อนุทินล่าสุด


krugui
เขียนเมื่อ@@@ไม่ว่าสารพิษในสิ่งแวดล้อม สารพิษในร่างกาย
สารพิษในจิตใจ ล้วนเป็นอันตรายทั้งนั้น
เราจึงต้องรู้จักหาวิธีขจัดสารพิษออกไปจากสิ่งแวดล้อม
ร่างกายและจิตใจให้ได้
สำหรับสารพิษอย่างหลัง
จะขจัดได้ก็ต้องเริ่มจากการหมั่นมองตนอยู่เสมอ@@@
 ความเห็น (1)

พิษในใจ..ไม่มีใครรู้ดีเท่าตัวเรา..รู้ตน..รู้ธรรม นะคะ..

krugui
เขียนเมื่อ
@@@มะนาว  กรวดและทรายก็ยังนำมาเปรียบเทียบกับชีวิตได้อย่างลึกซึ้ง  ยอดเยี่ยมจริงๆ@@@ความเห็น (1)

เปรี้ยวจิีดน้ำลายสอเลย :)

krugui
เขียนเมื่อ

 @@@เพื่อนบ้านเราข้างซ้ายเป็นเจ้าแฝดชายหญิงน่ารักอายุขวบกว่า  ข้างขวาเป็นฝรั่งมีสามลิงทโมนอายุไล่ๆกันคือ  4  3  2  แล้วอยู่ในท้องอีกคน  หลังบ้านเด็กผู้ชายที่ชอบโวยวายมากกกกกอายุเกือบ  5  ขวบแล้ว  หน้าบ้านเด็กผู้ชายจอมหวีดอายุสองขวบกว่า  แล้วจะหาความสงบได้จากไหนล่ะเนี่ย   พยายามเปิดดนตรีในหัวใจทุกวันโดยการฟังให้เหมือนกับเราฟังดนตรี  บางครั้งมันก็ยากที่จะทำใจนะ@@@ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

krugui
เขียนเมื่อ


@@@สังเกตความผิดปกติของเท้าตัวเองด่วนนนนนนน@@@ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

krugui
เขียนเมื่อ

@@@เมื่อวานหลังจากทำบุญ   ได้บุญ   อิ่มบุญและแบ่งบุญเรียบร้อยแล้ว   สายๆฝนตก  หลังจากฝนหยุดสักพัก   ก็เปิดประตูออกไปที่โรงจอดรถ  แม่เจ้า......ตะขาบตัวบิ๊กๆยาวสักห้าหกนิ้วได้  นอนรอต้อนรับอยู่    ไม่ทันได้คิดอะไรด้วยความตกใจ   คว้าไม้กวาดได้ก็กระหน่ำโป๊ก  โป๊ก  โป๊ก   ตายแหง๋แก๋อยู่ตรงนั้นเอง   แล้วมาเล่าให้ลูกฟังว่าแม่กลัวมันจะกัดเจ้าแฝดสองคนที่ชอบมาเล่นที่บ้านเรา   หมดกัน......บุญที่ทำมาโดนบาปไล่ทันเสียแล้ว@@@ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

krugui
เขียนเมื่อ

@@@อยากเขียนบันทึกที่เลือกขนาดตัวหนังสือได้แบบเดิมจะได้ไหมหนอ  เพราะมีความรู้สึกว่าหากตัวโตจะได้ง่ายสำหรับคนเข้ามาอ่านที่ส่วนมากก็มีสายตาอันยาวไกล  และหากตัวหนังสือโตเหมือนมีพลังดึงดูดสายตาด้วย  ใครคิดเหมือนกันเอ่ย@@@ความเห็น (1)

ถ้าใช้ Google Chrome เราจะสามารถ zoom ได้ทั้งหน้าโดยไม่ต้องเลือกเฉพาะตัวอักษรให้ใหญ่ได้เลยครับ คุณครูคลิกที่เมนู View แล้วเลือก Zoom In และ Zoom Out นะครับ

ถ้าอ่านจาก tablet ก็จะสามารถเลือกขยายหน้าจอให้ใหญ่ได้เช่นกันครับ ดังนั้นผมคิดว่าเขียนตามขนาดตัวอักษรปกติแล้วให้สมาชิก zoom ด้วยเครื่องของแต่ละท่านตามขนาดที่แต่ละคนชอบจะดีกว่าไหมครับ

