ถึงแม้ว่าตอนนี้การเมืองบ้านเราจะร้อนระอุ   ก็อย่าเพิ่งร้อนใจตามไปด้วยเลย   ปัญหาทุกอย่างมีทางออก…. ออก..ออกกำลังกาย  ไง    เอ…เกี่ยวกันยังไงล่ะเนี่ย   เอาเป็นว่า   ออกกำลังกายไว้ก่อนแล้วจะดีเอง
     สืบเนื่องจากเมื่อวันก่อน   ได้มีโอกาสไปถ่ายรูปพี่ๆ  เล่นโยคะ     ทำให้หวลคิดถึงอดีต   ที่เพิ่งผ่านพ้นมาได้ไม่นาน   ไม่น่าเชื่อก็ต้องเชื่อว่าจากวันนั้นถึงวันนี้  เป็นเวลากว่า…ปี  แล้วมั๊ง      แต่การออกกำลังกายของพลพรรคชั้น 3  ของเรา  (จากการส่งเสริมของ สสพ.)   ก็ยังอยู่ยั้งยืนยง    คงจะเป็นเพราะเรามีผู้นำที่เข้มแข็งอย่าง    พี่มาริษา    พี่ใหญ่ของห้อง sero นั่นเอง    ตามมาด้วย   พี่เยาวลักษณ์   รวมทั้งน้องเหรียญ  สุดสวยแห่งจุลชีว  (ตอนนี้หายหน้าหายตาไปจากวงการแล้ว   สงสัยว่าจะมีคนจองตัว)     และที่สำคัญก็คือสมาชิกที่น่ารักทั้งหลาย    ทั้งจาก sero , micro, genetic  และพี่ๆ ห้องพัสดุ   ที่ถือได้ว่าเป็นสมาชิกถาวร       ส่วนกิจกรรมการออกกำลังกายของเราก็มีหลากหลาย   เริ่มจากการยืดเส้นยืดสายกับ “ รำพลอง”     ตอนนั้นจำได้ว่าได้รับความนิยมอย่างมาก     มากจนล้นลานกีฬา (ลานหน้าพัสดุ)   มีเพื่อนๆ  จากหลากหลายหน่วยงานมาร่วมแจม     จนเวลาผ่านไป … จะด้วยสาเหตุใดไม่แน่ชัด   สมาชิกรำพลองลดน้อยลงไปเรื่อยๆ      จนมีเสียงเรียกร้องจากกลุ่มวัยรุ่น   ( nidnoi  เองค่ะ)    ว่า  “รำพลอง”  ไม่ค่อยเร้าใจ   ขอเป็นเต้นแอร์โรบิก    ก็แล้วกัน    แล้วพี่ใหญ่ใจดีของเราก็จัดให้     โดยเชิญนักแอร์โรบิกตัวจริง  แบบพี่วีนา  จากห้องคลังเลือด     มาเป็นผู้นำ    เราสนุกสนานกับการเต้นกันอยู่พักหนึ่ง….และแล้ว   วัยรุ่นเหล่านั้นก็เปลี่ยนใจ   หายยยยยย…หน้ากันไป     จนมาถึงยุคปัจจุบัน    “โยคะ”   ได้กลายมาเป็นตัวเลือกถัดมา   โดยมีผู้เชี่ยวชาญจากองค์กรภายนอก “ อาจารย์คณิต  เขมะพันธุ์มนัส”  (นามสกุล   คุ้นๆ  นะคะ)   มาสอนถึงที่      ได้ข่าวมาว่า  work  work  work and work more  
พี่มาริษา   ฝากกระซิบบอกว่า   จะพยายามจัดกิจกรรมให้หลากหลาย  เพื่อตอบสนองต่อ “ ความชอบ ”  ของบุคลากร  ทุกเพศทุกวัย   เพราะต่างคนต่างจิตต่างใจ  ชอบกันคนละอย่างสองอย่าง   อยากได้อะไร พี่มา   จัดให้ได้  ทุกอย่าง   ขอให้บอก….