สงสาร คนที่รัก

ไม่รู้ว่าเป็นการที่เห็นแก่ตัวมาเกินไปหรือเปล่า ที่ทำให้คนที่เรารักมากที่สุดต้องมานั่งร้องไห้เสียใจ จนแทบเป็นบ้าเพราะการกระทำของเราที่ทำอะไรผิดพลาดไป ทำให้เขาเดือดร้อน เสียหน้า เดือดร้อนในที่ทำงานที่ต้องมีคนมาถามหา มาติดตามตลอดทุกเวลา ขาดความเป็นส่วนตัว แต่ก็ทำไปเพราะว่ารักเขามาก ทั้งๆที่รู้ว่าไม่สมควรที่จะกระทำการแบบนั้นลงไป

ก้เสียใจ กับเหตุการณืที่เกิดขึ้น เหตุการณ์ผ่านไปแล้ว ไม่สามารถที่จะย้อนคืนกลับมาได้

ก็ต้องอาศัยเวลา ในการรักษา แผลใจ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน เรื่องเล่า ประจำวัน

คำสำคัญ (Tags)#รักษาแผลใจ

หมายเลขบันทึก: 120005, เขียน: 16 Aug 2007 @ 16:14 (), แก้ไข: 03 Jun 2013 @ 13:25 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 2, อ่าน: คลิก


ความเห็น (2)

เขียนเมื่อ 

อย่าคิดมากเลย....สิงที่ผ่านไปแล้วไม่อาจแก้ไขได้ ...

 แค่เรารู้สึกว่าทำผิด  มันก็บ่งบอกได้ว่าเราไม่ใช่คนที่เลวร้ายอะไรมากมาย  เพียงแต่บางครั้ง  ความผิดพลาดของคนบางคน  เป็นเพียงการตัดสินใจทำอะไรลงไปเพียงอารมย์ชั่ววูบ...ไม่ทันได้ยั้งคิด..หรือเป็นเพียงอารมย์ที่ต้องการเอาชนะใครบางคนก็เท่านั้นเอง.......นะ

  • ขอบคุณพี่pimpan  มากครับ
  • สงสัยผมอยากเอาชนะใจเธอแน่เลยในตอนนั้นโดยที่ไม่ได้ทันคิดอะไร ถึงจะเรียนมาสูงเท่าไรแต่ถ้าขาดสติ อะไรมันก็เกิดขึ้นได้เสมอ เพิ่งเข้าใจเมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้นกับตัวเอง
  • แต่จะปรับปรุงแก้ไข ให้กับตัวเองได้อย่างไรละ ถึงจะไม่เกิดเตการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก
  • ตัวเองทำเองก็ต้องยอมรับผิดในสิ่งที่ได้กระทำลงไป ว่าผลมันจะเป็นอย่างไร
  • ต่อเมื่อให้ต้องเลิกจากกัน ก็ต้องยอมรับให้ได้เพราะเธอไม่ใช่เป็นฝ่ายที่ผิด แต่เราซิเป็นฝ่ายทำผิดกับเธอก่อน ก็ต้องยอมรับทั้งน้ำตา