ผมเองก็สายตาสั้น/ยาวมากแล้วเหมือนกันครับ ดีที่เทคโนโลยี browser ปัจจุบันนี้มีระบบ zoom ครับ

krugui
เขียนเมื่อ

@@@ในที่สุดก็สามารถแก้ไขบันทึกให้เรียบร้อยสวยงามได้สมใจนึก  หลังจากได้พยายามครั้งแล้วครั้งเล่า @@@ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

krugui
เขียนเมื่อ

                      


@@@   ตักบาตรเทโวที่หอคำหลวง  อุทยานหลวงราชพฤกษ์    ภาพพระสงฆ์ที่เดินลงมาสองฟาก   ก่อให้เกิดความปิติสุขเป็นอย่างมากสำหรับชาวพุทธ    ประเพณีที่ควรใส่ใจและไม่ควรละเลย   นำบุญมาฝากมิตรในบ้านนี้ทุกคนค่ะ@@@
ความเห็น (3)

อนุโมทนาบุญด้วยค่ะ..ภาพงามมาก..

เอาบุญมาฝากที่บันทึกแล้วนะคะพี่ใหญ่  น้องปิง

krugui
เขียนเมื่อ

 @@@เอาอีกล่ะ  อากาศสามฤดูในหนึ่งวัน  เช้ามาเย็นสดชื่นสบายๆ   สายจัดฝนตกแบบไม่ให้ตั้งตัว  พอมาตอนนี้แดดออกพร้อมอากาศร้อน  เฮ้อออออหลายครั้งแล้วนะที่เจอแบบนี้  โลกเราเปลี่ยนแปลงไปหมดเพราะคนเราหรือเปล่านะ@@@ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

krugui
เขียนเมื่อ

 @@@เขียนบันทึกใหม่   ไม่ถูกใจเลยเพราะแก้ไขไม่ได้   บันทึกเลยขาดความสวยงามและข้อความแหว่งๆวิ่นๆ   แก้ไขตั้งหลายครั้ง   มันก็หมุนติ้วๆๆๆๆๆอยู่อย่างนั้น  ตกลงบันทึกนี้คงจะขี้เหร่กว่าเพื่อน  หากมิตรคนไหนแวะเข้าไปเยี่ยมก็โปรดอภัยให้กับระบบแผงจัดการใหม่ด้วยนะคะ@@@ความเห็น (5)

ไม่ทราบคุณครูใช้ web browser อะไรครับ

ผมแนะนำให้ใช้ Google Chrome นะครับ เพราะแผงจัดการใหม่นี้ทดสอบกับ Google Chrome มาโดยตลอดครับ FireFox ก็สามารถใช้ได้ครับ แต่กับ Internet Explorer นั้นต้องเป็น version 8 ขึ้นไปถึงจะพอใช้ได้ครับ

 เขียนบันทึกไม่ได้เหมือนกันค่ะ เพราะปกติจะเขียนใน Ward แล้วนำมาแปะในบันทึก ตอนนี้ไม่มีตัวหนังสือปรากฎเลยค่ะ คงต้องใช้ Google Chrome ค่ะ

ขอบคุณค่ะ

 

ไม่ทราบว่าคุณหยั่งราก ฝากใบใช้ web browser อะไรและ version อะไรที่เอาเนื้อหามาจาก Word ไม่ได้ครับ เดี๋ยวผมจะดูว่าจะแก้ไขโปรแกรมอย่างไรให้รองรับ web browser อื่นๆ ได้มากขึ้นครับ

ตอนนี้รบกวนใช้ Google Chrome ไปก่อนนะครับ (แต่ผมสนับสนุนให้ใช้ Google Chrome เป็นหลักในการใช้งานอินเทอร์เน็ตครับ สะดวกและปลอดภัยกว่า web browser อื่นๆ มากครับ)

ขอบคุณ   Blank ดร. ธวัชชัย ปิยะวัฒน์

ที่ใส่ใจในทุกขั้นตอนนะคะ  สงสัยคงต้อง UP  BROWSER  หรือไม่ก็เปลี่ยนไปใช้ 

Google  Chrome  เพื่อจะได้รองรับการใช้งานของ GTK 

ขอบคุณทีมงานอีกครั้งนะคะ

ตอนนี้อยู่ที่ทำงาน เลยยังไม่ทราบรุ่นของ IE ค่ะ ใช้ Google Chrom แล้ว ไม่มีปัญหาค่ะ

