Tagความเอยความลับ>>ขอแฉตัวเองอีกสักที..นี่โดนtagอีกแล้ว อายจัง

กลัวค่ะว่าถ้าเผยไปแล้ว ความลับก็จะไม่เป็นความลับอีกต่อไปนี่ค่ะ หุ..หุ..

 

 

 

มาแล้วจ้า.....ความลับของครูตุ๊กแก 

        ทำเฉยไม่รู้ไม่ชี้มาหลายวันแล้วหลังจากที่รู้ตัวว่าได้รับtag จากจาก P ครูอ้วน  ศึกษานิเทศก์คนเก่งในดวงใจของครูตุ๊กแก จนตอนนี้สาวๆที่ได้รับtag พร้อมๆกันพากันเผยความลับไปเกือบหมดแล้ว ( ส่งการบ้านช้าครูอ้วนจะตีไหมเนี่ย )

            สัญญาณเตือนภัยดังค่ะ เลยรู้ตัวว่าถ้าขืนยังทำเฉยอยู่ต่อไปคงแย่แน่ๆ  แง..แง..ก็เค้านึกไม่ออกนี่ว่าตัวเองจะมีความลับอะไรมาเผยนี่คะปกติเป็นคนไม่มีความลับ มีแต่ลับลมคมใน (ทำไมไม่ลับมีดล่ะ ง่ายกว่าอีก ลับแล้วคมนอกด้วย อิ..อิ..) และก็กลัวค่ะว่าถ้าเผยไปแล้ว ความลับก็จะไม่เป็นความลับอีกต่อไปนี่ค่ะ หุ..หุ..

ที่สำคัญ  ครูตุ๊กแกเคยได้รับ tag ความเอยความลับมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่นานมาแล้วค่ะ (ต้องย้อนกลับไปดูบันทึกเก่าๆนะคะ ย้อนไกลเลยล่ะค่ะ) เลยทำให้ต้องนึกนานเลยล่ะค่ะ กลัวซ้ำของเดิม (แต่ดูแล้วก็ซ้ำจนได้....)

            หลังจากที่นั่งคิด นอนคิด ตีลังกาคิดมานานหลายวันหลายคืน  ตัดสินใจมาเผยก็เผยจะได้รู้กันไปเลยว่า หมู่หรือจ่า (เกี่ยวกันตรงไหนเนี่ย)

ความลับข้อที่ 1 ( จุ๊..จุ๊..อย่าเอ็ดไปนะคะ อายค่ะ)

  จริงๆแล้วครูตุ๊กแกเป็นกระเทยค่ะ สมัยเรียนน้องๆที่หอจะเรียก ป๋า และตั้งฉายาให้ว่า กระเทยเฒ่า เพราะอะไรน่ะหรือคะ ก็ด้วยท่าเดินอันห้าวหาญ(อาจารย์เคยเดินตามหลังแล้วทุบหลังเสียงดังอึก จุกเลยค่ะ แล้วอาจารย์ก็ถามว่า เธอจะไปต่อยกะใครเหรอยายตัวแสบ หุ..หุ..อาจารย์ใส่ร้าย หนูน่ะมีร้อยก็เรียบ อุ๊บ เรียบร้อยจะตาย หุ..หุ)  

ประกอบกับ มี ขนหน้าแข้งอันยาวดกดำหยิกเป็นลอนสวยเก๋ โดยไม่ต้องดัด ตอนเป็นครูใหม่ๆ(อยู่ในป่า แถบทองผาภูมิ)เด็กๆชอบถาม ครูเป็นผู้ชายหรือคะ ทำไมมีหนวด กับขนหน้าแข้ง และก็ห้าวจัง (ฮือ..ฮือ..ใจร้าย ถามซะหมดสวยหมดความมั่นใจเลย..) ครูตุ๊กแกไม่เคยใส่กระโปรงสั้นเลยค่ะ

แต่พอย้ายมา ร.ร.วัดท่าไชย ใกล้เมืองเข้ามาหน่อย  เริ่มอยากสวยอยากใส่กระโปรงสั้นๆกับเขาบ้าง (จริงๆแล้วมันร้อนค่ะ ใส่ยาวทุกวันไม่ไหว อิ..อิ..) เลยต้องหาทางกำจัดขนหน้าแข้งตัวเอง  เลยกลายเป็นว่าวันไหนถ้าต้องออกไปนอกพื้นที่แล้วต้องใส่กระโปรง ครูตุ๊กแกจะให้ความสำคัญกับขนหน้าแข็งมากกว่าหน้าตาตัวเอง ค่ะ คริ..คริ

ความลับข้อที่2 แม่เป็นห่วงมากค่ะ นับวันยิ่งห่วงมากขึ้นเรื่อยๆ ก็ครูตุ๊กแกเป็นโรคกลัวความสูงค่ะ  เห็นหน้าตาแบบนี้แล้วไม่น่าเชื่อใช่ไหมคะ ขนาดเดินบนสะพานลอยยังไม่กล้ามองลงมาข้างล่างเลยค่ะ ขามันสั่น (แต่ทำไมตอนเด็กๆชอบเล่นซ่อนหาบนยอดไม้ก็ไม่รู้ ไม่เข้าใจตัวเองจริงๆ) อันนี้เป็นความลับจริงๆนะคะไม่ค่อยมีใครรู้หรอก แบบว่ากลัวเสียฟอร์มค่ะ

มีอยู่ครั้งหนึ่งตอนอยู่ทองผาภูมิอยู่ในป่าค่ะ  จะดื่มน้ำต้องดื่มน้ำฝน  พอหน้าแล้งน้ำในแท็งก์ที่เก็บน้ำไว้ก็ใกล้หมด เปิดจากก๊อกไม่ได้เพราะระดับน้ำต่ำกว่า พี่ๆครูด้วยกันก็เห็นว่าเราเป็นน้องแรงดี  ก็ให้ปีนขึ้นไปหย่อนถังลงไปตักน้ำ โอ้โฮ...เหมือสวรรค์กลั่นแกล้ง ถังสูงมากๆๆๆๆๆๆๆ แล้วเวลาก้มลงไปในแท็งก์น้ำโอ๊ย อย่าให้บรรยาย หันออกข้างนอกก็สูง หันเข้าข้างในก็เสียว  กว่าจะตักน้ำเสร็จ  ขาสั่นพับๆ   แต่เหมือนเดิมค่ะกลัวเสียฟอร์มไม่มีใครได้เห็นอาการฉันล่ะ อิ..อิ..

แต่ไม่เข้าใจค่ะ กลัวความสูงแต่ทำไมชอบเกาะ....ทองนิเวศน์  นี่แหละค่ะที่แม่เป็นห่วง  ว่าเมื่อไหร่ลูกสาวฉันจะลงมาสักที (เฮ่อ...เสียงแม่ถอนหายใจ) 555555555 ฮี้ว..ว...ว...ว...

