อ่านบันทึกเรื่อง All we see are anything but truths!! ของอาจารย์หมอนกไฟ (Phoenix) แล้วรู้สึกว่าประสบการณ์การผลิต "หมอรักษาคน" (ไม่ใช่รักษาไข้) ก็มีอะไรดีๆ มากมายส่งข้าม(cross)สาขามาทางการทำงานผลิต "หมอรักษาสังคม" ได้

เดือนมิถุนายนก็จะขึ้นอีก cycle หนึ่งของการผลิตนักพัฒนา(ตนเองและ)ท้องถิ่นแบบ holistic ของโครงการมหาวิทยาลัยชีวิต เนื่องจากที่ผมทำอยู่เป็นโครงการใหม่ ชื่อหลักสูตรคือ ศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาสหวิทยาการเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น จึงต้องการ input ในเชิงแนวคิด-ประสบการณ์มาก อ่านบันทึกเรื่อง All we see are anything but truths!! ของอาจารย์หมอนกไฟ (Phoenix) แล้วรู้สึกว่าประสบการณ์การผลิต "หมอรักษาคน" (ไม่ใช่รักษาไข้) ก็มีอะไรดีๆ มากมายส่งข้าม(cross)สาขามาทางการทำงานผลิต "หมอรักษาสังคม" ได้ไม่น้อย - ที่เขียนแบบรำพึงขึ้นมานี้ เพียงจะบันทึกความคิดที่ผุดขึ้นขณะอ่านบันทึกที่ว่าเท่านั้น

ได้ถามไปในบล็อกคันฉ่องนกไฟ(กระจกนกไฟ)ไปเรื่องหนึ่ง กำลังรอ(ความกรุณา)ว่าท่านอาจมีเวลาช่วยแนะนำหนังสือหรือลิงก์ไปยังแหล่งข้อมูลเกี่ยวกับการจัดกิจกรรมการเรียนการสอนอย่างไรให้ผู้เรียน "ทำได้-ทำง่าย-น่าทำ" ที่ท่านว่ามาจาก WHO