บันทึกแรกแห่งเว็บบล็อก

นงลักษณ์
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ
บล็อกเวทีแลกเปลี่ยนเรียนรู้ในโลกไซเบอร์

โลกไซเบอร์  คือโลกแห่งอิสระ โลกแห่งความไร้พรมแดน โลกแห่งการติดต่อสื่อสารที่เสรี โลกแห่งเทคโนโลยี คือ อินเตอร์เน็ต  เป็นการนำคอมพิวเตอร์มาเชื่อมต่อกัน ก่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนข้อมูล และการสื่อสารที่เป็นประโยชน์อย่างมหาศาล ICT จึงมีความจำเป็นสำหรับผู้บริหารในการที่จะนำ ICT มาเป็นเครื่องมือในการจัดการความรู้แป็นตัวกลางเชื่อมโยงการจัดการเข้าด้วยกันเพื่อก่อให้เกิดการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เกิดองค์ความรู้ใหม่ๆ ขึ้นและนำความรู้ที่ได้มาพัฒนาและใช้ให้มีผลเป็นรูปธรรม

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน งานการศึกษานอกโรงเรียน

คำสำคัญ (Tags)#การศึกษานอกโรงเรียน

หมายเลขบันทึก: 121097, เขียน: 21 Aug 2007 @ 19:54 (), แก้ไข: 06 Sep 2013 @ 18:16 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 11, อ่าน: คลิก


ความเห็น (11)

ยินดีอย่างยิ่งกับเพื่อนใหม่ ที่มากด้วยความสามารถ
เขียนเมื่อ 

เป็นกำลังใจให้ครับ......ทำได้ดีมากเลยสำหรับการเรียนรู้ในช่วงเวลาอันจำกัด........หวังว่าคงจะใช้งานบล็อกนี้ให้เกิดประโยชน์ต่อการปฏิบัติงานนะครับ......

ยินดีต้อนรับสู่ G2K ครับ

เขียนเมื่อ 

สวัสดีครับ

ยินดีต้อนรับสู่โลกเสรีแห่งการเรียนรู้  ด้วยความยินดียิ่ง

เขียนเมื่อ 
ขอบคุณ ผอ.ดิศ และคุณTAFS  ที่ให้การต้อนรับบล็อกมือใหม่ขอเป็นสมาชิกด้วยคน
เข้ามาเยี่ยมเยียนและเป็นกำลังใจครับ
เขียนเมื่อ 

การอบรมถึงรุ่น 6 แล้วครับ ใกล้จะเสร็จสิ้น...............

แจ้งให้ทราบถึงแพลนเน็ตรวมรุ่นที่ 1 - 6 ครับ  เข้าไปแลกเปลี่ยนเรียนรู้กันได้เลยนะครับ  http://gotoknow.org/planet/rattaketict16 

สวัสดีครับ

      ผมอบรมรุ่น 5 ยินดีที่ได้รู้จัก ครับ

เทคนิคการใช้ GotoKnow เชิญที่นี่ครับhttp://gotoknow.org/planet/howto
เขียนเมื่อ 

ขอบคุณครูนง และรองรัฐเขตค่ะ

เขียนเมื่อ 
หลายวันมาแล้วได้ไปที่สถาบันพัฒนาครูคณาจารย์ และบุคลากรทางการศึกษา (วัดไร่ขิง) ได้ไปอ่านวารสารของสถาบันมีหัวข้อน่าสนใจจึงหยิบยกย่อๆมาฝากกัน ในเรื่องแนวทางการพัฒนาสมรรถนะตนเอง  ในการบริหารองค์กรเชิงกลยุทธ์ยุคใหม่ มีการนำหลักสมรรถนะ (Competency based apporoach) มาประยุกต์ใช้ในระบบการบริหารบุคคล โดยมีเป้าหมายสำคัญที่จะพัฒนาบุคลากรให้มีความรู้ ทักษะ และความสามารถที่สอดคล้องกับ วิสัยทัศน์ กลยุทธ์ และสมรรถนะขององค์กร ขั้นตอนการพัฒนาตนเอง ได้แก่ 1. การรวบรวมข้อมูล ป้อนกลับ ( Gather Feedback) 2. การเลือกสมรรถนะที่จะพัฒนา (Select Competencies)3. การเลือกกิจกรรมการเรียนรู้ ( Select Activities) 4. การจัดทำแผนพัฒนาตนเอง( Development the Plan)  5. การพัฒนาตนเองตามแผน ( Implement  the Plan)6. การประเมินการพัฒนา( Assess Level)