Tools and Learn
From Labour to Learner
รายงานสดจากห้อง เครื่องมือและการเรียนรู้ ในงาน มหกรรมการจัดการความรู้แห่งชาติ ครั้งที่ ๔ การพัฒนาจาก แรงงาน สู่ ผู้เรียนรู้ และ นักคิด เพื่อพัฒนา
ท่านอาจารย์ทวีสิน อดีต Fa ใหญ่ของปูนแก่งคอย (ปัจจุบัน อยู่ปูนบางซื่อ) เล่าให้ฟังถึง เคล็ดวิชา หรือ แนวคิด เพื่อสร้าง ผู้นำในองค์กรให้ เปลี่ยน ปรับเป็น เจ้าขององค์กร เพื่อการพัฒนาสู่ องค์การเรียนรู้
ดาวยั่ว หรือ Facilitator จะเป็นคุณอำนวยให้เกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืน ซึ่งกระบวนการพัฒนาคุณอำนวย ใช้ระยะเวลา ๖ อาทิตย์ โดยมีกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง
JJ2007
เคล็ดวิชาของการพัฒนา ต้องมีการ พัฒนา การเรียนรู้ ที่เรียกว่า
ผู้นำที่ดี ต้อง รู้จักการใช้สุนทรียสนทนา รวมทั้งการคิดที่เกิดสมดุลย์ของสมองทั้งซีกซ้ายและขวา หัดใช้ Program MindMap
เรียน ท่านอาจารย์จิตเจริญ
เป็นดาวยั่วเพื่อพัฒนาครับ
JJ ครับ จำ คนดำๆ เล็กๆ ในภาพได้ไหม ..เนี่ยแหละ คนชอบ Bamboo hut อิ อิ
เรียน ท่านอาจารย์ไร้กรอบ หนุ่มร่างสันทัด จบ มอ เป็น หัวหน้า FA ใหญ่ ของปูนแก่งคอย แทนท่านทวีสิน หน่วยก้านดีครับ อนาคตสดใส เพราะเป็นศิษย์ท่านไร้กรอบ และ คนดอย
เรียน ท่านBeeMan ปีนี้ NKM4 ทีม KFC(oP) และ UKM เงียบเหงาครับ ไปเน้นที่ชาวเฮฮาศาสตร์ มาตั้งวงวางแผน เพื่อให้ G2K อยู่ยั้งยืนยง ต่อไป
ขอใช้สิทธิ์พาดพิงครับขณะดูบอลคู่แมนยูเฉือนลิเวอร์พูล
ขอบคุณครับอาจารย์ JJ ที่พูดถึงในทางบวก
ว่าแต่ยังนึกถึง Bamboo Hut อยู่เลยครับ ชอบทุกเมนูเลยครับ
กลางเดือนมกราคม น่าจะได้ไปอีกใช่ไหมครับ
เวลาผมไปไหน หาที่กินไม่ได้ นึกถึงอาจารย์ JJ ทุกทีครับ
ขอบคุณครูทุกคนครับ โดยเฉพาะสองท่านที่อาจารย์ JJ กล่าวถึงครับ