ใคร ทำอะไร ที่ไหน

งานปกครองและงานแนะแนวของโรงเรียน
   วันนี้นอกจากที่โรงเรียนจะเตรียมงานปัจฉิมนิเทศ ปิดปีการศึกษา ๒๕๔๙( ๒๓ ก.พ.๕๐)งานยุวบัณฑิต (๒๔ ก.พ.๕๐)แล้วคุณครู ๓ คน คือ ครูดวงเดือน นันทพฤทธิ์ คุณครูจันทรรัตน์ รัตนา และคุณครูจินตนา กลั่นเกตุ ได้ไปประชุมผู้บริหารและครูเพื่อชี้แจงโครงการ(UPS)เรื่อง"โครงการเสริมสร้างทักษะชีวิตด้านเพศศึกษาและการป้องกันสารเสพติดในเยาวชน จ.พิษณุโลก " ในหน้าที่งานปกครองและงานแนะแนวของโรงเรียน
   ได้อะไรจากการประชุมนี้บ้าง?
     - ได้กระเป๋าผ้าเท่ๆ คนละ ๑ใบ ข้างในมีเอกสาร ๔ เล่ม เรื่องเอดส์ , ชายหญิงกับเพศศึกษา , วารสารเส้นทางประชาธิปไตย ,แผ่นพับหยุดการเปลี่ยนคู่นอนและรายละเอียดโครงการนี้ ๑ ชุด - ได้ฟังความคิดของรอง ผอ.สมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน คุณประวีณ พยับวิภาพงศ์ เกี่ยวกับทักษะชีวิตของท่าน ได้ข้อคิดดีๆมากมาย คำคมก็มากน่าคิดทั้งนั้น เช่นการที่ดูเหมือนงานจะซ้ำซ้อนกับหน่วยงานอื่น ท่านบอกว่า " เหมือนมีแมวหลายตัวดีกว่ามีแมวเพียงตัวเดียวไว้จับหนู "
   - ได้ฟังท่าน ผอ.สมาคมฯ สาขาพิษณุโลก คุณวีรศักดิ์ วงศ์สุทธิ์ ให้ความกระจ่างเกี่ยวกับงานของสมาคมที่ทำไปแล้ว ว่าให้กับโรงเรียน นักเรียน ชาวบ้านและชุมชน ที่สำคัญคือทราบจุดประสงค์ของโครงการนี้ว่าเราจะเดินไปทิศใดเพื่อให้ได้แกนนำเยาวชนและครูอาจารย์ 
    ก็เป็นประโยชนต่อส่วนรวมในจังหวัดของเรา และนักเรียนโรงเรียนเราด้วย  คงต้องเป็นความร่วมมือกันหลายๆฝ่าย อาทิ ฝ่ายปกครอง ฝ่ายบริการงานแนะแนว ฝ่ายวิชาการครูสุขศึกษา ครูทุกสาระ สภาครู สภานักเรียน และผู้ปกครอง

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน โรงเรียนเซนต์นิโกลาสพิษณุโลก

คำสำคัญ (Tags)#erkm

หมายเลขบันทึก: 79691, เขียน: 20 Feb 2007 @ 15:49 (), แก้ไข: 18 Jun 2012 @ 11:41 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)