ความลับข้อที่ 3 เป็นคนใจอ่อนมาก  ยิ่งเห็นคนแก่ไม่ได้ จะสงสารมาก เชื่อไหมคะ ครูตุ๊กแกจะดูรายการสกู๊ปชีวิต , วงเวียนชีวิต และรายการอะไรก็แล้วแต่ที่นำคนแก่น่าสงสารมาออกรายการไม่ได้  แค่ได้ยินเสียงก็ไม่ได้  เวลาอยู่บ้านช่วงหัวค่ำจะมานั่งดูโทรทัศน์ทานข้าวพร้อมกัน เวลารายการเหล่านี้มาครูตุ๊กแกจะรีบเปลี่ยนช่องทันที  บ่อยๆเข้าก็โดนป้าดูเพราะป้าชอบดู ตอนหลังเวลามีรายการแบบนี้ ครูตุ๊กแกจะวิ่งป่าราบเข้าห้องปิดประตูแล้วเปิดโทรทัศน์เปิดเพลงเสียงดังๆกลบเสียงโทรทัศน์ป้าไปเลย  รายการจบค่อยออกไปใหม่ ขนาดปู่เย็น ยังดูไม่ได้เลยค่ะ สงสารมาก

เลยกลายเป็นคน ชอบทำทานมากกว่าทำบุญ   เจอขอทานเมื่อไหร่ครูตุ๊กแกไม่มีพลาดสักราย  บางคนเจอทุกวันให้ทุกวัน จนจะกลายเป็นแฟนพันธุ์แท้กันอยู่แล้ว  แต่ไม่ได้ให้มากนะคะ ครั้งละ 5 บาท 10 บาท ให้มากกว่านั้นกลัวตัวเองกินแกลบค่ะ หุ..หุ..

เพลงประจำใจครุตุ๊กแกจึงเป็นเพลง  จุดอ่อนของฉันอยู่ตรงที่หัวใจ อิ..อิ..เกี่ยวกันไหมนี่

ความลับข้อที่ 4 เป็นคนอารมณ์ศิลปินค่ะ  เดียวดีเดี๋ยวร้าย(แต่ยังไม่บ้านะคะ แค่เกือบๆ...อ้าว) ปกติใครๆจะเห็นเป็นคนอารมณ์ดี  ไม่มีความมั่นใจในตัวเอง พูดเก่งเป็นเอกลักษณ์เลยค่ะพูดเป็นต่อยหอย ป้าๆน้าๆแถวบ้านจะเรียก นกขุนทอง  ไปเจออะไรมาจะชอบเล่าให้คนอื่นฟัง ถ้าไม่มีใครฟังพาลโกรธเขาอีกแน่ะ  เด็กๆจะติดครูตุ๊กแกเพราะเขาบอกว่า ครูตุ๊กแกใจดี ตลก 

แต่ความลับที่ไม่เคยมีใครรู้เลย เปิดเผยที่นี่เป็นครั้งแรก คือ บางครั้งอยู่ดีๆหรือถ้าเครียดหรือรู้สึกเหนื่อยๆ ก็ไม่อยากพูดอยากคุยกับใครขึ้นมาเฉยๆ เวลาใครถามอะไรก็จะตอบครั้งเดียวไม่อยากตอบหลายๆครั้ง หน้าก็ไม่อยากยิ้มด้วย  ความมั่นใจมีสูงปรี๊ดเลย แต่ก็พยายามจะปรับสีหน้าให้เป็นปกติที่สุด  แต่ในใจ...(อย่ามายุ่งกับฉันรำคาญ)  และถ้าเกิดอาการนี้จะพยายามอยู่ห่างๆคนอื่น เพราะ ถ้ามีใครพูดผิดหูขึ้นมา  ปรอทแตก ค่ะ..(อึย..น่ากลัว)

ความลับข้อที่ 5  เป็นคนชอบวางแผนค่ะ  เวลาจะทำอะไรมักจะวางแผน วางโครงการไว้ก่อนล่วงหน้า  (สมัยเรียนเพื่อนๆจะเรียก เจ้าแม่ Project จอมวางแผน...การอันชั่วร้าย อิ..อิ..) อย่างน้อยเราก็จะได้มีแนวทาง  ประมาณว่าถ้ารู้ว่าจะต้องทำอะไร แผนการผุดปุ๊บขึ้นมาในสมองก่อนแล้ว  ชอบวางแผนจนติดเป็นนิสัยขนาดก่อนนอนยังวางแผนเลยค่ะว่าจะฝันถึงใคร อุ๊บ ว่าพรุ่งนี้จะทำอะไร จะขับรถไปโรงเรียนเส้นไหนดี ไปถึงแล้วจะทำอะไรก่อน ซึ่งถือว่าเป็นข้อดีข้อหนึ่งที่สามารถค้นพบในตัวเอง อิ..อิ..หายากค่ะข้อดี

แต่ในความดีก็มักจะมีความชั่วร้ายแฝงอยู่ในตัวค่ะ คือ ถ้าครูตุ๊กแกวางแผนไปแล้วมีใครบังอาจมาทำให้ แผนล่ม ล่ะก็ วันนั้นทั้งวันครูตุ๊กแกจะ วีนแตก ระเบิดจะลง ลูกลิงจอมซนเห็นหน้าครูปุ๊บจะสงบโดยพร้อมเพรียงกันปั๊บ โดยมิต้องนัดหมาย (เรียกง่ายก็...เอาแต่ใจตัวเองจนเสียนิสัยนั่นแหละค่ะ) พยายามแก้ไขอยู่นะคะข้อนี้รู้ค่ะว่ามั่นไม่ดี งืดๆๆๆ แง่วๆๆ โฮ่งๆๆ เฮ้ย..เลยเถิดไปไหนเนี่ย

กติกาคือ เผยความลับ 5 ข้อแล้ว tag ต่ออีก 5 คนใช่ไหมคะ  ครูตุ๊กแกขอผิดกติกานะคะ ขอเผย 6 ข้อ แล้ว ส่งต่อ 4 คน ชดเชยกันนะคะ

ความลับข้อที่ 6   อย่าเสียงดังนะคะ  ครูตุ๊กแก กลัวโดนข้อหาพรากผู้เยาว์ ค่ะ คือตอนนี้ ครูตุ๊กแกแอบรักเด็ก ค่ะ ลูกๆชาวบ้านเขา รักซะเต็มหัวใจเลย ค่ะ อิ..อิ..ดูสิคะน่ารักขนาดไหน

เฮ่อ...เผยความลับแล้วโล่งค่ะ ครูตุ๊กแกส่งการบ้านช้าครูอ้วนไม่ตีแล้วใช่ไหมคะ

งั้นขอส่ง tag ต่อเลยนะคะ

ท่านแรกคุณครูสุดแจ่มของหนู P อาจารย์ย่าพรรณ  ค่ะ

ท่านที่สอง P พีสาวคนดีศรีสระโจมครูนงเยาว์ ครูนงเยาว์ ค่ะ

ท่านที่สาม Pพี่สาวที่แสนอบอุ่นกับทุกคำพูดที่ส่งถึง ครูพี่เหมียว  ค่ะ

ท่านที่สี่ P กิ๊กคนสวยของครูตุ๊กแก คุณครูแอ๊ว แห่งบ้านกระทุ่มจ่ะ

ท่านสุดท้าย P ครูพี่แอน พี่สาวคนสวยแห่งเทพา (คนนี้ไม่รู้โดนtag ไปหรือยัง หุ..หุ..)

