จากบันทึกนี้ ซื้อทัวร์ไปอียิปต์ กำลังจะไปผจญภัยอีกรอบ แต่คราวนี้สบายหน่อย เพราะว่าขาไป ไปกับทัวร์ แต่ขากลับกลับกันเอง (... เพราะสามีต้อง present งานต่อค่ะ จากเดิมเขาให้ Present Oral ก็เลยกลายเป็น Poster ซะแล้ว ... ดีนะที่เปิดดู schedule ทัน ไม่งั้นก็ไม่รู้หรอกค่ะ ว่าเขาเปลี่ยนไป)
ไปกับ โบอิ้ง ฮอลิเดย์ ค่ะ คราวนี้ เส้นทางการเดินทางก็จะมี อเล็กซานเดรีย - ไคโร - ปิรามิด (กิซ่า) - ล่องแม่น้ำไนล์ - พิพิธภัณฑ์อียิปต์ - เมมฟิส - ซัคคาร่า - ปิรามิดขั้นบันได และก็ shopping สงสัยจะของกินเป็นส่วนใหญ่ละค่ะ
ไกด์ก็แจ้งข่าวมาให้เตรียมตัว ก็จะมีเรื่องปลั๊กไฟ ขากลม อุณหภูมิประมาณ 28 - 38 องศา C (ช่วงอุณหภูมิมันกว้างจังเลยนะคะ) ให้เตรียมเสื้อกันลมไปด้วย ... แต่ที่แน่ๆ คือ เตรียมหมวกไปแล้วละค่ะ กลัวร้อน ภาพที่เห็นๆ มา ไม่ค่อยเห็นมีต้นไม้เลย
สิ่งที่เป็นปัญหาคงจะเป็น เรื่องกินบนเครื่องบินนี่ละค่ะ ... กินมากก็จุก ไม่กินก็เสียดายของ ... แต่สงสัยต้องเลือกกินซะมากกว่า เพราะว่าต้องระวังท้องไส้มากหน่อย ... ไปเที่ยวตอนอายุมากๆ นี่ ขาดทุนเด็กๆ นะคะ ... แต่ว่า เพื่อนๆ เชียร์ บอกว่า มีโอกาสก็ไปเที่ยวเถอะ ... เป็นคนดีค่ะ เลยเชื่อเพื่อนเน๊าะ
แล้วจะกลับมาเล่าเรื่องราวให้ฟังนะคะ
ไปชมสุดยอดสิ่งมหัศจรรย์ของโลก
เส้นทางการเดินทางก็จะมี อเล็กซานเดรีย - ไคโร - ปิรามิด (กิซ่า) - ล่องแม่น้ำไนล์ - พิพิธภัณฑ์อียิปต์ - เมมฟิส - ซัคคาร่า - ปิรามิดขั้นบันได
สวัสดีค่ะพี่นนทลี
โอย..อยากอ่านๆๆๆๆ แต่ละเมืองน่าสนใจทั้งนั้นเลยค่ะ เบิร์ดหลับตาเห็นภาพฟาโรห์นั่งสง่าบนบัลลังค์คู่เคียงกับมเหสีแสนสวยขึ้นมาเลยล่ะค่ะ
จะรออ่านนะคะ และขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพค่ะ
สวัสดีค่ะคุณหมอนนทลี
คุณหมอไปเที่ยวอียิปต์ ดิฉันก็รู้สึกเหมือนคล้ายๆจะเดินทางในทะเลทรายไปด้วย เขาว่าฝาแฝดมักจะรู้สึกอะไรคล้ายๆกัน อิอิ : )
ขอให้คุณหมอเดินทางและท่องเที่ยวอย่างมีความสุขมากๆนะคะ เชื่อว่าคุณหมอกลับมาคงได้อ่านเรื่องสนุกไม่แพ้ตอนคุณหมอไปเกาหลีทีเดียว
และขอบพระคุณที่เป็นแรงบันดาลใจให้ดิฉันอยากเปลี่ยนรูปบ้างนะคะ คือตอนนี้กำลังหาดงดอกไม้ที่สวยใกล้เคียงกับภาพของคุณหมออะค่ะ : )
การได้ไปเที่ยวทำให้จิตใจของเราสงบและรู้สึกผ่อนคลายยิ่งขึ้นนะคะ
เที่ยวให้สนุกนะคะ