ขณะเขียนบันทึกนี้ คณะศึกษาศาสตร์ ม.ราชภัฏจันทรเกษม โดยศูนย์ศึกษาการพัฒนาครู กำลังจัดให้มีการอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง เทคนิคการเขียนรายงานการวิจัยเพื่อนำเสนอในการประชุมทางวิชาการอย่างมีประสิทธิภาพ  มีผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมรายการกว่า 200 คน
    งานนี้ท่าน ศ.ดร.สุวิมล  ว่องวานิช ได้ให้เกียรติมาเป็นวิทยากรและเพิ่งจบการบรรยายไปเมื่อประมาณ 11.00 น. ครับ
    ขณะนี้ ผศ.ดร.นภาพร  สิงหทัต กำลังชี้แนะเรื่องการเขียนรายงาน ช่วงบ่ายผมจะรับช่วงต่อว่าด้วยเรื่อง เทคนิคการสร้างสื่อเพื่อการนำเสนองานวิจัย ครับ 
     ท่าน ศ.ดร.สุวิมล ทราบว่าผมกำลังชุลมุนอยู่กับเรื่อง Blog และ KM ท่านจึงได้ทิ้งประเด็นไว้ให้ว่าช่วยพูดต่อเกี่ยวกับการ Share ความรู้และประสบการณ์ ของครูอาจารย์  ก็คงได้เชิญชวนมารู้จักโลก GotoKnow ด้วย อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้  และก็ไม่รู้ว่าจะหลีกเลี่ยงทำไม ในเมื่อเรารู้ซึ้งถึงคุณค่าของชุมชน G2K ว่ามากมายเพียงใด 
    ความจริงบันทึกนี้เกิดขึ้นแบบกระทันหันครับ ด้วยเหตุผลสำคัญคือ ครู-อาจารย์หลายสิบคน กรูกันมาหน้าเวทีเพื่อขอ Copy ไฟล์ Powerpoint ของท่านวิทยากร  เห็นว่าจะวุ่นวายมากผมเลยนึกถึง G2K ว่าต้องช่วยให้เรื่องยาก ง่ายลงได้ จึงประกาศไปว่า รอสักครู่ ผมจะส่งไฟล์ที่ต้องการ  ออกอากาศเพื่อให้ทุกคน ดึงไปเก็บได้จากทุกหนแห่ง โดยไม่ต้องเสียเวลามารอกัน แล้วผมก็เริ่ม Upload ไฟล์ Powerpoint ทั้ง หมดเข้าสู่ ไฟล์อัลบั้ม ใน Blog ของผม แล้วก็จัดการ Link มายังบันทึกนี้ตามที่ปรากฏนี่แหละครับ
     GotoKnow ช่วยผมได้อีกแล้ว เห็นมั้ย .. เห็นมั้ย ... ว่าแล้วผมก็ขอประกาศเสียเลย

       ขอเชิญครู-อาจารย์ผู้เข้ารับการอบรมและท่านผู้สนใจ Download ไฟล์ Powerpoint ของวิทยากร ได้ที่นี่ครับ

       จาก ศ.ดร.สุวิมล  ว่องวาณิช

      จาก ผศ.ดร.นภาพร  สิงหทัต