มีความสุขกับทุกวันนะคะ ขออนุญาตไปส่งการบ้านและส่ง tag ก่อนค่ะ

ขอบพระคุณทุกๆท่านค่ะ...จากใจครูตุ๊กแกค่ะ

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ร้อยเรียงเรื่องราว ก้าวผ่าน...วันเวลาความเห็น (56)

 • เง๊อ คนที่ถูกพี่ ศน.อ้วน tag ก็เขียนความลับกันครบสี่คนแร่ะ
 • เหลือพี่ครูปุคนสุดท้ายเลยเร๋อ
 • แง ๆๆๆ
 • ยะ จะ ได ดี เน่อ
 • ต้อง สปีดอั๊พ โลว์สโมคทูทีโฟร์ไฟฟ์ ซะแร่ะ เอิ๊กซ์

(ความลับข้อที่ 3 เหมียนกันยั๊งกะแกะ เลยอ่ะจ๊ะ น้องครูตุ๊กแก อิอิ)

 

เขียนเมื่อ 

ครูตุ๊กจ๋า...

                                            

        "  มะ  มา..ให้กอดหน่อย..นะจ๊ะ คนดี  น่ารักมาก   ศน.อ้วนใจดีออกค่ะ..น้องครูปูข้างบนด้วยนะจ๊ะ..ครูพี่อ้วนเป็นคนใจดีที่หนึ่งในโลก..ไม่ต้องกลัวหรอกค่ะ.."  "ส่งรัก"  จะส่งช้าหรือเร็ว หากตั้งใจแล้ว  เพื่อน ๆ..รออ่านได้จ้า....(แต่ก็ต้องส่ง..อิๆ) "

       ครูตุ๊ก..ทำไมเขียนเก่งจัง  น้ำตาแทบเล็ด ความคิดสร้างสรรค์เรื่องการใช้ภาษานี่สุดแสนบรรเจิดมากนะจ๊ะ   คิดได้ไงคะ..นี่  ภาษาประหลาด ๆ อ่านแล้วเหมือนเห็นครูตุ๊ก มายืนทำทางประกอบด้วย...ทำให้เซลล์ความสุขของ ศน.อ้วน  ตื่นขึ้นอย่างทันตาเห็น  จากที่เหนื่อย ๆ เฉื่อย ๆ มาตั้งแต่มืดแน่ะค่ะ  ..จริงๆ แล้วครูตุ๊กแกเป็นกระเทยค่ะ..   ..หนูน่ะมีร้อยก็เรียบ..   ..มีขนหน้าแข้งอันยาวดกดำหยิกเป็นลอนสวยเก๋ ..      ..งืดๆๆๆ แง่วๆๆ โฮ่งๆๆ เฮ้ย..  อีกสารพัด  ..ไม่นับพระเจ้าช่วยกล้วยทอด-กล้วยปิ้ง-กล้วยตาก-กล้วยชุบแป้งโกกิทอด ในบันทึกที่แล้ว  ..สุดยอด.. 

       หากเขียนได้เยอะ   รวมเล่มนะจ๊ะ.. เรื่องเล่าเบาสมอง ของครูตุ๊กแก่..ตุ๊กแก่....รับรองขายดีเป็นเทน้ำมันเทปั๊ม..แน่ๆ เชียว    ตุ๊กแก่..เนี่ย..ทองทั้งนั้นนะจ๊ะ...ไม่ต้องกลัว  ..มีหลายคนมีความสุขออกค่ะ..ฝากบอกคุณแม่นะจ๊ะ..ว่าไม่ต้องห่วง (คิๆ)   

     สรุปแล้ว  ..ความเอยความลับ..ของครูตุ๊ก  นี่สนุก  น่ารัก  มีคุณธรรมเป็นเลิศ จ้ะ.. IQ  ดี  เจ้าแม่โปรเจค..  EQ. เยี่ยม ...มีพรหมวิหาร ๒ ข้อ  เมตตา กรุณา  ...มีความรักในหัวใจ.. เอ๋..ไม่แน่ใจความลับที่ ๔ ค่ะ..อารมณ์ศิลปิน ..ไม่เห็นบอกค่ะ มีแต่เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย(ชักไม่แน่ใจว่าใช่หรือไม่...)  ..แต่เห็นจากการสร้างบ้านที่น่าอยู่ทั้ง ๓ หลัง...และอารมณ์ที่ enjoy ตลอด..ทุกแห่ง ...ปรบมือให้อีกครั้งหนึ่งค่ะ...แถมหอมแก้มซ้าย-ขวา ..แบบสูดแรง ๆ จ้ะ..คนดีของ ศน.อ้วน   เอาไป ๑๐๑  คะแนนจ้า...

                                  

            

 

 • น้องครูตุ๊กแกจ๋า พี่ครูปู มาชวนไปแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ที่ แผนที่ชีวิต ของพี่ครูปูค่ะ หากมีเวลานะจ๊ะ
 • คิดถึงมากมาย...
เขียนเมื่อ 
 • สวัสดีค่ะครูตุ๊กแก แสนซน(ทางความคิด)
 • น่ารักเหมือนเดิมนะคะ พี่เอื้องเห็นด้วยกับข้อ 1 - ข้อ 3
 • สำหรับข้อ 4 - 5 ยังไม่ได้สัมผัส อิ อิ
 • ถ้ารู้สึกเครียด จะเข้ามาเยี่ยมเยียน รับยาอายุวัฒนะจ๊ะ ฯ555ฯ
 • พี่เอื้องก็อยู่ชมรมรักเด็ก เหมือนกันจ๊ะ
 •  จนเดี๋ยวนี้ความรู้สึกก็ยังไม่เปลี่ยน 
 • เพราะเด็กๆๆน่าให้รักอยู่แล้ว โดย
 • เฉพาะเด็กๆที่อยู่ตามชนบท ค่ะ 
เขียนเมื่อ 

ว้าว..ครูตุ๊กแกที่รักจ๋า..

 • ความลับของครูตุ๊กแกช่างเป็นอะไรที่ตื่นเต้น สนุกสุดๆๆเลยจ๊ะ เขียนได้งัยเนี๊ยะ หลับตานึกเห็นภาพเลยนะคะ อิอิ
 • ครูตุ๊กแกสุดห้าวหาญ 55 เวลาอยู่โรงเรียนลูกลิงคงวิ่งตามเป็นขบวนแน่ๆเลย
 • ความลับข้อสุดท้าย..แอบรักลูกชาวบ้านเนี๊ยะ มันก็แค่แอบรักนะคะ เมื่อไหร่จะมีไว้รักเป็นของตัวเองซะทีค่ะ อิอิ ลงมาจากคนทองนิเวศกันเถอะ อิ๊อิ๊
 • คิดถึงครูตุ๊กแกที่รักเสมอค่ะ
 • รักษาสุขภาพด้วยน๊า
เขียนเมื่อ 

สวัสดีค่ะ ครูตุ๊กแก

* ชื่อจริงครูเพราะมากเลยนะคะ พ้องกับ วัน วิ สา ข บูชา

ชอบจังค่ะ ชื่อนี้ มีน้องที่ทำงานเก่า เค้าชื่อนี้ เหมือนกันค่ะ

เค้าเกิด วันวิสา พอดี แล้วครูล่ะคะ

* มาดูความลับสาวๆ รู้สึกว่า ครูสาวๆ นี่ หว๊านนๆ จังนะคะ

* ตั้งแต่ครูพี่อ้วน ครูพี่ปู ครูตุ๊กแกไปถึง ครูหนูมิมเล็ก

* บ้านครูอยู่ ทองผาภูมิ หรือคะ อ่านจากบันทึกท่านพี่ดร. ขจิตค่ะ

* อุ๊บ มีบันทึก ดอกไม้ แห่งจักรราศี ด้วย .. เอ ต้องเข้าไปดูว่าเหมือนกันไหม

* มีความสุข ในวันนี้ และทุกๆ วันค่ะ ...

