นามสมมติ
นาย เอกรินทร์ นามสมมติ อินทร์ชลิต

มวยแทนโดนน๊อค


ช่วงบ่ายวันนี้ได้รับมอบหมายจากพี่หนิงให้เข้าร่วมการประชุมของสมาคมคนพิการแห่งประเทศไทยเขตภาคอีสานที่ได้จัดขึ้นที่จังหวัดมหาสารคาม  การประชุมในครั้งนี้เป็นการประชุมของผู้พิการทางด้านการเคลื่อนไหว  ซึ่งเป็นโอกาสครั้งแรกได้เข้าร่วมประชุมกับผู้ที่พิการด้านการเคลื่อนไหว  ได้พบกับผู้พิการอีกกลุ่มหนึ่ง  ถือว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ที่ดี  วันนี้การประชุมยังไม่ลงเนื้อหามากนักเนื่องจากว่าผู้ประชุมที่มาจากทั่วภาคอีสานยังเดินทางมาไม่ครบ  รูปแบบกิจกรรมก็มีการฉายกิจกรรมของสมาคม  และมีการบรรยายจากนายกสมาคม และวิทยากรอื่น 

ผู้พิการทางด้านการเคลื่อนไหว  ไม่ต่างจากคนทั่วไปมากนักเมื่อเปรียบเทียบกับผู้พิการด้านอื่นๆ เนื่องจากสามารถพูดคุยได้  มองเห็น  และทำอะไรหลายๆ อย่างได้เหมือนคนปกติ  เครื่องมือที่จะเพิ่มศักยภาพของผู้พิการกลุ่มนี้คือ  ในด้านการแพทย์ และกายภาพบำบัด  เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการเคลื่อนไหวด้วยตนเองอย่างอิสระได้  การศึกษาก็เป็นประเด็นสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ตามมา  ทั้งการเรียนหนังสือและฝึกอาชีพ  และเรื่องทุนในการรวมกลุ่มประกอบอาชีพอิสระ 

ช่วงเย็นผมได้เดินทางกลับเข้ามายังห้องบริการสนับสนุนนิสิตพิการ  แล้วก็พบกับข่าวร้ายเพราะหนังสือซึ่งขอคำสั่งให้ผมและพี่เจ้าหน้าที่ ( พี่ออย ) ไปราชการโดยไม่ผ่าน  ทำให้ผมขาดเรียนในช่วงบ่ายของวันนี้  

โครงการพัฒนาศักยภาพผู้พิการแบบบูรณาการภาคตะวันออกเฉียงเหนือยังเหลืออีก 2 วัน  เมื่อถึงทางแยกผมก็ต้องเลือกทางใดทางหนึ่ง  ในเมื่อตอนนี้ผมหันหน้ากับเข้าสู่การศึกษาในระบบแล้ว  ผมคงจะไม่ยอมขาดเรียนในการเรียนที่มีคะแนนเข้าห้องเรียนทุกครั้งเป็นแน่ ( ถ้าไม่ไปมหาชีวาลัยอีสาน ) ผมจึงไม่สามารถที่จะออกไปจับความรู้ใหม่ๆ ให้กับตัวเองได้  เมื่อไม่มีใบลามารองรับ  ผมจึงต้องจับการศึกษาในระบบที่เป็นหลักใหญ่ไว้ให้แน่น  และปล่อยให้ความรู้ใหม่หลุดลอยออกไป  น่าเสียดายนะ

หมายเลขบันทึก: 108662เขียนเมื่อ 4 กรกฎาคม 2007 21:32 น. ()แก้ไขเมื่อ 11 กุมภาพันธ์ 2012 19:19 น. ()สัญญาอนุญาต: จำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (1)

เอ๊ะ...ทำไมปัญหานี้ไม่มีการเล่าสู่พี่นะ

พี่อยู่ที่กทม. ก็ไม่เห็นมีติ๊ด ติ๊ด ไปเล่าฯจะได้ช่วยคลี่คลายปัญหา

คนในระบบ ก็แบบนี้แหละ

แต่ไม่น่าจะยึดติดอะไรมากนะคะ  ถ้าได้มีการชี้แจง  ทำไมไม่บอกพี่น๊า..

เราไปเอาองค์ความรู้มาพัฒนางานให้  ก้าวต่อๆไปนะนเย...

เสียใจที่น้องไม่บอกเล่าฯปัญหา

เสียใจที่ไม่ได้ชี้แจงเพื่อคลี่คลายข้อคับข้อง

เรื่องคำสั่งเจ้าหน้าที่กับนิสิต นี่บางทีก็น่าจะปรึกษาพี่พนัสได้  เพราะพี่เขาทำคำสั่งลักษณะที่เกี่ยวข้องกับนิสิตประจำ

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท