แอบสังเกตุพี่สาวคนหนึ่งที่สำนักงานฯ  เดี๋ยวนี้เปล่งปลั่งมีน้ำมีนวล   อะไรที่เห็นเมื่อก่อนเล็ก ๆ ก็ดูอิ่มขึ้นทั้ง ๆ ที่อายุก็เลยเลข 4 มาหลายปีแล้ว  กระแซะเข้าไปสอบถามเคล็ดลับว่าไปทำอะไรมา    คำตอบที่ได้ก็คือ        ดื่มน้ำมะพร้าวน่ะซิ......ก็เลยเข้าไปหาความรู้เรื่องประโยชน์ของน้ำมะพร้าว   ซึ่งตัวเองเคยกินเป็นประจำเฉพาะตอนตั้งท้อง   เพราะเค้าพูดต่อ ๆกันว่าลูกที่เกิดมาผิวพรรณจะดีก็เท่านั้น   แหม่ ....เพิ่งมารู้ว่า  น้ำมะพร้าว ยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมายลองติดตามดูซิค่ะ  เผื่อว่าเวลานึกอยากจะดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ จะได้ไม่มองข้ามเจ้าน้ำวิเศษนี้ไปไงล่ะ

+ อุดมไปด้วยแร่ธาตุหลายชนิด
น้ำมะพร้าวถือเป็นเครื่องดื่มเกลือแร่จากธรรมชาติ (Natural Mineral Drink) เพราะอุดมไปด้วยแร่ธาตุหลายชนิด เช่น โพแทสเซียม เหล็ก โซเดียม แคลเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส ทองแดง กรดอะมิโน กรดอินทรีย์ และวิตามินบี แถมยังมีน้ำตาลกลูโคสที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้เป็นพลังงานได้ทันทีอีกด้วย
 


+
ชะลออาการอัลไซเมอร์
คงคิดไม่ถึงละสิว่าการดื่มน้ำมะพร้าวทุกวันจะช่วยชะลออาการอัลไซเมอร์ได้ จากผลงานวิจัยของ ดร.นิซาอูดะห์ ระเด่นอาหมัด อาจารย์ประจำภาควิชากายวิภาคศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ พบว่า ในน้ำมะพร้าวมีฮอร์โมนคล้ายฮอร์โมนเพศหญิงหรือเอสโตรเจนสูง ซึ่งมีผลช่วยชะลอการเกิดโรคอัลไซเมอร์หรือความจำเสื่อมในสตรีวัยทอง นอกจากนี้ การดื่ม น้ำมะพร้าวเป็นประจำทุกวันยังสามารถช่วยสมานแผล ทำให้แผลหายเร็วขึ้นกว่าปกติ และไม่ทิ้งรอยแผลเป็นให้กวนใจอีกด้วยค่ะ+
ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง
การปรนนิบัติผิวสวยด้วยการดื่มน้ำมะพร้าวถือเป็นจุดเด่นที่ไม่ควรมองข้าม เพราะน้ำมะพร้าวสามารถช่วยเสริมสร้างความสวยใสของผิวพรรณ ทำให้เปล่งปลั่งและขาวนวลขึ้นจากภายในสู่ภายนอก เพราะในน้ำมะพร้าวมีเอสโตรเจนอยู่ ซึ่งมีส่วนสำคัญต่อการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ผิวกระชับ ยืดหยุ่น และชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ค่ะ ไม่เพียงเท่านี้นะคะ ในน้ำมะพร้าวยังสามารถกระตุ้นการเจริญเติบโตและแบ่งเซลล์ได้ดี แถมยังมีฤทธิ์ขับปัสสาวะ ขับของเสียหรือสารพิษออกจากร่างกาย (คล้ายๆ กับการดีท็อกซ์นั่นแหละ) จึงช่วยให้ผิวพรรณผ่องใส อีกทั้งความเป็นด่างของน้ำมะพร้าวยังช่วยปรับสมดุลของร่างกายในช่วงที่มีความเป็นกรดสูง ทำให้กลไกการทำงานของระบบภายในเป็นปกติ ส่งผลให้มีสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก

ที่มา: women's  Health  club