เขียนเมื่อ 

ครูตุ๊กแก น้องรัก

พี่ไม่เค๊ย ไม่เคย มีความลับเลย พี่เป็นคนเปิดโปง เอ๊ย!เปิดเผย น่ะ เอาล่ะ จะพยายามค้นหาความลับของตัวเองก่อน หาเจอแล้วจะเล่าให้ฟัง..ท่าจะลับมากๆ

เขียนเมื่อ 

แวะมาดูความลับครับผม

ปล. ยังไม่ได้ส่งการบ้าน อิอิ

มาหาข้อมูล

มาดูความลับโหด ๆ มันๆ ฮาๆ

โห...โชคดีพี่เป็นคนไม่มีความลับ

เอ๊ะชักงงๆ งั้นครูตุ๊กแกก็ไม่มีความลับแล้วสิคะเนี่ย ใช่มั้ย

เขียนเมื่อ 

สวัสดีครับครูตุ๊กแก

 • เป็นความลับที่ดี ๆ ทั้งนั้นเลยครับ
 • ส่วนเรื่องอารมณ์นั้นธรรมดาครับ คนเป็นครูนี่ชอบวีน ชอบดุเป็นธรรมดา ใช่ไหมครับ
เขียนเมื่อ 
 • สวัสดีค่ะคุณครูตุ๊กแก
 • มารับทราบข้อความแล้วค่ะว่า คุณครูตุ๊กแกต้องการให้ พี่เหมียว tag ความลับเพื่อช่วยกันพรวนความรัก
 • แต่...ขอคิดก่อนนะคะว่า ความลับของพี่เหมียวมีอะไรบ้างหนอ  ดูเหมือนว่ามีอะไรก็พูดไปเสียหมดแล้วล่ะคะ
 • ขอติดไว้ก่อนนะคะ คุณครูตุ๊กแก
 • ยังยิ้มกับความลับของครูตุ๊กแกไม่หายเลยค่ะ  อ่านแล้วมีความสุข สนุกเห็นภาพพจน์ค่ะ โดยจินตนาการผ่านอักษรภาษาที่ครูตุ๊กแกเล่า
 • ขอให้มีความสุข สดใสตลอดไปนะคะ
 • รักค่ะ.....พี่เหมียว
 • สวัสดีค่ะคุณครูตุ๊กแก ขอบคุณที่ไปตามที่บ้านค่ะ แต่เจ้าของบ้านหายไปไหนเนี่ย มีแขกมาเยี่ยมสิบสองคนแล้วยังไม่เห็นเจ้าของบ้านเลยค่ะ 
 • ความลับข้อหนึ่งเหมือนพี่อักษรเลยค่ะ พี่อักษรมีหนวดด้วยล่ะ
 • ส่วนความลับข้อสอง ที่ว่ากลัวความสูงนั้น แล้วจะขี้นเครื่องบินมาเยี่ยมพี่อักษรได้มั้ยเนี่ย

P

       สวัสดีค่ะพี่ปูที่รัก...

        กว่าหนูจะมาตอบพี่ปูก็มาชวนไปดูแผนที่ชีวิตซะแล้ว

        ตามไปดูมาแล้วค่ะ  พี่ปูทำให้หนูซึ้งมากเลยค่ะกับความลับข้อที่หนึ่งของพี่ ทึ่งและประทับใจที่สุด ขอบคุณนะคะสำหรับสิ่งดีๆที่นำมาแบ่งปัน

        วันนี้..ครูตุ๊กแกรักพี่ปูจังค่ะ....

เขียนเมื่อ 

แก้ก่อนครับ เดี๋ยวจะมาคุยด้วย

"ขอแฉตัวเองอีกสีกที"

เขียนเมื่อ 

โอย..ครูตุ๊กแกที่รักขา...

ฟังเพลงนี้แล้วหัวใจอ่อน...ยอมๆๆค่ะ กินใจเหลือเกิน

...แล้วใย..จึงเผลอ..คิดถึงเธอมากอย่างนี้....

ท่อนนี้เหมือนมิมเลยค่ะ ก็คิดถึงครูตุ๊กแกงัยค่ะ

ขอฟังเพลงต่อให้จบก่อนค่ะ ...หัวใจละลายแล้วใครจะรับผิดชอบ อิอิ

P

       ศน.อ้วนเจ้าขา.....

      ย่อหน้าที่หนึ่ง มะ มา ให้กอดหน่อยนะคนดี รู้สึกอบอุ่นจัง

      ย่อหน้าที่สอง ครูตุ๊ก..ทำไมเขียนเก่งจัง  น้ำตาแทบเล็ด ความคิดสร้างสรรค์เรื่องการใช้ภาษานี่สุดแสนบรรเจิดมากนะจ๊ะ   คิดได้ไงคะ..นี่  ภาษาประหลาด ๆ อ่านแล้วเหมือนเห็นครูตุ๊ก มายืนทำท่าทางประกอบด้วย...ทำให้เซลล์ความสุขของ ศน.อ้วน  ตื่นขึ้นอย่างทันตาเห็น  จากที่เหนื่อย ๆ เฉื่อย ๆ มาตั้งแต่มืดแน่ะค่ะ  ชมซะปลื้มใจ หัวใจพองออกมานอกอก จนเตลิดไปเกือบจะถึงเชียงใหม่แล้วนะคะ

      แต่ไปไม่ถึงค่ะ ตกอยู่ชายแดนสุพรรณนี่เอง หากเขียนได้เยอะ ๆ  รวมเล่มนะจ๊ะ.. เรื่องเล่าเบาสมอง ของครูตุ๊กแก่..ตุ๊กแก่....ไม่รักแล้วยังมาแซวอีก..น้อยใจนะเนี่ย

      คิดอยู่นานค่ะ ว่าจะเขียนความลับออกมาแนวไหนดี จะเขียนหวานๆแบบ ศน.อ้วนก็ ไม่สามารถจริงๆค่ะ จะออกมาแนววิชาการก็ขัดกับมันสมองอันน้อยนิดของตัวเอง ก็เลยออกมาเป็นแบบนี้แหละค่ะ เอาความลับที่เป็นความลับจริงๆมาเขียนซะ แล้วต่อไปนี้จะเป็นความลับอีกไหมคะเนี่ย

     แต่ 101 คะแนนให้แล้วให้เลยนะคะห้ามตามมาหักคะแนนทีหลังด้วย

    ศน.เจ้าขา ตอนนี้รอให้มากอดและมาหอมอยู่นะคะ เปลี่ยนใจไปหรือยังอ่ะคะ คริ..คริ...รักศน.อ้วนที่สุดในโลกเลย....

