กิตติกานต์ 67

จัดทำแผนผังโครงสร้างพนักงานการประปารังสิต 2

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2549 วันนี้ได้ทำแผนผังโครงสร้างพนักงานการประปารังสิตต่อจากเมื่อวาน โดยทำกรอบภาพให้ครบตามจำนวนบุคลากร   โดยใช้การก็อบปี้แล้ววางตาม แนวเส้นตั้ง - เส้นนอน  ที่เราได้จัดทำขึ้นในโปรแกรม  Corel Draw 10 เพื่อให้ง่ายและสะดวกรวดเร็วขึ้น

     วิธีการทำส่วนมากจะใช้ คียร์ลัด (Ctrl +...... ) โดยพี่เบิร์ดเป็นคนสอนและทำตัวอย่างให้ผมดูก่อน  จากนั้นผมจึงลงมือทำจนเสร็จ   เมื่อได้กรอบภาพแล้วจึงจัดวางให้ได้ระยะห่างที่ติดกับเส้นพอดี   จากนั้นผมจึงได้เริ่มพิมพ์ตัวอักษรทั้งหมด  66 ชื่อ  โดยเปิดหน้าต่างใหม่ขึ้นมา  และพิมพ์แล้วจัดรูปแบบขนาดลงไปในโปรแกรม Corel Draw 10 โดยวิธีการทำคือเปิด Text  จากนั้นเลือก Format  text   ปรับ Line เป็น 80  กด OK จากนั้นเซฟแยกเอาไว้อีก Floder หนึ่งจะได้ไม่ปะปนกัน   ผมพิมพ์รายชื่อทั้งหมด 5 หมู่โดยแบ่งตามสายงาน   เมื่อผมพิมพ์เสร็จ  อติกานต์จึงมาแก้สระลอยให้  เพราะว่าสระที่ผมพิมพ์เป็นสระลอยทั้งหมด  จากนั้นจึงนำมาจัดวางในตารางและทำการเรียงลำดับให้ตรงกับกรอบภาพจะได้ครบทุกกรอบพอดี   จากนั้นได้กำหนดเส้นเพื่อจัดตัวอักษรไว้กึ่งกลางรูป  และเป็นแนวเดียวกันทั้งหมด

    และในช่วงตอนเย็นพี่เบิร์ดได้มาช่วยปรับขนาดของตัวอักษรให้พอดีกับขนาดของตารางอีกครั้งเพราะว่าเนื้อที่ว่างในตารางยังเหลืออีกเยอะ

สิ่งที่ได้รับจากาการฝึกประสบการณ์วันนี้

1.ได้เรียนรู้คียร์ลัดจากโปรแกรม Corel Draw 10 เพิ่มมากขึ้น  และได้รู้จักการปรับขนาดตัวอักษรให้มีความเหมาะสมกับตาราง

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกของกิตติกานต์

คำสำคัญ (Tags)#uncategorized

หมายเลขบันทึก: 14788, เขียน: 08 Feb 2006 @ 15:12 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 14:24 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)