- หลายวันมานี้ ได้เข้าร่วมประชุม คณะอนุกรรมการจัดทำรายงานประเมินตนเอง (ตามเกณฑ์คุณภาพการบริหารจัดการภาครัฐ PMQA) ซึ่งตนเองได้เป็นอนุกรรมการหลายหมวด (การเขียนรายงานแบ่งออกเป็น 7 หมวด)
- พบว่า การประชุมบางการประชุม ผู้นำการประชุมใช้เทคนิคเพื่อปรับความคิดของผู้ร่วมประชุมให้มองในทิศทางเดียวกัน ผู้ร่วมประชุมจึงช่วยกันคิด ช่วยกันบอกข้อมูลในส่วนงานของตนเอง ทำให้การประชุมราบรื่น ผู้ร่วมประชุมมีความสุข
-แต่บางการประชุม มีผู้นำประชุมหรือผู้ร่วมประชุมที่ยังไม่แยกตนเองออกจากสิ่งที่ตนคาดว่าจะได้รับ ทำให้เกิดข้อคิดที่แตกต่าง มากมาย ทำให้การประชุมไม่ราบรื่นเท่าที่ควรจะเป็น
-โดยส่วนตัว เคยคิดว่า บางวันเราทำงาน แล้วเกิดข้อข้องใจในตนเอง เป็นเพราะเราไม่รู้จักวางใจให้เป็นกลางๆหรือเปล่า
- เพราะเราเองรึเปล่า เพราะในขณะที่ทำงาน ความคิดต่างๆจะเกิดขึ้นมากมาย เรายังไม่ชำนาญในการควบคุมจิตใจตนเองให้สงบได้ ขณะที่มีสิ่งมากระทบจิตใจ
- ฉะนั้น การคิดอะไรในแง่บวก จึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะช่วยให้อะไรต่างๆสำเร็จได้
- การต้องให้หลายคนมามีส่วนร่วมกันสร้างสรรค์เพื่อพัฒนา โดยไม่ใช้ C & C ( control and command ) จึงต้องมีวิธีการที่แยบยลพอสมควร
- เรื่องนี้ น้ำคำ สำคัญค่ะ
แล้ววันนี้ยังได้ไปรับการอบรมการเขียนรายงานมา ได้แนวทางการเขียนเพิ่มมาบ้าง
วันนี้ก็เกือบอารมณ์ -Ve แต่พยายามหาเหตุผลต่างๆ ที่ทำให้เรามองในแง่ดีได้
ก็ทำให้เราทำใจได้เหมือนกันค่ะ
สวัสดีค่ะ
- เป็นกำลังใจให้คนทำงานทุกท่านค่ะ
- แลกเปลี่ยนประสบการณ์ด้วยคนคะ
สวัสดีค่ะ คุณ อุบล อารมณ์ -Ve ต้องควบคุมให้ดีค่ะ
โดยเฉพาะอย่างยิ่งในห้องประชุม
หากหันมาหาการมองในแง่ดี จะทำให้ได้อะไรที่นำไปสู่การพัฒนาได้ดีค่ะ
บางครั้งในห้องประชุมก็ต้องหามุขเพราะคลายความเครียดในห้องประชุม ค่ะ
สวัสดีคุณเพชรน้อย ยินดีแลกเปลี่ยนค่ะ ที่โรงพยาบาลคงมีอะไรหลายอย่างที่แลกเปลี่ยนกันได้ดี โดยเฉพาะงานด้านการพัฒนา นะคะ
ขอบคุณหนูน้องที่เข้ามาแจม
มีความสุขกับการคิดบวก ค่ะ
ความจริงบันทึกนี้ น่าจะเก็บเรื่อง ความสำเร็จสู่การประชุมเพื่อพัฒนา อะไรอย่างนั้นได้นะคะ
สวัสดีคะ
ดีจังเลยนะคะปูก็กำลัง ฝึกตัวเองให้รู้เท่าทันอารมณของปูเองเหมือนกันคะ เพราะทุกครั้งที่ปูบอกกับตัวเองว่าปูมีอารมณ์อย่างไรในขณะนี้ ก็จะมีอาการดีขึ้นทุกครั้งคะ
ยินดีกับคุณก้ามปูค่ะ