ขอบคุณค่ะ

krugui
เขียนเมื่อ

@@@โอยๆๆๆๆซื้อที่ทิ้งไว้ตั้งเกือบยี่สิบปี   เคยไปดูไม่กี่ครั้ง  วันนี้ชวนกันไปดูทั้งๆที่อยู่ในเขตเทศบาล   ปรากฏว่าหาไม่เจอเพราะมันรกมากถึงมากที่สุด  มีคนเห็นแก่ตัวเอาขยะไปทิ้งมั่ง  ตัดกิ่งไม้ใบไม้เอาไปสุมๆไว้เต็มเลย   พอดีมีผู้ใหญ่บ้านผ่านมาเลยได้คุยกันพอจะหาคนมาปราบสิ่งที่รกหูรกตาให้ได้  ขอเพียงแค่ชี้แนวเขตให้ถูก    เฮ้ออออเห็นทีจะต้องไปพึ่งเจ้าหน้าที่รังวัดที่ดินซะแล้วเรา@@@ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

krugui
เขียนเมื่อ

 

@@@เอาข้าวโพดหลากสีมาฝาก  ดูแล้วสวยงามน่ากินแต่จะอร่อยหรือเปล่าต้องตามไปดู@@@

                                                            ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

krugui
เขียนเมื่อ

                                                                     

 

@@@เชิญแวะชิมอาหารอาเซียนเพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน    ในช่วงต้นฤดูหนาวที่อากาศกำลังสดใส    เพื่อช่วยเพิ่มพลังใจให้ชีวิต@@@ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

krugui
เขียนเมื่อ

                                                                                         

 

@@@วันนี้ไปกินของฟรีบ้านเพื่อนตามคำเรียกร้อง  โดยฝีมือการทำก๋วยเตี๋ยวน้ำเงี้ยวสูตรเชียงรายแท้ๆของแม่เพื่อน    นอกจากหาเรื่องกินแล้วพวกเรายังนัดกันมาเม้าท์มอยตามประสาเพื่อนเก่า  เก่าจริงๆตั้งแต่สมัยเรียนอนุบาลมาด้วยกัน    พวกเราติดต่อและจับกลุ่มกันมาตลอดสี่คน   จึงมีเรื่องสารพัดสารเพมาเล่ามาถามและกล่าวถึงบุคคลที่สาม    ตั้งแต่สิบเอ็ดโมงจนถึงบ่ายสามโมงแถมหิ้วกลับบ้านอีก......มีความสุขค่ะ@@@ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

krugui
เขียนเมื่อ

@@@เช้ามาว่าจะเข้า  G2K     ปรากฏว่าเข้าไม่ได้ไม่ว่าจะเข้าทางไหน    มีแต่เจ้าแมวโผล่หน้ามาทุกที่  เลยส่งข่าวแจ้งมายังผู้ดูแล    แล้วก็ไปธุระจนเย็นจึงลองเข้ามาอีกครั้ง   ดีใจมากที่สามารถเข้ามาได้ตามปกติ   ขอบคุณ  ขอบคุณและขอบคุณผู้ดูแลทุกคนนะคะ@@@ความเห็น (1)

ในช่วงเช้าระบบของผู้ให้บริการเครื่องแม่ข่ายของ GotoKnow ล่มครับ กว่าเขาจะแก้เสร็จก็เกือบเที่ยงกว่าแล้วครับ GotoKnow ก็ได้กลับมาเอาช่วงบ่ายๆ ครับ

krugui
เขียนเมื่อ

@@@หนาวนี้.....เลือกดอยที่จะไปเยือนเพื่อสัมผัสลมหนาว  สายหมอก  ได้หรือยัง   ยังมีดอยที่น่าค้นหาและน่าไปเยือนอีกมากมาย   อยากสัมผัสตามไปดูได้นะคะ@@@ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

krugui
เขียนเมื่อ

@@@การอ่านหนังสื่อมากกว่าคนอื่น ไม่ได้หมายความว่า

เราฉลาดกว่าคนอื่น ปริญญาเป็นเพียงสิ่งสมมติ เพื่อใช้วัดค่ามาตรฐานตามกฎเกณฑ์    

ของสังคม

แต่นั่นย่อมไม่ได้วัดว่าใครจะเข้าใจชีวิตมากกว่ากัน

         วิชา กับ ปัญญา นั้นแตกต่างกัน

         อ่านเยอะ รู้เยอะ เห็นเยอะ

         ยังไม่อาจเรียกได้ว่า ผู้รู้ที่แท้จริง

คนมีปัญญาสำหรับตา คือคนที่นอบน้อมถ่อมตน

รู้ว่าตนยังต้องเรียนรู้เรื่องราวต่างๆ อีกมากมาย@@@          ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

