เป็นร้าน Grocery เอเซียที่ใหญ่ที่สุดตั้งแต่เคยเจอมา ข้างในนั้นส่งภาษาจีนกันดังลั่น

         ตอนแรกนึกว่าวันนี้ (1 พ.ค.) จะลุกไม่ขึ้น เพราะเมื่อคืนเดินมาก เดินจนขาลาก (ไม่เจียมสังขาร) แต่เอาเข้าจริงๆ ก็ตื่นไหวเพราะต้องขับรถไปส่งลูกที่สถานีรถไฟตอนเก้าโมงเช้า ส่งลูกเสร็จแวะไปร้าน Wal-Mart และร้านหนังสือ (รูปที่ 1) ได้หนังสือลดราคามาอีกสองเล่ม (ตั้งแต่มาซื้อหนังสือทั้งหมดหกเล่มแล้ว)

         เที่ยงวันนี้ทานอาหารที่ร้าน Wendy เป็นร้าน Fast Food แบบแมคโดนัลด์ แต่ที่ผมชื่นชอบที่ร้านนี้และไม่ได้ทานมาสิบเจ็ดปีแล้วก็คืออาหารที่เรียกว่า Chilli แท้ที่จริงแล้วเป็นอาหารแม๊กซิกัน ช่วงบ่ายตามเจ้าของบ้าน (พี่ผู้ชาย) เข้าไปที่สนามบิน JFK เพื่อไปรับพี่ผู้หญิง (พี่แดง) ที่บินกลับมาจากฮ่องกง เย็นนี้พี่แดงแสดงฝีมือทำข้าวต้มเลี้ยง เป็นอาหารง่ายๆ ที่กลายเป็นอาหารมื้อที่อร่อยที่สุดตั้งแต่มาอยู่อเมริกาแปดวันนี้

         วันรุ่งขึ้น (2 พ.ค.) พี่แดงพาไปซื้อของที่ร้าน Grocery ที่ขายของทางเอเซีย มีผลิตภัณฑ์จากหลากหลายประเทศรวมทั้งไทย เป็นร้าน Grocery เอเซียที่ใหญ่ที่สุดตั้งแต่เคยเจอมา ข้างในนั้นส่งภาษาจีนกันดังลั่น ลูกค้ากับคนขายใช้ภาษาจีนสื่อสารกันเป็นส่วนใหญ่  ตอนเย็นเข้าไปในนิวยอร์กไปดู Concert ของ Bobby McFerrin (รูปที่ 3) ที่ Carnegie Hall (เป็น Concert ที่ซ้อมกันมาทั้งสัปดาห์ ที่ลูกผมมา Participate ด้วย) ใครที่ไม่รู้จัก Bobby เขาคือคนที่ร้องเพลง "Don't Worry, Be Happy" ยังไงล่ะครับ

  รูปที่ 1: ร้านหนังสือ Barns & Nobel                    รูปที่ 2: กวางหลังบ้านที่อยู่

  

                              รูปที่ 3: ลูกชายถ่ายภาพกับ Bobby McFerrin