แม่เสือ

เข้าค่ายลูกเสือ - เนตรนารี

          เมื่อ 14- 16 ที่ผ่านมานี้ ทางโรงเรียนบ้านวนาหลวงได้จัดกิจกรรมการเข้าค่ายลูกเสือ - เนตรนารีขึ้น ซึ่งเป็นกิจกรรรมหนึ่งในกิจกรรมพัฒนาผู้เรียน ซึ่งลูกเสือ - เนตรนารี ตั้งแต่ชั้น ป.4 - ม.3 ทุกคนจะต้องเข้าร่วมกิจกรรม

         ในปีนี้โรงเรียนของเราได้เชิญพี่ ๆ ทหารจากหน่วยปฏิบัติการจิตวิทยา เข้ามาร่วมในการเข้าค่ายในครั้งนี้ ทำให้มีสีสันมากขึ้น จากเดิมที่นักเรียนเห็นแต่หน้าครู ก็ได้เห็นพี่ทหารเข้ามาสอนพวกเขาทำให้ตื่นเต้นมากขึ้น ซึ่งพี่ ๆ ทหารก็ได้จัดกิจกรรมใหม่ ๆ แปลก ๆ แตกต่างจากปีที่แล้วเป็นอย่างมาก เช่น การเข้าฐานในป่าตอนกลางคืนเพื่อพิสูจน์ความกล้า การดำรงชีพในป่า ฐานทดสอบกำลังใจ การสะกดรอย รวมทั้งกิจกรรมนันทนาการต่าง ๆ ซึ่งพี่ ๆ ทหารทำได้ดีมาก และรายการที่เด็ดสุด คือ พิธีชุมนุมรอบกองไฟในคืนสุดท้าย มีการแสดงเรื่องศึกบางระจัน พระนเรศวร ยาเสพติด และประวัติของธงชาติไทย ซึ่งเมื่อได้เห็นแล้วทำให้ขนลุกซู่ และรู้สึกรักประเทศชาติขึ้นอีกเป็นสิบเท่า

          จากกิจกรรมในครั้งนี้ได้สอบถามนักเรียนแล้ว นักเรียนส่วนใหญ่ประทับใจในการจัดกิจกรรมเข้าค่ายในปีนี้เป็นอย่างมากเนื่องจากมีกิจกรรมใหม่ ๆ มาให้พวกเขาสัมผัส ปีหน้าอยากให้มีแบบนี้อีก

 

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน วันนี้ที่วนาหลวง

คำสำคัญ (Tags)#-#เนตรนารี#ค่ายลูกเสือ

หมายเลขบันทึก: 79291, เขียน: 18 Feb 2007 @ 15:42 (), แก้ไข: 11 Feb 2012 @ 17:27 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก


ความเห็น (0)