krugui
เขียนเมื่อ

@@@ตื่นเช้ามาอากาศเย็นสบาย   มีสายหมอกบางๆพร้อมสายลมแผ่วเบา  เสียงนกร้องช่วยให้จิตใจแช่มชื่น     กลางวันอยู่ในห้องแอร์เย็นฉ่ำกับมวลมิตรมากหน้าหลายตา    ตกบ่ายมาแสงแดดแรงกล้าทำให้ร้อนรุ่มและแปลกใจในความผันแปรของอากาศ   สักพักฝนตกพรำๆทั้งๆที่แสงแดดยังร้อนแรง   นึกว่ามันคงลงมาแค่ทักทายเฉยๆ   ที่ไหนได้......ทั้งลมทั้งฝนกระหน่ำมาอย่างน่ากลัวจนสัญญาณทีวีถูกตัดขาด   ผ่านไปราวๆเกือบชั่วโมง.....หยุดตก   อากาศกลับมาเย็นเช่นเดิม   แล้วจะต้องปรับตัวไปอีกนานไหมหนอ   วันหนึ่งมีสามฤดู@@@ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

krugui
เขียนเมื่อ

@@@วันนี้เข้าร่วมประชุมกับทางชมรมเพื่อรับฟังคำชี้แจงหลายต่อหลายเรื่องรวมทั้งเลือกตัวแทนของชมรมเพื่อเป็นตัวแทนสมาชิกสหกรณ์    โดยได้รับความอนุเคราะห์สถานที่จากทางเขตที่เปิดห้องประชุมใหม่  ใหญ่และเย็นฉ่ำ     ครั้งนี้สมาชิกมากันมากกว่าหลายๆครั้งที่ผ่านมา  บรรยากาศอบอุ่นและเต็มไปด้วยรอยยิ้ม   เสียงทักทายและพูดคุยค่อนข้างดังเนื่องจากนานๆเจอกันที    ทางชมรมจัดทำเสื้อชมรมมาขายด้วยในราคามิตรภาพเพราะทางสหกรณ์สนับสนุนด้วยส่วนหนึ่ง    สวยถูกใจมาก    กลางวันร่วมรับประทานอาหารด้วยกัน  ( ฟรี )    อาหารก็อร่อยถูกปากใช้ได้เลยขอเบอร์โทรคนทำเอาไว้......เผื่อได้ใช้@@@ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

krugui
เขียนเมื่อ

@@@ไปหาหมอตามนัดเพื่อไปรับยา  สงสัยคงออกบ้านไม่ดูฤกษ์ดูยาม  มีปัญหาตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงตอนรับยาขั้นตอนสุดท้าย   ดูซิคุณพยาบาลทำใบคนไข้หายได้ไง   หาจนทั่วทุกกองทุกตะกร้า ไม่เจอ  จนต้องออกใบแทนให้      นั่งรอคุณหมอที่นัดปรากฎว่าติดขัดมีฝรั่งมาดูงานต้องต้อนรับ    เอ้า...เอาหมอไหนก็ได้ที่สามารถสั่งจ่ายยาให้ตามประวัติคนไข้ที่อยู่หน้าจอ     ไปเจอหมอเด็กๆที่ไม่ค่อยคล่องเท่าไหร่บอกแต่ว่าจ่ายไม่ได้ๆเพราะมีระเบียบออกมาใหม่เมื่อวันที่ 15  ตค  นี่เอง   ไม่เป็นไรรอจนกว่าหมอประจำจะมาก็แล้วกัน  ไปไหนก็ไม่ได้กลัวไม่ได้พบหมอ  ข้าวกลางวันก็อด  จนเวลาล่วงไปบ่ายกว่าคุณหมอโผล่มาพร้อมฝรั่งและผู้ติดตามอีกกลุ่มใหญ่  พอเจอหน้าปุ๊บหมอยกมือไหว้แล้วขอโทษ  รีบบอกหมอเลยว่ามารับยาแต่มีปัญหา.....คุณหมอรีบบอกเลยว่าเดี๋ยวผมเซ็นให้   แล้วก็ส่งภาษากับฝรั่งอีกสักพักจึงมาพบคนไข้ที่นั่งรอหมออยู่ไม่กี่คน  เพราะบางคนก็เข้าพบหมออื่นได้  บางคนไม่เอาจะเอาหมอคนนี้เลยกลับบ้านไปก่อน    กว่าจะไปรอรับยาอีก  ขับรถถึงบ้านบ่ายสองครึ่ง  ปวดหัวตุ๊บๆเลยวุ้ย@@@ความเห็น (1)
  • สวัสดีเจ๊าคุณครู
  • ประสบการณ์การรอพบหมอ มีหลายแบบ
  • รอเมินแต๊ะเมินว่า แต่คุณหมอบางท่าน ตรวจมอก ๕ - ๑๐ นาที่ ก็สั่งยา
  • เปิ้นว่าดูอาการแล้ว บ่มีหยังก็ฮับยาแล้วปิ๊กบ้านได้
  • คนไข้ก็ใค่หื้อหมอตรวจเมินๆ อิ อิ
  • หายโวยววยเนาะ

 

krugui
เขียนเมื่อ

@@@มาแล้วๆๆๆๆบันทึกใหม่จากใจชาวดอย   หัวบันทึกใหม่จาก G2K  ไฉไลมากๆขอชื่นชม   ตามไปอ่านและแวะทักทายกันได้นะคะ@@@ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

krugui
เขียนเมื่อ

@@@เพิ่งรู้ว่าตัวเองไม่ได้ออกจากระบบจากครั้งสุดท้ายที่เข้าระบบมา  ถึงว่า.....พยายามเข้าระบบจากเมลล์ที่  G2K  ส่งไปให้   ปรากฎว่าเข้าไม่ได้   เขาบอกว่าเว็ปนี้ปิดตัวไปแล้ว   ใจหายแว๊บบบบบบบบ   เลยเข้ามาตรงๆจากหน้าเว็ป   จึงถึงบางอ้อ.....รูปแบบหัวอนุทินก็ปรับเปลี่ยนไปดูดีนะ    เดี๋ยวต้องไปเข้าบันทึกเสียหน่อย@@@ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

krugui
เขียนเมื่อ

ขอบคุณทีมงาน G2K  ที่ดูแลและใส่ใจในทุกเรื่องนะคะ  วันนี้ลงภาพได้แล้ว   เชิญชวนไปอ่านกันได้ค่ะ@@@

 ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

krugui
เขียนเมื่อ

@@@ว้า.....ลงบันทึกตั้งสองบันทึก แต่ลงภาพไม่ได้   มันเหมือนกับทานข้าวแล้วขาดน้ำปลายังไงบอกไม่ถูก   เมื่อไหร่จะปกติหนอ    จะได้เอารูปมาลงประกอบสร้างแรงจูงใจ@@@ความเห็น (3)

ขอบคุณที่แจ้งครับ ทีมงานกำลังแก้ปัญหาอยู่ครับ คาดว่าไม่เกินวันจันทร์น่าจะแก้ไขได้เรียบร้อยครับ

ขอบคุณมากค่ะ   Blank ดร. ธวัชชัย ปิยะวัฒน์

ที่กรุณาชี้แจงและแจ้งข่าว

krugui
เขียนเมื่อ

@@@ไม่มีเค้าของฝนมาก่อนหน้านี้เลย  เพราะแดดออกแต่เช้าเลยซักผ้าตากเพื่อเพิ่มความหอม  แต่......แค่ตอนบ่ายเพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น  เมฆฝนส่งสัญญาณดำทะมึนมาก่อน  ตามด้วยอากาศเย็นลงๆแล้วลมก็พัดใบไม้ปลิวว่อน  สักพักเทวดาก็ส่งสายฝนลงมาอย่างหนัก   แล้วก็ตกๆๆๆๆๆๆพร้อมเสียงครวญครางของฟ้าเป็นระยะเหมือนข่มขู่ยังไงไม่รู้   ขอบคุณฟ้าที่ส่งน้ำมาให้พร้อมความฉ่ำเย็น  แต่...( อีกครั้ง )  ขอแค่พอประมาณแบบพอดีๆก็น่าจะดีที่สุด@@@ความเห็น (1)

เหมือนที่กทม.ค่ะ..ฝนสลับแดดเป็นระยะ..

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท