แนะนำตัวและทักทายสมาชิก

คนใจน้อย ขาดความรู้
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ดิฉันลูกโป่งค่ะ เรียนที่วิทยาลัยแม่ฮ่องสอนมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่  ดิฉันยังขาดความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการพัฒนาแบบยั่งยืน อยากให้เพื่อนๆที่มีความรู้ด้านนี้ช่วยอธิบายให้ตัวฉันเข้าใจมากกว่านี้  ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน สมหวัง

คำสำคัญ (Tags)#เรียนรู้#เข้าใจ#มีความคิด

หมายเลขบันทึก: 121523, เขียน: 23 Aug 2007 @ 15:11 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 20:01 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 3, อ่าน: คลิก


ความเห็น (3)

หนุ่ม
IP: xxx.24.192.123
เขียนเมื่อ 

สวัสดี ครับ คุณลูกโป่ง....

การที่เราจะรู้เรื่องการพัมนาที่ยั่งยืน นั้น

ผม(หนุ่ม) อยากจะแลกเปลี่ยนนะครับ การที่เราจะเป้นนักพัฒนา นั้น เราจะต้องกลับมาถามตัวเราก่อนนะว่า เราเป็นอย่างที่เราต้องการมากน้อยเพี่ยบงใด เพราะว่าการเป็น นักพัฒนานั้น จะว่าไปก็ไม่ใช้เรื่องยาก และก้ไม่เป็นเรื่องง่าย นะครับ

มาเข้าเรื่องดีกว่า

 *** อย่างที่ผมเข้าใจนะครับ ว่าการพัฒนาทียังยืนนั้น มันจะต้องเริ่มต้นที่ การสร้างพื้นฐานให้มั่นคง ก้คือการสร้างรายได้ การสร้างอาชีพ สร้างความเป็นอยู่ที่ดี ปากท้องที่ยืม ไม่อดยาก  เพราะว่าสิ่งเกล่านี้คือ ปัจจัยที่สำคัญ การจะได้มาซึ่งการพัฒนายังยืน จำเป้นที่จะต้องอาศัยเวลา ในการสราง

คือ การสร้างจากบานรากเป็นหลัก สร้างเรื่องที่เขาต้องการมากที่สุด มาเป็นอันดับแรก นั้น ก็คือปากท้อง หลังจากนั้น ก้มาสู่ความมีกิน หรือ มีอาชีพ มีรายได้ และนำมาสู่การพัฒนา หรือการส่งเสริม ในเรื่องอื่นๆ หรือทางด้าน อื่น เช่น เมื่อเราอิ่ม คนอื่น ก้อสามารถอิ่ม ตามมาด้วย (เราจะต้องเข้าใจว่า มนุษย์นั้น ทุกๆๆค น เป็นคนที่เห็นแก่ตัว เราต้องยอมรับในตรงนี้ และเชื่ออย่างแน่นนอนว่า ว่าทุก คนไม่อาจจะ หรือ จะปฏิเสธ สิ่งเหล่านี้ได้เลย เป็นอย่างว่าไหม ลองคิดดู)

 

เดี่ยวผมมาต่อใหม่ นะครับ

กลับบ้านก่อนนะครับ

 

เขียนเมื่อ 
  • มายินดีต้อนรับ
  • ไม่เข้าใจคำถามหมายถึงการพัฒนาทางด้านเศรฐกิจหรือการศึกษา ที่บอกว่ายั่งยืน
  • จะได้ช่วยเหลือได้ครับ
  • ขอบคุณครับ