สรัญญา 42

เก็บตกบันทึกงานย้อนหลัง

4/ม.ค/49

สวัสดีปีใหม่ค่ะ...วันนี้มาถึงโรงเรียนวัดสังเวชเวลา 07.20 น. จากนั้นก็ขึ้นมาหาครูจ้ำที่ห้องโสตฯเช้านี้ครูจั้มได้มอบหมายงานให้หนูนำไฟล์ภาพที่ถ่ายในงานวันปีใหม่ 2549 ของเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาที่อยู่ในรูปข้อมูลของซีดีไปอัดภาพที่ร้านมโนภาพ ตรงเทเวศน์ ภาพที่สั่งอัดจะมีขนาด4x6 มีจำนวนกว่า 130  ภาพและใช้เวลารอประมาณ 30 นาทีก็ได้แล้วค่ะ

เวลา 09.30 น.หลังจากที่ได้ไปอัดภาพและได้รูปภาพมาแล้วก็เขียนข้อมูลรายละเอียดที่หลังรูปทุกภาพโดยเขียนว่า D.7  กิจกรรม2/48 30 ธ.ค 48( แผ่นซีดีกิจกรรมแผ่นที่ 7 ภาคเรียนที่ 2 ปี 2548  วันที่ 30 ธ.ค 48)

เมื่อเขียนครบทุกภาพแล้วนำรูปภาพที่ได้ไปเรียงใส่ไว้ที่แผ่นกระดานพลาสติกสำหรับใส่รูปภาพเพื่อนำไปตั้งโชว์มีลักษณะเป็นช่องสี่เหลี่ยมขนาด 4x6 นับได้ตามแนวขวางมี 5 ช่อง ทั้งหมด 4แถว โดยรวมแล้ว 1 แผ่นกระดานพลาสติกจะใส่รูปภาพได้ 25 รูป มีจำนวนทั้งหมด 3 กระดานแต่ว่ามีภาพเหลืออยู่อีกจำนวนหนึ่งแต่ว่าแผ่นกระดานไม่พอก็เลยต้องหาวัสดุที่ทดแทนกันได้คือหากระดาษแข็งที่มีขนาดเท่ากับแผ่นกระดานพลาสติกทำ 1 แผ่นแล้วนำรูปภาพมาติดโดยใช้เทปกาวติดที่หลังรูปติดเรียงกันเป็นตามแนวขวาง 5 ภาพทั้งหมด 4 แถว

วิธีการเรียงภาพคือเริ่มต้นจากด้านซ้ายบนของแผ่นกระดานพลาสติกโดยใส่ชื่องานเป็นช่องแรกว่า 30 ธ.ค 48 งานวันปีใหม่ 2549 จากนั้นก็เรียนงภาพต่อ ๆ กันไปจนครบ

เมื่อทำเสร็จทุกอย่างแล้วก็นำแผ่นกระดานพลาสติกที่ใส่รูปภาพแล้วนำไปติดตั้งโชว์ที่กระดานบอร์ดที่เป็นตู้กระจกตรงช่องลม(เป็นทางเดินระหว่างตึก2 และ3)ติดตั้งทั้งหมดจำนวน 4 แผ่นกระดาน วิธีในการติดตั้งก็แค่วางกระดานบอร์ดไว้ในตู้กระจกแค่นั้นเองค่ะและก็ล็อกกุญแจที่ตู้กระจกระหว่างที่ติดตั้งเป็นช่วงพักกลางวันพอดีก็เลยมีนักเรียนมายืนดูกันเยอะเลยทำให้การทำงานในการติดตั้งช้าไปนิดหน่อยค่ะ

ช่วงบ่าย ก็มีใช้ห้องโสตฯ ติดตั้งไมโครโฟนและเปิดเครื่องขยายเสียง ทดสอบไมค์เสียงออกที่ลำโพง เมื่อใช้ห้องเสร็จแล้วก็เก็บอุปกรณ์

ประสบการณ์และความรู้ที่ได้ในวันนี้

1.ได้เขียนข้อมูลรายละเอียดต่าง ๆ ลงบนหลังรูปภาพก็เพื่อมีความสะดวกในการค้นหาว่ารูปภาพนั้นมีที่มาจากตรงไหนเพราะว่ารูปภาพที่นำไปตั้งโชว์นั้นจะมีนักเรียนที่สนใจมาขออัดรูปภาพเพิ่มทำให้ทราบได้เลยว่ารูปภาพนี้มาจากแผ่นซีดีแผ่นที่เท่าไหร่จะได้รู้ถึงที่มาและมีข้อมูลรายละเอียดที่อยู่หลังรูปค่ะ

2.ได้แก้ไขปัญหาขณะที่เกิดขึ้นระหว่างที่ปฏิบัติงานก็คือแผ่นกระดานพลาสติกจะใส่รูปภาพไม่พอหาวัสดุที่ทดแทนกันได้คือหากระดาษแข็งที่มีขนาดเท่ากับแผ่นกระดานพลาสติกทำ 1 แผ่นแล้วนำรูปภาพมาติดโดยใช้เทปกาวติดที่หลังรูปติดเรียงกันเป็นตามแนวขวาง 5 ภาพทั้งหมด 4 แถวทำออกมาแล้วใกล้เคียงกับของเดิมที่มีอยู่

สิ่งที่ได้ทำวันนี้เป็นประสบการณ์ที่ดีและจะพัฒนาตนเองให้ดีขึ้นต่อไป...สวัสดีค่ะ

 

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน บันทึกของสรัญญาความเห็น (0)