ขออนุญาตลัดคิวค่ะ

P

     อาจารย์ขา..ครูตุ๊กแกหยอดกระปุก 1 บาทแล้วค่ะ

    แถม แก้คำผิด 3 จบด้วยค่ะ

    สักที   สักที   สักที 

    รอให้กลับมาคุยด้วยอยู่นะคะ ^__^

P

      พี่เอื้องจ๋า.....คิดถึงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆไกลไปถึงแม่ฮ่องสอนเลยค่ะ

      ถึงบ้านหรือยังคะ  พักให้หายเหนื่อยนะคะ แล้วกลับมาเติมความสุข ยาอายุวัฒนะ ละลายความเครียดที่บ้านหนูใหม่ค่ะ

      แต่ว่าตอนนี้เจ้าของบ้านกำลังแย่ค่ะ เพลียๆ แล้วจะไปละลายได้ที่ไหนล่ะคะ

     พี่เอื้องจ๋า จำภาพครูตุ๊กแกแสนซนไว้แบบนี้นานๆนะคะ ข้อ3-4 อย่าสัมผัสเลยนะคะ ตัวหนูยังกลัวตัวเองเลยค่ะ อิ..อิ..(พยายามแก้ไขอยู่ค่ะ)

     ฝันดีค่ะ..

P

      ครูมิมที่รัก..........คิดถึงๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

          ตอนนี้พยายามทำหวานยู่ค่ะ  แต่ไม่สำเร็จซะทียิ่งผมทรงนี้แล้วด้วยหวานไม่ลงจริงๆ 

          แต่ที่บอกว่าให้หาลูกเป็นของตัวเองน่ะท่าจะยากขอรักลูกชาวบ้านเขาแบบนี้ไปก่อนนะคะ อิ..อิ..สุขใจดี...^___^

       

P

       สวัสดีค่ะครูปู...

       ครูตุ๊กแกเดินสวนกับครูปูที่บ้านของกัลยาณมิตรหลายๆท่าน รวมทั้งบ้านครูปูด้วย แต่ไม่ได้ทิ้งร่องรอยไว้ กลัวเจ้าของบ้านจับได้ อิ..อิ ดีใจจังค่ะที่ครูปูแวะเข้ามาทักทาย มิตรภาพอันงดงามกำลังจะเริ่มขึ้นแล้วนะคะ

       ครูตุ๊กแกไม่ได้เกิดวันวิสาข์หรอกค่ะ แต่ชื่อนี้พระตั้งให้ ไม่มีคำแปลค่ะ  แต่มีหลานเกิดวันวิสาข์ ก็เลยชื่อเดียวกัน นามสกุลเดียวกัน แต่เขียนต่างกันค่ะ

       ครูตุ๊กแกไม่ได้เป็นคนทองผาภูมิค่ะ แต่ว่าไปสอบบรรจุได้ที่นั่นอยู่ประมาณ 4 ปีกว่าๆค่ะ ร.ร.อยู่ในป่าสนุกมาก รักและผูกพัน ตอนนี้ก็เลยยังไม่ได้เอาหัวใจกลับมาจากที่นั่น อิ..อิ

        เดี๋ยวแม่หมอจะตามไปดูดวงให้ที่บันทึก ดอกไม้ฯ..นะคะ

       ฝันดีค่ะ

P

       พี่นงเยาว์เจ้าขา.....

           เราคนสุพรรณจริงใจใช่ไหมคะ  ถึงหาความลับยาก  แต่ว่ามันก็ต้องมีบ้างนะคะ  ให้เวลาค้นหาความลับของตัวเองค่ะ อย่านานนะคะ กลัวโดนเบี้ยวค่ะ อิ.อิ..

          ฝันดีนะคะ...

P

     สวัสดีค่ะครูโย่ง...

        อย่าหาข้อมูลนานนะคะ เดี่ยวจะส่งการบ้านช้า ค่ะ อิ..อิ..

        แล้วจะรอลุ้นความลับครูโย่งนะคะ (เอ๊ะหรือตอนนี้เผยไปแล้วหรือเปล่า  ครูตุ๊กแกชอบตกข่าวซะด้วยสิ อิ..อิ..)

P

      สวัสดีค่ะพี่ดาวที่รัก...

         ปกติก็เป็นคนไม่ค่อยจะมีความลับกะใครเขาอยู่แล้ว(เรื่องจริงนะคะ) ยิ่งมาเผยแบบนี้แล้วด้วย ความลับไม่ลับแล้วค่ะ เหลือแต่หนูนี่แหละค่ะชอบทำลับๆล่อๆ อ้าว..

        ขอบพระคุณนะคะที่มาชมความโหด มัน ฮา ของหนู คริ..คริ..

        ฝันดีค่ะ...

P

       สวัสดีค่ะครูสุ...

          ความลับดีๆทั้งนั้นเลย  ครูตุ๊กแกชอบจังค่ะ อิ..อิ

       แต่ครูตุ๊กแกเป็นครูขาวีนนะคะ แต่แป๊บๆก็หายค่ะ เด็กๆชินซะแล้ว อิ..อิ...เหตุผลที่วีน ก็ด้วยความรักทั้งนั้นนะคะ (เด็กๆคงจะเข้าใจ แง่วๆ)

       ฝันดีค่ะ...

     

เขียนเมื่อ 

..ครูตุ๊กจ๋า..

         ...ภาพใหม่แสนไฉไล..เป็นผู้หญิงจัง..

         ...ทำให้ท้องฟ้ารอบบ้านสดใสสว่างสวย..ขึ้นมาทันตาเห็นจ้ะ..

 

P

     สวัสดีค่ะพี่เหมียวที่รัก....

         พี่เหมียวเหมือนหนูเลย  ไม่ค่อยมีความลับ เพราะมีอะไรก็พูดก็บอกไปหมดแล้ว  ไม่เป็นไรค่ะ ติดไว้ก่อนก็ได้แต่อย่านานนะคะ สงสารหนูเถอะ เดี๋ยวโดนครูอ้วนตี โทษฐานปฏิบัติภารกิจไม่สำเร็จ อิ..อิ..    

 • ยังยิ้มกับความลับของครูตุ๊กแกไม่หายเลยค่ะ  อ่านแล้วมีความสุข สนุกเห็นภาพพจน์ค่ะ โดยจินตนาการผ่านอักษรภาษาที่ครูตุ๊กแกเล่า
 • ขอให้มีความสุข สดใสตลอดไปนะคะ
 • รักค่ะ.....พี่เหมียว
 •          หนูยังยืนยันนะคะ ทุกคำพูดของพี่เหมียวทำให้หนูมีความสุขและมีกำลังใจได้เสมอ

           รักพี่เหมียวค่ะ ...

  P

        สวัสดีค่ะพี่อักษร...

              เจ้าของบ้านกลับมาแล้วค่ะ ไปวิ่งเล่นที่บ้านอื่นๆมา กว่าจะหาทางกลับมาบ้านตัวเองได้ เหนื่อยจังค่ะ

             คิ..คิ..หนูมีเพื่อนแล้ว มีหนวด เวลาเหงื่อออกทาแป้งไม่ได้เลยค่ะ ติดเป็นคราบเลย อิ.อิ..

             เรื่องกลัวความสูงกับขึ้นเครื่องบินเป็นปัญหารองค่ะ ปัญหาแรก ไม่มีตังค์ค่าตั๋วค่ะ แง..แง...งืด..งืด

             รักพี่อักษรนะคะ  ฝันดีค่ะ

  P

        ครูมิมที่รัก....

            ฟังเพลงจบหรือยังคะ  ถ้าใจละลายเดี๋ยวครูตุ๊กแกรับผิดชอบเองค่ะ สินสอดไม่เกี่ยง ให้แม่ไปขอได้เมื่อไหร่คะ อิ..อิ..

            ฟังเพลงแล้วนอนหลับฝันดีนะคะ....เดี๋ยวมาช่าจะกล่อมนอนเองจ่ะ อิ..อิ..

  P

       ศน.เจ้าขา...

              นอกจากจะทำให้น้อยใจตั้งแต่ ตุ๊กแก่.. แล้ว ตอนนี้เข้าข่ายงอนเลยนะเนี่ย 

              แง..แง..หนูเป็นผู้หญิงนะ ถึงแม้จะมี.......เป็น......ก็เถอะ

             เฮ่อ...555  เอิ๊ก..

  เขียนเมื่อ 

  แวะมาเยี่ยมครับ

  ชวนไปด้นกลอนสด ครับ

  ที่นี่ นะครับ

  เขียนเมื่อ 

  สวัสดีครับ

  • สงสารครูตุ๊กแก ตอบคอมเมนต์ไม่เสร็จสักที
  • อิๆๆ คิดเหมือน ศน.อ้วนเลย ว่าน่าจะเอาเรื่องครูตุ๊กแกไปพิมพ์ขาย น่าจะพอฟัดพอเหวี่ยงกับขายหัวเราะเลยล่ะ สงสารแต่บก.กับคนพิสูจน์อักษร อ่านไปก็ขำกลิ้งตกเก้าอี้ไป
  • ล้อเล่นนะครับ แต่ก็กลิ้งจริงๆ นะ เอ๊ย สนุกจริงๆ นะ
  • ความลับข้อที่ 7 ครูตุ๊กแกเก่งภาษาไทย เขียนไม่ค่อยผิดเลย (ไม่ได้ประชดนะครับ)
  • ความลับข้อที่ 8 ครูตุ๊กแกเก่งคณิตศาสตร์ : "กติกาคือ เผยความลับ 5 ข้อแล้วtag ต่ออีก 5 คนใช่ไหมคะ  ครูตุ๊กแกขอผิดกติกานะคะ ขอเผย 6 ข้อ แล้ว ส่งต่อ 4 คน ชดเชยกันนะคะ"
  เขียนเมื่อ 

  มาชมรูปใหม่ สดใสโสภา

  เขียนเมื่อ 

  สวัสดีค่ะครูตุ๊กแก

  อ่านไปขำไป แทบตกเก้าอี้ 5555+++

  เก่งจริงนะตัวแค่นี้ แหมๆๆๆ  แต่เรามีอะไรคล้ายๆกันในบางข้อนะค่ะ ยกเว้นเรื่องความสูง อิอิ

  ขอบคุณค่ะ 

  P

         สวัสดีค่ะครูโย่ง

              ตามไปต่อกลอนมาแล้วค่ะ ตั้งแต่เมื่อคืนนี้ ชอบความคิดคุณครูจัง สนุกดีค่ะ

         มีความสุขกับทุกวันนะคะ

  เขียนเมื่อ 

  ครูตุ๊กคะ..ความลับครูตุ๊กเนี่ย..อ่านแล้วได้หลายอารมณ์มาก..โดยเฉพาะข้อหนึ่งเนี่ย..ลับที่ซู้ดใช่มั๊ยคะ..

  ตามมาบอกว่า ภาพใหม่ ไฉไล เจิดจรัส..ตรงข้ามกะข้อหนึ่งที่บอกเลยค่ะ..

  คิดถึงนะคะ.^^

   

  P

        สวัสดีค่ะอาจารย์

           เมื่อคืนหนูรออาจารย์มาคุยด้วยไม่ไหวเลยหนีไปนอนซะก่อนแล้วอ่ะค่ะ อิ..อิ..

          อาจารย์ขา..หนูไม่กล้านำเรื่องไปรวมเล่มหรอกค่ะ กลัวสำนักพิมพ์จะแย่งกัน(นำไปทิ้งอ่ะค่ะ..)  อีกอย่าง ถ้าเกิดฮอตขึ้นมา หนูจะตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกเด็กๆ หรือเลือกเขียนหนังสือดี กลัวทำใจลำบากค่ะ อิ..อิ..55555 เอิ๊ก

          อาจารย์ขา ชมเกินไปหรือเปล่าคะ หนูพวกชอบลูกยอซะด้วยอิ..อิ..แต่ที่แน่ๆ หนูอ่านคอมเมนต์อาจารย์หนูก็ปล่อยก๊ากเหมือนกันค่ะ ฮา.....^____________^

         ความลับข้อที่ 7 ครูตุ๊กแกเก่งภาษาไทย เขียนไม่ค่อยผิดเลย (ไม่ได้ประชดนะครับ)
         ขอบพระคุณสำหรับคำชมค่ะ  หนูไม่เก่งหรอกค่ะ อาจจะเป็นที่หนูสอน ป.2 มังคะ เลยค่อนข้างระวัง คำผิด คำถูก กลัวเผลอแล้วเด็กๆจะจำผิดๆและขาดความเชื่อมั่นในตัวครู(ตัวหนูนั่นแหละ) เลยติดเป็นนิสัย คำไหนไม่มั่นใจก็เลี่ยงไม่ใช้ค่ะ แต่ก็พลาดบ่อยนะคะ โดนไป 1 บาทแล้วไงคะ อิ..อิ..

         ความลับข้อที่ 8 ครูตุ๊กแกเก่งคณิตศาสตร์ : "กติกาคือ เผยความลับ 5 ข้อแล้วtag ต่ออีก 5 คนใช่ไหมคะ  ครูตุ๊กแกขอผิดกติกานะคะ ขอเผย 6 ข้อ แล้ว ส่งต่อ 4 คน ชดเชยกันนะคะ"

         ชมจริงๆหรือเปล่าคะ หนูไม่มั่นใจพี่แอนค่ะ ว่าโดนTag ไปหรือยังเลยกันเหนียวไว้ก่อนค่ะ รอบคอบไหมคะ คริ..คริ..

