ฐานไห(คำ)ปริศนา

                     ได้เวลาเข้าค่ายกันแล้ว มาดูฐานไหคำกันนะคะ  คือแบบว่ามีทั้งหมด 5 ฐานคือ.1 ฐานยา (ล้วงไหคำ ไขปริศนา) 2.ฐานอาหาร  (เรียงลำดับนับความหวาน) 3.ฐานเท้า (หมอดูลายเท้า) 4.ฐานออกกำลังกาย (ใบ้คำปริศนา)    5.ฐานความรู้      กระดานปาเป้า (เป้าหมายการควบคุมเบาหวาน) 

                    มาดูฐานยา (ล้วงไหคำ ไขปริศนา)กันเถอะค่ะ   บอกก่อนว่าเราอยู่บนเกาะของวัดสวนสมเด็จ ต้องข้ามมาโดยใช้โป๊ะ   

 


เรา  3 คน รออยู่ (เต้น+รำ)            ขึ้นเกาะต้องสักการะก่อนทำกิจกรรม

 


เต้นแมงหวี่แมงวันเพราะเราเป็นเกาะแห่งความสะอาด

 
คารวะไห จับคำถาม  ถาม-ตอบจากนั้น
จับโชคลาภว่าได้เสมอตัว  เท่าทุน  หรือขาดทุน


ได้ยินเสียงนกหวีดเปลี่ยนฐาน ส่งผู้มาเยี่ยมยามกลับ
ส่วนเราเฝ้าเกาะกันต่อไป
               ตัวอย่างที่ได้บางส่วนจากค่ายในมุมมอง เช่น จากที่อ.นพ.สมพงษ์ใช้รูปเล่นเกมส์ถาม-ตอบกับคนไข้        ทำให้เราได้รู้ว่าเค้ายังเก็บอินซูลินไม่ถูกวิธี         แบบว่าเราบอกว่าเก็บในตู้เย็นช่องธรรมดานะคะ            ยายก็เก็บ(ใส่ช่องผักบ้าง ฝาตู้บ้าง )เภสัชขอร้อง(แงๆ) คนไข้บางคนคิดว่าอีนาลาพริลซึ่งเป็นยาลดความดันเป็นยาเบาหวานทำให้เราเข้าใจคนไข้มากขึ้น
           จากการเข้าค่ายทำให้เรารู้ว่าที่สอนคนไข้ไปเยอะแยะเนี่ย  ลองให้เค้าบอกเราบ้างว่าเค้ารู้อะไร บ้างเราจะได้ปรับเข้าหาคนไข้ คนไข้ปรับเข้าหาเราเพื่อมาเจอกันที่ทางสายกลาง