วันนี้ภาคเช้าได้จัดประชุม/อบรม ชี้แจง มอบงาน การสืบสานส่งเสริมประชาธิปไตย โดยการให้ความรู้เกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย ซึ่งครูพิทักษ์ พรหมเจริญ ได้ประสานวิทยากรจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดฉะเชิงเทรามาให้ความรู้แก่ครูและผู้บริหาร กศน.จากทุกอำเภอที่มาประชุม ต่อจากนั้นได้มอบหมายภารกิจในการดำเนินการส่งเสริมประชาธิปไตยไปสู่การปฏิบัติ ได้แก่ การนำความรู้ไปถ่ายทอดแก่นักศึกษากศน.ในคราวพบกลุ่ม การเปิดตัวโครงการพร้อมกันในวันที่ ๗ สิงหา ๒๕๕๐ การให้นักศึกษากศน.เคาะประตูบ้านเพื่อนำข่าวสาร สาระ ให้ประชาชนได้ไปแสดงประชามติจะรับร่าง หรือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญฯ ในวันที่ ๑๙ สิงหาคม ๒๕๕๐ ซึ่งจะเป็นวันสำคัญวันหนึ่งของหน้าประวัติศาสตร์ชาติไทย เราจะมาดูกันต่อไปในการใช้วิจารณาญานอย่างมีเหตุผลของประชาชนเจ้าของประเทศ
งานนโยบายเร่งด่วนอย่างนี้ หน่วยเคลื่อนที่เร็ว กศน. ไม่เคยพลาดโอกาสได้รับใช้ชาติในการเป็นแนวหน้าแบบหัวหมู่ทะลวงฟัน งานนั้นจำกัดด้วยเวลา ซึ่งจะรอช้า ๆ ได้พร้าเล่มงามไม่ได้ การส่งเสริมประชาธิปไตยจึงเป็นงาน เร็ว ๆ ไว ๆ ไปทำหน้าที่ เพื่อหวังผลทันทีไม่มีเวลารออันแสนนาน
เป็นพลัง กศน.ที่น่าทึ่งมากครับ
เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมานี้ ผอ.สถาบันฯสิรินธร มาปรากฏกายที่ห้อง KM กศน.ฉช. และส่งกลับไปโคราชแล้ว ครับ
ชาติต้องการคนที่ซื่อสัตย์ ชาติต้องการคนเสียสละ หากประชาชนร่วมกันลงประชามติ (เห็นชอบ หรือ ไม่เห็นชอบ) โดยใช้กระบวนการตัดสินใจของตนเอง สิ่งที่ยิ่งใหญ่ของชาติจะเกิดขึ้น
ประชาธิปไตยเป็นของทุกคนประชาชนมีหน้าที่ร่วมกันลงประชามติทำให้ร่างรัฐธรรมนูญให้เสร็จสมบูรณ์
สวัสดีค่ะ ผอ.ดิศกุล เกษมสวัสดิ์
ขอให้สนุกกับงานแข่งขันศิลปหัตถกรรมครับ
ขอบคุณ คุณชูวิทย์ และเด็กบ้านสามขาด้วยครับ
ประชาธิปไตยเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการให้มี การไปร่วมลงประชามติจึงเป็นสิ่งที่ทุกคนควรให้ความสำคัญ
กระตุ้นให้ทุกคนรักในสิทธิของตนเอง . . . ประชาธิปไตยยั่งยืน
กศน.เป็นส่วนหนึ่งที่ทำงานร่วมกับนักศึกษา และพี่น้องประชาชน เรามาร่วมรณรงค์ให้ประชาชนออกมาลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ฉบับปี 2550 ในวันที่ 19 สิงหาคม 2550 เพื่อการกำหนดทิศทางของการพัฒนาประเทศไทย
ประชาธิปไตย เป็นการปกครองที่มุ่งเน้นการมีส่วนร่วมของประชาชน ร่วมคิด ร่วมทำ โดยอำนาจอธิปไตยเป็นของประชาชนทุกคน ปกครองโดยประชาชน เพื่อประชาชน ครั้งนี้เป็นประวัติศาสตร์ในประเทศไทยที่มีการจัดทำประชามติร่างรัฐธรรมนูญ เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก ในฐานะเป็นพลเมืองของประเทศต้องออกมาใช้สิทธิในครั้งนี้ ที่เราทุกคนมีสิทธิโดยพร้อมเพียงกัน
สมมุติว่าพระถือเพชรมา..กับโจรถือเพชรมา เพชรมันก็คือเพชร.. ขอให้พวกเราเลือกกันเองว่าจะเอาเพชรหรือพลอย หรือเศษดิน.. ก็อยู่ที่พวกเราตัดสินใจกัน ในวันที่ 19 สิงหาคม 2550 ขอเชิญชวนไปใช้สิทธิกันทุกคน
ขอบคุณ คุณรุ้งระพี คุณคนนอกโรงเรียน คุณเสน่ห์ คุณ nemesis ka และผอ.อนันต์ ครับ