เช้านี้ ( 14-05-2550 ) เราแวะมาธุระที อบจ.น่าน ที่ห้อง ปชส.น่าน ที่ทำงานคุณปุ๊ก  มีโอกาสรู้จักเด็ก 2 คน ชื่อ นายนิรุตต์ มงคล ชื่อเล่น เอี่ยว และ นางสาวศิโรรัตน์  ม่วงใหม ชื่อเล่น ตั๊ก ทั้งสองเรียน ปวส. 2 วิทยาลัยเทคน่าน เริ่มฝึกงานวันแรกที อบจ.น่าน

                 น้องเอี่ยว เป็นคนบ้านหลวง จ.น่าน  ส่วนน้องตั๊ก เป็นชาว อ.ปัว  จ.น่าน เล่าว่า วิทยาลัยฯ ให้หาสถานที่ฝึกงาน  เธอและเพื่อนอีก 1 ซึ่งลาฝึกงานวันนี้ ( ไปธุระที่กรุงเทพมหานคร ) สนใจงาน อบจ.น่าน เสนอวิทยาลัยฯ ส่งให้มาฝึกงาน

                 สำหรับเพื่อนที่ไม่ได้มาในวันนี้ ชื่อ นางสาววรรณา  ม่วงเผือก  ชื่อเล่น มินท์  เป็นคนบ้านทุ่งน้อย กิ่ง อ.ภูเพียง จ.น่าน

                 การได้รู้จักกับนักศึกษาทั้งสองนับเป็นโอกาสดี  ได้ฝากข้อคิดไว้ว่า การมาฝึกงาน จะมีงานที่  เขามอบหมายส่วนหนึ่ง และหากนักศึกษาเห็นสิ่งไหน ควรทำเพื่อองค์การที่ฝึกงาน  ก็ควรลงมือทำจะก่อให้เกิดผลดี 

                 ยินดีที่ได้รู้จักครับ.