         มีความสุขกับทุกวันนะคะ...จากคนตัวดำแต่หน้าตาดีค่ะ อิ..อิ..(กล้าพูดเนอะครูตุ๊กแก)

  P

         สวัสดีค่ะ อ.ราณี  ไม่ได้คุยกันนานมากๆๆๆๆๆๆๆๆสบายดีนะคะ คิดถึงจังค่ะ

         เก่งจริงนะตัวแค่นี้  ครูตุ๊กแกชอบคำนี้จังอ่ะค่ะ ^___^

         เรามีอะไรคล้ายกันหลายข้อจริงๆใช่ไหมคะ  แต่ทำไมเรื่องความสูงไม่เหมือนกันล่ะคะ  ทิ้งครูตุ๊กแกไปได้ไงเนี่ย ^__^     

         ขอบคุณนะคะที่แวะมาทักทาย มีความสุขกับทุกวันค่ะ

  เขียนเมื่อ 

  + สวัสดีค่ะครูตุ๊กแก....

  + มาอ่านความลับค่ะ....

  + อ่านไปยิ้มไป....น่ารักดีค่ะ

  + ธรรมดาของคนเรา...ที่ลับดีบ้างลับไม่ดีบ้าง

  + ลับดี...ก็คม

  + ลับไม่ดี...ก็ไม่คม...

  + รูปสดใส...แจ่มค่ะแจ่ม...

  + แม่จอมวางแผน...ไม่บอกก็พอเดาได้...ประโยคยาวนี่ไงพิสูจน์แล้ว " กติกาคือ เผยความลับ 5 ข้อแล้วtag ต่ออีก 5 คนใช่ไหมคะ ครูตุ๊กแกขอผิดกติกานะคะ ขอเผย 6 ข้อ แล้ว ส่งต่อ 4 คน ชดเชยกันนะคะ "

  + ราตรีสวัสดิ์ค่ะ....ตื่นมาพร้อมรักและหวัง....

  + นี่ไง

  P

         ครูแอ๊วจ๋า......

             จริงๆมีลับกว่านั้นอีกแต่กลัวจะคมเลยไม่ลับ งง ไหมเนี่ย

             ครูแอ๊วจ๋า  อย่าทำเป็นเฉไฉมาชมรูปเขานะ รับการบ้านtagต่อจากครูต๊กแกไปด้วย ฝากไว้ที่บันทึกบุพเพอาละวาด อุ๊บ บุพเพสันนิวาศจ่ะ  อย่านานนะจะรอล้วงความลับครูแอ๊วจ่ะ

             คิดถึงนะจ๊ะกิ๊กที่รัก.....ฝันดีจ่ะ

  P

         สวัสดีค่ะคุณครูแม่น้องแอมแปร์

             ครูตุ๊กแกตั้งใจไว้ว่าสักวันจะไปส่ง มิตรภาพและความรัก ที่บ้านของคุณครูค่ะ แต่ไปไม่ถึงสักที อย่าเพิ่งน้อยใจนะคะรับรองครูตุ๊กแกต้องไปให้ได้ค่ะ รอก่อนนะคะ

             อิ..อิ..ชอบจัง  แม่จอมวางแผน ดูลับๆล่อๆ อุ๊บ ดูลับลมคมในดีค่ะ อิ..อิ..

             ครูตุ๊กแกชอบภาพที่นำมาฝากจังค่ะ เมื่อสายรุ้งทอแสง ความหวังก็จะทอประกายใช่ไหมคะ

            

            แทนคำขอบคุณ....

           ฝันดีนะคะ  ตื่นมาพร้อมกับรักและหวัง กำลังใจที่เต็มเปี่ยมค่ะ

  เขียนเมื่อ 
  • ก็อก ก็อก ก็อก เปิดประตูรับอีก T นะ
  • มาชืนชมภาพลักษณ์ใหม่ของคุณครูตุ๊กแกจ๊ะ ก็สวยแบบเรียบร้อยดีค่ะ
  • ถ้ายังไม่ง่วง ตามมาชมความน่ารักของมิตรใหม่ต่างวัยของพี่เอื้องกันเถอะค่ะ อิ อิ
  เขียนเมื่อ 

  อรุณสวัสดิ์ค่ะ น้องครูตุ๊กแก

  * ภาพใหม่ น่ารักไฉไลมากๆ ค่ะ คิดว่าเข้าบ้านผิด :)

  * เช้าวันเสาร์สบายๆ อย่างนี้ที่สุพรรณฯ เป็นไงบ้างค่ะ ?

  พี่คงไม่ปล่อยไก่ แล้วนะคะ วันนี้

  * มีความสุขมากมายนะคะ วันนี้มีแผนอะไร ยังไงบ้างค่ะ :)

  อ้อยควั้น (sirintip)
  IP: xxx.151.232.70
  เขียนเมื่อ 

  หวัดดีค่ะ

  สบายดีนะค่ะ...กระดึ๊บๆๆ แอบมาอ่านความลับของใครบ้างคน อิอิ

  สวัสดีค่ะคุณครูตุ๊กแก

  • อ่านความลับของคุณครูตุ๊กแกแล้ว...ยิ้มกว้าง ๆ ๆ ๆ ....น่าเอ็นดูค่ะ..อิ อิ อิ
  • ควาลับข้อ 3 นั้น คล้ายกันมากค่ะ  ไปไหนนั้นพี่จะมีเศษสตางค์เต็มกระเป๋าเลยค่ะ โดยมากเป็นพวกเหรียญบาท เหรียญห้าบาท  เห็นใครที่นั่งขอทานต้องหยิบให้ ใครเดินเข้ามาขอ...ต้องให้...ไม่มีข้อยกเว้น
  • ...เพราะคิดว่า...เขาเข้ามาขอเราแล้ว และเราให้เพียงแค่นั้นก็ไม่ลำบากอะไร พี่จึงได้ทำทานมากกว่าทำบุญเข่นกันค่ะ
  • ขอบคุณความลับน่ารัก ๆ นะคะ...^_^...

  สวัสดีจ้า น้องครูตุ๊กแก สาวน้อยความลับเยอะ อิอิ

  • พี่ครูปูหล่ะดีใจจัง เพิ่งมีน้องครูตุ๊กแกคนแรกนี่แหล่ะค่ะ ที่มีอาการกลัวคนท้อง เหมือนพี่ครูปู
  • พี่อ่านคอมเมนท์หนูเสร็จนะ ดีใจมาก รีบโทรไปบอกเพื่อนเลย นี่ไง ฉันเจอแล้วคนที่มีอาการเหมือนฉัน ..555..
  • เราสองคนต้องหาเวลานั่งทานข้าวด้วยกันซักมื้อนึงแล้วเนอะ จะได้ค้นหาความลับ ตลก ๆ มานั่งฮากันอีกเนอะ
  • พี่ครูปูอาจมีเวลาซักวันหนึ่ง วิ่งไปจ๊ะเอ๋หนูถึงที่นู่นก็ได้นะ เพราะพี่ครูปูวิ่งไปนู่นมานี่บ่อย ๆ น่าจะไม่เกินความสามารถของสาวไฮเปอร์อย่างพี่ร๊อก ฮา....
  • คิดถึงน้องครูตุ๊กแกคนเก่ง คนดีเสมอนะจ๊ะ

   

  มาอีกรอบ ได้ฟังเพลงเพราะ เลยอยู่ฟังจนจบแน่ะค่ะ

  P

          สวัสดีค่ะพีเอื้องที่รัก...

