข้าไปหามากมายหลายทาง ลองคิดดูว่าเราจะเลือกทางให้ที่เหมาะสมกับเรานะครับ”
คุณลิขิต รุ่น 2
หวัดดีครับ คุณ ต้นน้ำ
หวัดดีครับ คุณต้นน้ำ
สวัสดีครับพี่ต้นน้ำ ผมก็เป็นคนนึงที่ผ่านการอบรมคุณลิขิตรุ่น2 เห็นด้วยครับที่จะให้เกษตรตำบลเราทำงานเชิงรุกบ้างแนวทางเดิมที่เอาแผนพัฒนาการเกษตรของตำบลเข้าแผนพัฒนาตำบลของ อบต.ก็เป็ช่องทางที่ดีครับแต่มันขึ้นอยู่กับมิตรภาพระหว่างเจ้าหน้าที่เรากับ อบต.ว่ามันอยู่ในระดับไหน ผมคิดว่าแนวการทำงานของเกษตรตำบลสมัยก่อนๆก็ดีนะครับ ถึงลูกถึงคน เกษตรตำบลไปที่ไหนไม่มีอดตาย นอนบ้านชาวบ้านยังได้เลย
ขอขอบพระคุณอย่างสูงครับ
วัสดีคับพี่ ผมพึ่งเรียนส่งเสริม ผมอยากรู้ว่าอำนาจของส่งเสริมมีประโยชน์อย่างไรและและสามารถสร้างอำนาจได้อยางไร
พี่คับช่วยตอบผมหน้อย