นามแฝง... ที่ใคร ๆ ก็อยากรู้ที่มา

"ลองเปิดมุมมองใหม่ ๆ ปิดตาซ้ายที ปิดตาขวาที... แล้วลองแปลความหมายในรูปแบบของสิ่งดี ๆ บ้าง... "

 ปล. บันทึกนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัว อาจจะตรงกับความคิดเห็น หรือไม่ตรงกับความคิดเห็นของใคร... ซึ่งมิได้จงใจให้เกิดผลเสียหายใด ๆ ทั้งสิ้น..

ถามกันมาอีกแล้วครับ...  เรื่องนามแฝง  ผู้ชาย...  ป้ายเหลือง  มาจากไหน...  มันคืออะไร ? 

ก็ตอบกันตรงนี้แล้วกัน...  ไหน ๆ  ก็มีคนถามมาหลายครั้งแล้ว...  จริง ๆ  แล้วมันไม่มีอะไรหรอกครับ...  เป็นการเล่น  “คำ”  หรือจงใจเล่นคำ  ให้สามารถมองได้หลายทาง  หลายลักษณะ  หลายมุมมอง....

แต่ส่วนใหญ่...  คนเรายังยืดติด  กับคำเดิม ๆ  ว่า  “ผู้ชายป้ายเหลือง”  ต้องเป็น  “ผู้ชายขายตัว”  แน่นอน...  น่าเกลียด  น่าขยะแขยง...  แล้วใครกันดันไปตั้งว่า  ป้ายเหลือง  ต้องขายตัว...  นั่นสิ 

ช่างเข้าใจเปรียบเทียบ...

ลองเปิดมุมมองใหม่ ๆ  ปิดตาซ้ายที  ปิดตาขวาที...  แล้วลองแปลความหมายในรูปแบบของสิ่งดี ๆ  บ้าง... 

แน่นอน...  มันย่อมแปลความหมายได้หลายทาง  ตามทัศนคติของแต่ละคน...  ต่างคนต่างความคิด  ลองใช้  นามแฝง  เป็นตัวอย่าง...  เพื่อออกนอกความคิดเก่า ๆ  ดูบ้าง...  หรือถ้าออกนอกกรอบไม่ได้...  ยังยึดติดกับสิ่งเดิม ๆ  ก็ไม่เป็นไร...  เพราะมันเป็นแค่ตัวอย่าง...  เท่านั้น...

แต่...  เป็นเรื่องหน้าขัน

ที่...  “ผู้ชายป้ายเหลือง”  ที่ค้นหาจากเว็บชื่อดัง  อยู่ในอันดับหนึ่ง...  กลับกลายมาเป็นบันทึกของชายคนหนึ่งที่...  เขียนเรื่องไม่ได้สอดคล้องกับชื่อตัวเองเลย...

น่าเสียใจแทน...  คนที่ค้นหาชื่อนี้นะครับ...  ดันขึ้นบทความอะไรก็ไม่รู้มาให้อ่าน...  ฮา  ฮา  ฮา

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เรื่อยเปื่อย

คำสำคัญ (Tags)#ผู้ชาย#ป้ายเหลือง

หมายเลขบันทึก: 121355, เขียน: 22 Aug 2007 @ 19:31 (), แก้ไข: 06 Sep 2013 @ 18:16 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 4, อ่าน: คลิก


ความเห็น (4)

เขียนเมื่อ 

สวัสดีครับคุณตั้ม

ผมเคยเห็นแต่รถสองแถว หรือรถรับจ้าง ที่ใช้ป้ายเหลือง เป็นรถที่ซื้อมาเพื่อกิจการเฉพาะ ไม่ใช่เพื่อใช้สำหรับส่วนตัว พร้อมทั้งใบขับขี่รถประเภทนี้ก็แตกต่างจากใบขับขี่รถยนต์ส่วนบุคคลครับ

ถ้าอย่างนั้น...  ผมอาจเป็น  "บุคคล...  สาธารณะ"  ก็คงได้มั้งครับ...  ประเภทโบกมือหยอย ๆ  ก็จอดรับอะไรประมาณนั้นมั้งครับ...  ขอบคุณครับที่ให้ความคิดเห็น...
  • แวะมาทักทายเจ้าค่ะ
  • ขอบคุณนะเจ้าค่ะที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นให้
  • บล็อกสวยมากเลยเจ้าค่ะแถมมีสาระอีกต่างหาก
  • ว่างๆทักทายได้นะเจ้าค่ะ
  • กดที่นี่
Phung
IP: xxx.146.236.149
เขียนเมื่อ 

สวัสดีจ๊ะคุณตั้ม

ขอบคุณค่ะที่ทำให้หายสงสัยจริง ๆ แล้วผึ้งไม่ได้คิดถึงขนาดนั้นหรอก เพียงแต่ไม่เคยได้ยินเฉย ๆ นะ