         ตอนนี้เปลี่ยนไปใช้รูปเก่าอีกแล้วค่ะ อิ..อิ..ผอ.ประจักษ์ทักมา แต่ไม่บอกนะคะว่าทักว่าอะไร อิ.อิ..เลยต้องเปลี่ยนมาเป็นรูปนี้แทน อ.พรรณาบอกชอบรูปนี้ค่ะ  เดี๋ยวอีกสักพักจะเปลี่ยนใหม่อีก แบบว่าหลายใจอ่ะค่ะ ^__^

        คิดถึงนะคะ

  P

        สวัสดีค่ะ.....

            กว่าจะเข้ามาตอบครูตุ๊กแกก็เปลี่ยนรูปอีกแล้ว อิ..อิ..เดี๋ยวอีก 2 - 3 วันจะเปลี่ยนอีก อิ..อิ...

        เพิ่งกลับมาจากการอบรมค่ะ เลยไม่ได้เข้ามาหลายวัน คิดถึงๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

       อิ..อิ..ไก่ถูกจับเข้าเล้าเรียบร้อยแล้วค่ะ อิ..อิ..

       มีความสุขกับทุกวันนะคะ (ยิ้มสวยๆ ก่อนนอนค่ะ)

   

  เขียนเมื่อ 

  สวัสครับ

  • แวะมาดูความลับครับ
  • ตกลงครูตุ๊กแกเป็นกระเทยหรอนี่ อิอิ ( ล้อเล่น )
  • เขาไม่เรียกกระเทยหรอก
  • ถ้าเป็นผู้หญิง
  • ผมจะเรียกเธอว่า
  • สวย
  • ถึก
  • บึกบึน
  • อิอ

   

  สวัสดีค่ะพี่อ้อยควั้น....

         สบายดีค่ะ..พี่อ้อยล่ะคะสบายดีหรือเปล่า

         เป็นอยางไรบ้างคะ  ความลับใครบางคน อิ.อิ..^__^ แต่ตอนนี้เผยแล้วก็ไม่เป็นความลับแล้วค่ะ

         มีความสุขกับทุกวันนะคะ ฝันดีค่ะ

  P

         สวัสดีค่ะพี่สาว..

             อ่านความลับของคุณครูตุ๊กแกแล้ว...ยิ้มกว้าง ๆ ๆ ๆ ....น่าเอ็นดูค่ะ..อิ อิ อิ

 • ควาลับข้อ 3 นั้น คล้ายกันมากค่ะ  ไปไหนนั้นพี่จะมีเศษสตางค์เต็มกระเป๋าเลยค่ะ โดยมากเป็นพวกเหรียญบาท เหรียญห้าบาท  เห็นใครที่นั่งขอทานต้องหยิบให้ ใครเดินเข้ามาขอ...ต้องให้...ไม่มีข้อยกเว้น
 •       (อ่านแล้ว ยิ้มกว้างๆๆๆๆๆ เลยล่ะค่ะ)

        ทุกครั้งเวลาเดินตามตลาดสด หรือ ตลาดนัด สิ่งที่ไม่ลืมก็คือเศษสตางค์ค่ะ  เคยมีหลายคนทักว่าทำไมใจดีจัง  หนูคิดว่าสำหรับขอทานที่ยังหนุ่มยังสาวเขามาขอดีกว่าให้เขาไปขโมยของใครค่ะ แต่ส่วนคนแก่ๆน่าสงสารคุณตาคุณยายเหล่านั้นคงไม่มีโอกาสที่จะทำงานอะไรแล้วค่ะ

       หนูคิดนะคะว่าถ้าวันใดขอทานแก่ๆเหล่านั้นเกิดไม่สบายขึ้นมาเขาจะทำอย่างไร จะกินที่ไหน จะเอาสตางค์ที่ไหนไปหาหมอ แล้วใครจะพาไป เฮ่อ..แค่คิดก็สงารแล้วค่ะ

      ขอบคุณนะคะพี่สาว  มีความสุขกับทุกวันนะคะ ฝันดีค่ะ

      

  P

       พี่ปูจ๋า....

          หนูก็เพิ่งเจอพี่ปูเป็นคนแรกนี่แหละค่ะที่มีอาการเหมือนหนู  ตอนที่อ่านบันทึกของพี่นะรู้สึกว่าถ้าอยู่ใกล้ๆจะกระโดดกอดเลยล่ะ

         ความลับนี้ไม่มีใครรู้เลยค่ะ แม้แต่คนในบ้าน เคยบอกเพื่อนๆสมัยเรียนเพื่อนมันหาว่าบ้า ก็เลยไม่บอกใครเก็บเป็นความลับมาตลอด คิดเหมือนกันนะคะว่าตัวเองผิดปกติตรงไหนหรือเปล่า เพิ่งจะเผยกับพี่ปูนี่แหละ ดีใจๆๆ หายอึดอัดซะที

        จะรอนะคะให้พี่สาวคนดีมาจ๊ะเอ๋  ด้วยความยินดีอย่างใจจดใจจ่อค่ะ

        คิดถึงครูพี่ปูเพิ่มขึ้นทุกวัน ฝันดีนะคะ

  P

         สวัสดีค่ะพี่ดาว...

            แวะมาฟังบ่อยๆก็ได้นะคะ  เพลงนี้โดนใจหนูอย่างจังค่ะ ยิ่งวันยิ่งโดน คริ..คริ

            ฝันดีนะคะ

  P

       สวัสดีค่ะครูโย่ง..

 • ตกลงครูตุ๊กแกเป็นกระเทยหรอนี่ อิอิ ( ล้อเล่น )
 • เขาไม่เรียกกระเทยหรอก
 • ถ้าเป็นผู้หญิง
 • ผมจะเรียกเธอว่า
 • สวย
 • ถึก
 • บึกบึน
 •        แต่สำหรับครูตุ๊กแก  ถึก  แต่ไม่บึกบึนค่ะ   ตอนนี้เดินไปไหนถ้ามีลมพัดแรงๆ ต้องหาที่ยึดค่ะ เดี๋ยวไปตามลม อิ..อิ..  

        ขอบคุณนะคะ  มีความสุขกับทุกวันค่ะ   

  เขียนเมื่อ 

                          เอากำลังใจมาให้ HaVe a NiCe DaY คิดถึงเธอ... คนดีของใจ

  P

             เอากำลังใจมาให้ HaVe a NiCe DaY คิดถึงเธอ... คนดีของใจ

          ขอบคุณนะคะ จะค่อยๆใช้ค่ะเดี๋ยวหมดเร็ว...แต่แวะมาเติมบ่อยๆนะคะ เป็นโรคขาดกำลังใจค่ะ อิ..อิ..

         

   

        

  หมายเลขบันทึก

  189388

  เขียน

  21 Jun 2008 @ 14:00
  ()

  แก้ไข

  06 Sep 2013 @ 19:11
  ()

  สัญญาอนุญาต

  สงวนสิทธิ์ทุกประการ
  ความเห็น: 56, อ่าน: คลิก