จากการที่กรมส่งเสริมการเกษตรมีการปรับปรุงระบบส่งเสริมการเกษตรในปี 2551 กองวิจัยและพัฒนางานส่งเสริมการเกษตร โดยกลุ่มงานวิจัยด้านส่งเสริมการเกษตร ได้จัดทำโครงการวิจัยระบบส่งเสริมการเกษตร เพื่อศึกษากระบวนการทำงานส่งเสริมการเกษตร ในระดับพื้นที่ที่มีประสิทธิภาพ รวมทั้งศึกษาปัจจัยสนับสนุน/ปัจจัยอุปสรรคในการดำเนินงานส่งเสริมการเกษตรในระดับพื้นที่
พื้นที่เป้าหมาย 6 จังหวัด คือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จังหวัดนครนายก จังหวัดบุรีรัมย์ จังหวัดพัทลุง จังหวัดลำพูน และจังหวัดตรัง
จากการไปชี้แจงงานวิจัยระบบส่งเสริมการเกษตรแก่เจ้าหน้าที่สำนังานเกษตรอำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก 2 ครั้ง ครั้งแรกในวันที่ 10 มิถุนายน 2551 ที่ผ่านมา ได้นำรูปบรรยากาศในวันนี้มาให้ดูกันคะ

ผอ.สุกัญญา อธิปอนันต์ ได้ชี้แจงให้เจ้าหน้าที่เกี่ยวกับที่มา วัตถุประสงค์โครงการ

กษอ. องครักษ์ พี่ปรีชา เจียรนัย ได้ชี้แจงการดำเนินงานของอำเภอองครักษ์
บรรยากาศในวันแรก แต่ละคนอาจยังไม่ค่อยคุ้นเคยกันสักเท่าไร แต่ในเวทีต่อไปก็คงคุ้นเคยกันมากขึ้น
แล้วจะนำมาเล่าให้ฟังกันต่อภาค 2 นะคะ โปรดติดตามให้กำลังใจกันด้วยนะคะ สำหรับมือใหม่หัดเขียน
ขอบคุณหนังสือที่ส่งมาให้ กำลังละเลียดอ่านอยู่ (ถอด) ว่าแต่เมื่อไหร่จะเลือกยะลาเป็นพื้นที่ศึกษาบ้างล่ะ 555