เหตุเกิด.. จากบันทึก "เผยความลับที่ไม่ลับอีกต่อไป : Blog tag" ของ ตูน แห่ง มน. .... จึงเกิดบันทึกนี้ขึ้นค่ะ... 
 

ความลับข้อที่ ๑. ชอบ.. ดูลายจุดๆ บนตัว ตุ๊กแก .... เพราะสมัยเด็กๆ เพื่อนบ้านบริเวณรอบบ้านดิฉันจับตุ๊กแกไปทำยาดอง ยกเว้นบ้านดิฉัน... ตุ๊กแก ก็เลย "อพยพ" มาอยู่ที่บ้านดิฉันเต็มไปหมด.. เห็นทุกวันจนชินตาจนรู้สึกว่า ตุ๊กแก ที่บ้านดิฉันมีลายจุดเขียวๆ แดงๆ สีสวยและหุ่นอวบ (ไม่อ้วนเกินไป) สมส่วนกว่า ตุ๊กแก ที่อื่นๆ  

ความลับข้อที่ ๒ . กลัว.. ตะขาบ.. เพราะมีขาเยอะเวลาเดินตัวจะบิด ไป-มา เป็นคลื่น.. และเดินเร็วมาก.. ทายไม่ถูกว่าตะขาบกำลังจะเดินไปทางไหน.... ดังนั้นเวลาเห็นตะขาบทุกครั้งจะต้องทำตัวแข็งค่ะ.. เพราะถ้าเดินหรือวิ่ง..กลัวจะเหยียบมัน.. อย่าว่าแต่เห็นตัวเลยค่ะ.. แค่คิดก็..อึยย์

ความลับข้อที่ ๓. ชอบให้คนทักว่า "อ้วน"... ใครๆ มักจะมองว่าดิฉันผอม.. แต่จริงๆ แล้วอ้วนนะค่ะ.. เพราะถ้าใครรู้น้ำหนักของดิฉันมักจะประหลาดใจกันทุกคน.. ว่า.. จริงเหรอ.. ไม่น่าถึง.. ดิฉันดีใจทุกครั้งที่มีคนบอกว่าหน้ากลมและอ้วน...

ความลับข้อที่ ๔. กลัว.. ที่มืดๆ แคบๆ อับๆ ชื้นๆ เพราะรู้สึกอึดอัด หายใจไม่ออก โดยเฉพาะ ถ้ำต่างๆ ดังนั้นถ้ำไหนที่ว่าสวยๆ งามๆ หนักหนา uraiMan ไม่เคยคิดที่จะย่างกายเข้าไปเชยชมเลย.. ทำได้เพียงเชยชมอยู่หน้าถ้ำ

ความลับข้อที่ ๕ . ชอบ.. กินปาท่องโก๋เป็นชีวิตจิตใจ.. และกินได้กับอาหารทุกประเภท เช่น ปาท่องโก๋กับมาม่าต้มยำ, ปาท่องโก๋กับกล้วยบวชชี, ปาท่องโก๋กับหมูปิ้ง เป็นต้น