ชมรมกัลยาณมิตรพิชิตทุกข์ เริ่มจัดตั้งขึ้นเมื่อ มกราคม 47 โดยมีวัตถุประสงค์ ดังนี้ เพื่อ <ol style="margin-top: 0cm">
<li class="MsoNormal" style="margin: 0cm 0cm 0pt; tab-stops: list 36.0pt">ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว </li>
<li class="MsoNormal" style="margin: 0cm 0cm 0pt; tab-stops: list 36.0pt">เป็นการรวมพลังเมตตาธรรมที่สร้างสรรค์สิ่งดีๆให้เกิดขึ้นในสังคม </li>
<li class="MsoNormal" style="margin: 0cm 0cm 0pt; tab-stops: list 36.0pt">เป็นการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ในสังคมและแบ่งเบาภาระของรัฐบาล </li>
<li class="MsoNormal" style="margin: 0cm 0cm 0pt; tab-stops: list 36.0pt">ช่วยเหลือเด็กติดเชื้อเอชไอวีที่กำพร้าและด้อยโอกาสในเรื่องทุนอาหารกลางวัน อุปกรณ์การศึกษา ทุนการศึกษา </li>
<li class="MsoNormal" style="margin: 0cm 0cm 0pt; tab-stops: list 36.0pt">ให้เด็กได้รับความสุขและรู้สึกผ่อนคลายเมื่อมารับการตรวจรักษา(มีของเล่น ได้กินขนม +นม) </li>
</ol><p> สายธารแห่งน้ำใจหลั่งไหลไม่ขาดสายทำให้ชมรมฯนี้อยู่มาจนครบ 3 ปีแล้ว ที่สำคัญที่สุด เงินทุนของชมรมนี้รวบรวมมาจากน้ำใจของเจ้าหน้าที่ภายในสถาบันบำราศนราดูร ทุกระดับตั้งแต่แพทย์ พยาบาล เทคนิคการแพทย์ เจ้าหน้าที่เกือบทุกแผนกและผู้มีจิตศรัทธาจากภายนอก </p><p>
</p><p>ล่าสุด( 27 สิงหาคม 50 ) ท่านผู้อำนวยการกองเวชบริภัณฑ์กรมแพทย์ทหารอากาศ (นาวาอากาศเอก ดร. ทวีศักดิ์ เทรูยา) นำคณะ มาบริจาคเงินให้กับชมรมฯ เพื่อมอบเป็นทุนการศึกษาให้กับเด็กติดเชื้อเอชไอวีที่กำพร้าและยากจน…ขออนุโมทนาและขอบพระคุณแทนเด็กๆค่ะ (ท่านผู้อำนวยการท่านทราบเรื่องราวเกี่ยวกับชมรมฯจากภรรยาของท่าน คือ คุณสุทธิพร หัวหน้างานห้องคลอด สถาบันบำราศฯ นั่นเอง)</p>
ทหารอากาศไม่ขาดน้ำใจให้เด็กๆ
ความเห็น
บทความในวันเดียวกัน
ประจวบ ไกรขาว · 28 ส.ค. 2550
ประจวบ ไกรขาว · 28 ส.ค. 2550
ธนพันธ์ ชูบุญ · 28 ส.ค. 2550
อนุชิต · 28 ส.ค. 2550
wucaiwa · 28 ส.ค. 2550
ขออนุโมทนาบุญด้วยค่ะ เด็กๆคงดีใจที่มีคนคอยดูแลและให้การสนับสนุนค่ะ หน่อยขอมาที่มูลนิธิหรือกองทุนบ้างก็ได้ค่ะ