วิธีทำให้อ้วน


คนเราไม่โลภมาก เลือกอาหาร ก็ทำให้อ้วนได้

     วิธีทำให้อ้วน

              พระพุทธเจ้าตรัสว่า  อาหารเป็นหนึ่งในโลก คนเราเจ็บป่วยไข้ ป่วยก็ขึ้นอยู่กับการบริโภคอาหารที่ถูกต้องซึ่งโรคอ้วนก็เป็นปัญหาของเด็กในประเทศไทยที่ร่วมกันแก้ไข วันนี้ขอนำเสนอเรื่องที่ทวนกระแสสังคมสักหน่อย โดยเฉพาะคนที่มีหุ่นผอมอยากอ้วนท้วนสมบูรณ์ ก็ต้องอ่านเรื่องนี้นะครับ.......................

     วิธีทำให้อ้วน

                ครั้นพระเจ้าพรหมทัตเสวยราชสมบัติ อยู่ในกรุงพาราณสี กาตัวหนึ่งไม่รู้จักอิ่มในซากช้างเป็นต้น ซึ่งคนได้กินในที่นั้นๆ แล้วบินเข้าไปในราวป่าด้วยหวังจะได้อาหารยิ่งกว่าที่เคยได้มาแล้วได้เที่ยวแสวงหาผลไม้ในป่านั้นเป็นอาหาร

                วันหนึ่งกาตัวนั้นได้พบกับนกกระจาบตัวหนึ่งในราวนั้น เห็นมีร่างกายอ้วนท้วนสมบูรณ์จึงเข้าไปแอบอยู่บนกิ่งไม้เบื้องบนแห่งนกกระจาบแล้วถาม นกกระจาบเอ๋ยท่านได้กินอาหารอันประณีตกระมัง จึงอ้วนท้วนสมบูรณ์เช่นนี้

นกกระจาบตอบว่า ลุงเอ๋ยท่านบริโภคเนยใสและน้ำมันอยู่เสมอ เหตุใดจึงผอมเช่นนั้นเล่า

กาตอบว่า ผู้มัวหวาดละแวงอย่างเราแม้จะกินอาหารอันประณีตวิเศษสักเพียงใด ก็อ้วนไม่ได้หรอกเพราะธรรมดากาทั้งหลายมีความสะดุ้งอยู่เป็นนิตย์ แม้จะแสวงหาอาหารด้วยลักขโมยเขากินก็ไม่อิ่ม โดยเหตุนี้เราจึงซูบผอม นกกระจาบเอ๋ยท่านกินแต่พืชผลและหญ้า อันมีรสโอชาน้อยเหตุไรจึงอ้วนท้วนออกอย่างนี้เล่า

นกกระจาบตอบว่า ลุงเอ๋ยเราอ้วนท้วนด้วยเหตุ 4 ประการคือ มักน้อยไม่โลภในอาหาร 1 ไม่หวังว่าจะได้อาหาร ณ ที่ไหนสำหรับวันรุ่งขึ้น 1 ไม่คิดไปแสวงหาอาหารไกลๆ 1 เลี้ยงชีวิตด้วยอาหารตามมีตามได้ 1 เราอ้วนด้วนเหตุ 4 ประการนี้แหละลุงกาเอ๋ย

              *****...........  คติจากเรื่องนี้............ความมักน้อยในอาหาร คิดน้อยในอาหาร มาแสวงหาอาหารไกลๆ ให้เสียเวลาเลือกอาหารดีกินตามมีตามได้ ................ทั้งหมดนี้คือวิธีทำให้อ้วนสมบูรณ์และถ้าหากท่านผู้อ่านท่านใดอยากอ้วนก็ลองใช้วิธีนี้ดูนะครับคงจะได้อ้วนสมชื่อครับ

หมายเลขบันทึก: 174989เขียนเมื่อ 3 เมษายน 2008 16:13 น. ()แก้ไขเมื่อ 24 มิถุนายน 2012 01:12 น. ()สัญญาอนุญาต: จำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (5)

ผมจะทำตามคำเเนะนำ สุดยอดมาก

อ่าผมงงจาตายอ่ะนิทานเรื่องนี้ใช้ศัพที่ผมไม่เข้าใจตั้งมากผมอยากจะอ้วนจาตายอยู่แล้วผมเป็นคนกินง่ายน่ะแต่กินเท่าไหร่ก้อผอมจาตายอ่ะช่วยบอกเคร็ดลับหน่อยเหอะน่ะพี่

อืมๆ เป็นนิทานที่ดี แต่ทำอย่างนั้นแล้ว มีเคล็ดลับมั้ย

ดิฉันป็นคนกินก็ง่ายกินอาหารที่มีประโยชน์แต่ก็ไม่อ้วนค่ะทำมาทุกอย่างแล้วคะ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี