เขาแนะนำกันว่า อ่านหนังสือนิทานให้เด็กตั้งแต่อยู่ในท้องแล้วลูกจะมีพัฒนาการดี ดิฉันเพิ่งจะมาอ่านนิทานให้ลูกฟังก็ตอนประมาณสองเดือนค่ะ
นิทานที่น้องต้นไม้ดูจะให้ความสนใจเป็นพิเศษ คือ นิทานแบบ Pop-up ค่ะ
แต่น่าเสียดายที่ตลาดนิทานในไทยมีแค่เล่มเดียว คือ เล่มนี้ค่ะ สัตว์แสนรู้ :นิทาน POP-UP ชุดนิทานท่องเที่ยว
แต่ถ้าดูจาก Amazon.com ก็อึ่งไปเลยค่ะ เยอะมากมากกกกกก..... ไม่แพงด้วยค่ะ
แหม! ตลาดนี้บ้านเรายังไม่เปิดเลยนะค่ะ ช่วยกันทำหน่อยค่ะ คุณแม่คุณพ่อจะรีบวิ่งแจ้นสั่งจองกันล่วงหน้าต่อคิวยาวแบบ Harry Potter ก็เป็นไปได้นะค่ะ :)
สวัสดีค่ะ อ.จันทวรรณ
ทางสมาคมไทสร้างสรรค์ซึ่งเป็นองค์กรเอกชนที่ทำงานพัฒนาเด็กปฐมวัยโดยใช้หนังสือเป็นเครื่องมือ เขาได้จัดทำ "หนังสือเด็ก หนังสือดี" เป็นการรวมหนังสือนิทานภาพ ๑๑๖ เรื่องเพื่อการพัฒนาเด็กเล็ก ซึ่งผ่านการพิจารณาจากคณะกรรมการคัดสรรหนังสือในโครงการพัฒนาเด็กปฐมวัยในชนบทด้วยการเล่านิทานอ่านหนังสือใหเด็กฟัง ถ้าสนใจลองติดต่อสอบถามทางสมาคมฯ ดูก็ได้นะคะ
แต่เรื่องนิทาน Pop-up ไม่แน่ใจว่ามีหรือเปล่าค่ะ
ขออภัยค่ะ มึนงงกับเทคโนโลยีไปหน่อย เลยส่งความคิดเห็นซ้ำ
อาจารย์สามารถเข้าไปดูรายชื่อหนังสือสำหรับเด็กที่ได้รับการคัดเลือกได้ที่นี่ค่ะ
สวัสดีค่ะ Nany คนเก่ง คุณ naree suwan ดีจังเลยค่ะมีนิทานหลายแบบให้เลือก แต่ดิฉันคงต้องซื้อออนไลน์ เพราะแถวหาดใหญ่นี้หาซื้อยากค่ะ
ขอบคุณคุณใบไม้ย้อนแสงมากค่ะ ลิ้งก์ดีจังเลยค่ะ แต่น่าเสียดายที่ยังไม่มีหนังสือภาพสำหรับเด็ก 0-3 ขวบ คงต้องรออีกหน่อยกระมังค่ะ
สุขสันต์สงกรานต์จ้ะน้องจิ
มันชอบพัง แต่ก็ยังชอบซื้อให้ลูกอ่านครับ
สวัสดีวันปีใหม่ไทยครับ
ใช่แล้วค่ะ น้องจะชอบคว้าหมับเข้าปากทันที
แจ๋วมีเล่มที่อยู่ในลิ้งค์ที่พี่ใบไม้ย้อนแสงแนะนำด้วยค่ะ
เล่มนี้ค่ะ--->
อุ้ย น่าสนใจค่ะ เดี๋ยวจะลองหาดูค่ะ
เล่มนี้อาจจะยังไม่เหมาะกับน้องเล็กๆ นะคะอาจารย์ แต่มีใส่ห้องสมุดให้น้องคุ้นเคยไว้ก่อนดีค่ะ :)
ขอบคุณค่ะ แหมแต่ชื่อดูน่าสนุกนะ
ตอนงานสัปดาห์หนังสือ ที่จัดบริเวณคณะแพทยศาสตร์ ใต้ห้องประชุมทองจันทร์ มีหนังสือ pop-up ที่หนังสือภาษาอังกฤษ อยู่ 2-3 เล่ม ขายราคาหนังสือมือสอง เล่มละ 50 บาทครับ
ช่วงงานสัปดาห์หนังสือครั้งหน้า ลองแวะไปดูนะครับ คิดว่าคงจะมีอีก
Thank you very math