ทางเลือกที่สองคือการใช้ public bookmark แบบเดียวกับ del.icio.us ซึ่งสมาชิก สามารถจะ bookmark บันทึก หน้าเว็บ ข่าว วิกิ หรืออะไรก็แล้วแต่ที่สามารถ bookmark บนเบราเซอร์ได้

เมื่อ bookmark แล้ว URL ที่ต้องการให้จำ ก็จะไปบันทึกอยู่บนเครื่องแม่ข่าย ซึ่งสมาชิกสามารถจะ:

  • เลือกได้ว่าจะให้ bookmark อันนี้ ปรากฏต่อผู้อื่นหรือไม่ -- ถ้าไม่เลือกว่าให้แสดงเฉพาะตนเอง ผู้อื่นไม่ว่าจะเป็นสมาชิกหรือไม่ ก็สามารถมองเห็น bookmark อันนี้
  • ตั้งคำหลัก (tag) ได้ -- ค้นหาตามคำหลักได้เช่นเดียวกับ GotoKnow คือเมื่อคลิกบนคำหลัก bookmark ที่ไม่ได้สำรองไว้เฉพาะตัวเจ้าของเอง ก็จะปรากฏต่อผู้เข้าชมทุกคน
  • อ่าน bookmark ของสมาชิกท่านอื่นได้ หากเราเชื่อในการเลือกสรรของสมาชิืกท่านนั้นแล้ว การไล่ดู bookmark ของสมาชิกท่านอื่น ก็จะช่วยให้เราได้ข้อมูลข่าวสารที่สมาชิกท่านนั้นสนใจอยู่ อาจจะทำให้เห็นประเด็นที่แตกต่าง และอาจจะช่วยให้การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ มีคุณภาพที่ดีขึ้น ได้ประโยชน์ต่อผู้อ่านท่านอื่นด้วย
  • bookmark ไปบน bookmark ของคนอื่นได้ หาก bookmark อันใดมีคน bookmark ไว้เยอะ ก็อาจแสดงให้เห็นถึงความน่าสนใจของข้อมูลนั้นเป็นพิเศษ