รักแท้ - รักเทียม ดูอย่างไรดีหนอ

                คุณเคยสงสัยบางหรือเปล่าว่า ความรักของคนเราเกิดขึ้นจากอะไร และเมื่อไรนะความรักจะหมดไปจากตัวเราและมีหลายครั้งที่ความรู้สึกรักเกิดขึ้นโดยที่เราไม่รู้ตัวเลย

                บางครั้งก็อาจจะมีใครบางสงสัยว่าความรัก มีกี่ประเภทกันนะ อยากรู้ต้องติดตามอ่านกันนะค่ะจะได้รู้ว่าคุณกำลังมีความรักเป็นแบบไหน

                ความรักในความหมายที่แท้คืออยากเห็นเขาเป็นสุขเหมือนอย่างพ่อแม่รักลูก ก็คืออยากเห็นลูกเป็นสุข แต่ยังมีความรักอีกแบบหนึ่ง คือความรักที่อยากได้เขามาทำให้ตัวเป็นสุข อย่างนี้เขาเรียกว่า เป็นความรักเทียม คือราคะนั่นเองนะค่ะ

                ความรักมีอยู่ 2 ประเภท นะค่ะ จำไว้ให้ขึ้นใจ

                1.ความรักที่อยากให้เขามาทำให้ตัวเราเป็นสุข ซึ่งความรักแบบนี้เป็นความต้องการของตัวเอง ซึ่งอาจจะทำให้คนอื่นเป็นทุกข์ หรือต้องมีการแย่งชิงกัน คนทั่วไปที่มีชีวิตอยู่กับความชอบใจไม่ชอบใจ ซึ่งยังไม่ได้ถูกขัดเกลาจิตใจ จะมีความรักประเภทนี้ก่อน

                2.ความรักที่อยากเห็นเขามีความสุข  พออยากเห็นเขาเป็นสุขก็อยากทำให้เขาเป็นสุข พอทำให้เขาเป็นสุขได้ ฉันก็เป็นสุขด้วย เป็นเหมือนดั่งความรักของพ่อแม่

                ที่นี้ก็อยู่ที่ตัวคุณว่าคุณอยากให้ความรักของคุณเป็นแบบที่ 1 หรือ 2 ฝากไว้ให้เป็นข้อคิดสำหรับผู้ที่ยังไม่รู้จักตัวเองนะค่ะ