ต้อนรับทีมสาธารณสุขชาวเหนือ

  ติดต่อ

  ชมรมขาวเหนือ ได้มาแจกผ้าห่มกันหนาวให้แก่ชาวบ้านในเขตอำเภอแม่ระมาดและท่าสองยางและเดินทางกลับมาทางถนนสายแม่ระมาด-บ้านตาก อยากจะแวะมาที่โรงพยาบาลบ้านตาก   

               เมื่อวันเสาร์ที่ 24 ธันวาคม ผมได้ทำงานอยู่ในห้องผู้อำนวยการ ประมาณเที่ยง 30 นาที ได้รับโทรศัพท์จากพี่จุ๋ม(จุฑาทิพย์) จาก สสจ.ตาก ว่าทีมจากกระทรวงสาธารณสุขที่รวมตัวกันเป็นชมรมขาวเหนือ ได้มาแจกผ้าห่มกันหนาวให้แก่ชาวบ้านในเขตอำเภอแม่ระมาดและท่าสองยางและเดินทางกลับมาทางถนนสายแม่ระมาด-บ้านตาก อยากจะแวะมาที่โรงพยาบาลบ้านตาก อีกประมาณ 15 นาทีจะมาถึง ผมจึงได้ให้น้องที่ฝ่ายบริหารได้จัดเตรียมห้องประชุมและเตรียมเบรกไว้ต้อนรับ

                ประมาณบ่ายโมง ทีมงานก็มาถึงด้วยกัน 17 คน ก็ได้พูดคุยกันในเรื่องต่างๆแบบไม่เป็นทางการ มีพี่ๆที่รู้จักกันหลายคน รวมทั้งพี่แอ๊ดหรือพี่มนูญ  บำรุงจิตร ซึ่งรู้จักกกันตั้งแต่อยู่ที่อำเภอแม่พริก แต่ไม่เจอกันมา6-7 ปีแล้ว ก็ได้เล่าให้พี่เขาฟังหลายเรื่องโดยเฉพาะในเรื่องการที่ผมเข้าไปเป็นรองประธานสภาวิชาการ พี่เขาได้เล่าให้ฟังว่าที่โรงพยาบาลตราดได้ทำหลักสูตรผู้ช่วยเหลือคนไข้ร่วมกับมหาวิทยาลัยบูรพา ได้รับความสนใจเป็นอย่างดี ผมก็บอกว่าทางผมก็ได้คุยกับผู้อำนวยการวิทยาลัยชุมชนว่า หากจะเปิดหลักสูตรอนุปริญญาการดูแลเด็กและผู้สูงอายุ ทางโรงพยาบาลบ้านตากก็ยินดีที่จะช่วยเป็นหน่วยจัดการเรียนการสอนให้

                ทีมงานอยู่ที่โรงพยาบาลบ้านตากประมาณครึ่งชั่วโมงก็เดินทางกลับกรุงเทพฯ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน PracticalKM

หมายเลขบันทึก: 10678, เขียน: , แก้ไข, 2012-02-11 14:15:40+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #เรื่องเล่าทั่วไป

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (0)