ราวบ่าย 3 โมง คณะเราจะกลับ พี่คนบ้านเดียวกันกับ อ.เอื้อง ( จ.ศรีษะเกษ ) เป็นภรรยานายอำเภอนาน้อย ( สามี จบ มช.เป็นชาวลำพูน ) มาเป็นนายอำเภอที่น่านเมื่อ ม.ค.2550 เล่าว่า

                       ท่านเจ้าคณะอำเภอนาน้อยไม่สบาย ต้องทำไตเทียม มีค่าใช้จ่ายสูง พวกเรากำลังหาทางช่วยท่าน ในการรู้จักตอนมื้อเที่ยงได้สนทนากัน แต่ไม่มีเรื่องราวที่ได้พบ ได้เสนอแนะในหลาย ๆ ส่วนที่สำคัญ

                       ได้พบพระครูพิทักษ์นันทคุณ เจ้าคณะอำเภอสันติสุขฯ เล่าเรื่องราวที่รับทราบมาจากที่ได้รู้จัก ทราบว่าพี่ได้โทรหาแล้ว ขณะที่เราเดินทางจากอ.นาน้อยมาที่อ.เมืองน่าน ถือว่าพี่เอาใจใส่ดียิ่ง

                        ตอน 5 โมงเย็น  มีโอกาสพบ นพ.ชาตรี ๆ แนะนำว่า มีหลายช่องทางที่จะช่วยอีก นอกเหนือจาก 22 พ.ค.ศกนี้  เช่น มูลนิธิโรคไต  เช้านี้จึงเข้าไปสืบค้นตามลิ๊งค์ http://www.budpage.com/forum/view.php?id=528    นับว่าเป็นข้อมูลที่ดี  จะนำเสนอพี่ศิริลักษณ์ฯ  ภรรยานายอำเภอฯ ให้รับทราบต่อไป