ขี้เกียจเขียนบันทึกจัง วันนี้วาดรูปมั่งดีกว่า

ช่วงนี้สนใจเรื่องขีดๆ เขียนๆ แบบไม่ต้องเขียนเป็นตัวหนังสือ  เลยลองบันทึกเป็นรูปการ์ตูนดูค่ะ สนุกจังเลย พอเอามาบวกกับเรื่องการมองปรากฏการณ์ให้เป็นบท(หนัง/ละคร) ก็จะบันทึกแบบเล่าเรื่องเป็นภาพๆ

ประโยชน์ที่ได้อีกอย่างนึงก็คือ ก่อนจะบันทึกนะคะ เราก็จะลำดับเหตุการณ์ก่อน บางทีเรื่องที่เข้ามากระทบในชีวิตเราที่หนักๆ พอมองให้เป็นภาพที่เราจะเขียนเป็น"บท" และstory board ก็ทำให้สิ่งที่มากระทบกับใจเรานั้น เป็นเรื่อง มัน มัน สนุกๆ ไปเลยล่ะค่ะ (แต่ข้อควรระวังนะคะ ตอนที่กำลังประชุมหรือคุยกับเพื่อนอยู่ แล้วนึกวางพล็อตเรื่องที่จะบันทึก ก็อย่าได้เผลอขำออกมาล่ะคะ เดี๋ยวเขาจะงงเอา)

เสียดายจังที่เอามาลงให้ดูตัวอย่างไม่ได้ แต่อยากให้ลองดูค่ะ ได้ประโยชน์มากๆ ทำได้สักพัก จะรู้สึกว่าตัวเราจะมีไอเดียปิ๊งๆ ตลอดเวลาเลยค่ะ (จะทำไม่ได้ก็แต่ช่วงที่เจอเหตุการณ์ที่ทำให้เราไม่ทันหายใจเนี่ยล่ะค่ะ)

 ขอสติจงผลิบานนะคะ