การรับรายงานตัวนิสิตใหม่กับเครื่องคอมพ์ที่ติด wifi card


กองทะเบียนฯ กับการรับรายงานตัวนิสิตใหม่กับเครื่องคอมพ์ที่ติด wifi card

เมื่อวาน (วันที่ 26 มกราคม พ.ศ. 255) ทีมงานฝ่ายรับรายงานตัวนิสิตใหม่ อาทิ กองทะเบียน, กองคลัง , สน.กิจการหอพัก ฯลฯ ได้ไปรับรายงานตัวนิสิตใหม่ที่คณะการบัญชีฯ ซึ่งรับในที่โล่งแจ้ง ยากต่อการเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่สำคัญทางด้านคอมพิวเตอร์ แต่เดิมทีการไปรับนิสิตใหม่ เราต้องไปดำเนินการติดตั้งชุดคอมพิวเตอร์เพื่อรับรายงานตัว มีการวางสายแลน และสายไฟกัน ดูแล้วเหนื่อยเอาการ มาปีนี้ได้ idea ใหม่โดยการนำเอาเทคโนโลยีมาใช้ให้เป็นประโยชน์ โดยการนำการ์ดเครือข่ายที่เป็น wifi มาต่อเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์(แบบตั้งโต๊ะ) ….. มาล่ะทีนี้สะดวกมั่กๆ ยกไปตอนเช้ายังทันเลย และยังมีแผนที่จะปรับปรุงนำไปติดให้กับชุดคอมพ์ที่เหลืออีกด้วย เพื่อให้สะดวก และคล่องตัว แถมลดความเสี่ยงต่อการที่จะมีการเดินไปสะดุดสายอีกด้วย

หมายเลขบันทึก: 161668เขียนเมื่อ 27 มกราคม 2008 12:20 น. ()แก้ไขเมื่อ 4 ธันวาคม 2013 23:56 น. ()สัญญาอนุญาต: จำนวนที่อ่าน


ความเห็น (7)

ดีใจด้วยนะคะ  ที่มีการปรับเอาเทคโนโลยีที่เหมาะสมมาพัฒนางาน

ก้าวล้ำไปในอนาคต  เอ๊ะ...คุ้นๆ สโลแกนอะไรนี่

ขอบคุณครับพี่หนิง .... เทคโนโลยีมีไว้ให้เรานำมาใช้ ถ้าเราใช้แบบเดิม การพัฒนาการของระบบต่างๆ ก็จะเหมือนเดิมครับ

พี่เองก็อยากทำให้  ระบบอินเตอร์เน็ทใน DSS@MSU เป็นแบบ wifi นะคะ  เพราะทุกวันนี้ สายเยอะเหลือเกิน  ลูกๆพี่สะดุดอยู่เหมือนกันอ่ะค่ะ

ตอนนี้ก็พยายามทำให้สายคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ต่อพ่วงมีน้อยๆสายบ้าง พันไส้ไก่ไว้เป็นชุดๆ  อุปสรรคในการเชื่อมต่อและใช้ปลั๊กไฟ เยอะเกิน

สวัสดีค่ะคุณเอ็ม

 ดีมาก ไม่ต้องมีสายอุปกรณ์ให้ยุ่งยาก   การนำการ์ดเครือข่ายที่เป็น wifi มาต่อเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ แล้วมีอุปครรคหรือเปล่าค่ะ 

ยุค ไร้สายครับ ตอนนี้

พัฒนางานได้เยี่ยมครับ แต่คงต้องมีแผนสองเตรียมการไว้

ไม่ว่าจะเซฟเวอร์พัง ไฟดับ แผ่นดินไหว ฯลฯ

สวัสดีครับ คุณ MSU-KM :panatung

ดีใจครับที่ได้เข้ามาเยี่ยมและให้คำถามที่เป็นประโยชน์เพื่อนำไปปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น จากการที่ได้นำไปติดตั้งและนำไปใช้งานจริงปรากฎว่าสามารถใช้งานได้ดี เจ้าหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใสครับ หายกังวลจากการที่จะไปสะดุดสาย

สวัสดีครับคุณ กัมปนาท (พี่แจ๊ด)

ถูกต้องแล้วครับ การใช้งานเริ่มแรกเราต้องเป้าระวังปัญหาที่จะเกิดขึ้นตามมาจากส่วนที่เราไม่ได้คาดคิดมาก่อน ถ้าเราเจอกับสภาพปัญหาที่เผชิญหน้าอยู่ขณะนั้น ในฐานะที่เราเป็นฝ่ายปฏิบัติการในการอำนวยความสะดวกแก่การให้บริการระบบแก่ส่วนงานต่างๆ เราควรต้องมีการเตรียมความพร้อมในการประคองให้สามารถใช้งานได้ ครับ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท