การเริ่มต้นที่ดีต้องมาจากความตั้งใจ

  ติดต่อ

  การเขียน Blog KM เรื่องที่เคยมองข้าม  
วันนี้(วันศุกร์ที่  26  มกราคม  2550)  ได้มีโอกาสมาอบรม  Blog  KM  เวลา  13.30  น.  ซึ่งหน่วยนโยบายและแผน  คณะนิติศาสตร์  มหาวิทยาลัยนเรศวร  เป็นผู้จัดโครงการนี้ขึ้นมา โดยเชิญวิทยากรพี่โอ  และ พี่ตูน  จากหน่วยประกันคุณภาพการศึกษา  มหาวิทยาลัยนเรศวร  และอาจารย์สมลักษณ์  ภาควิชาชีววิทยา  คณะวิทยาศาสตร์  มหาวิทยาลัยนเนศวร  มาให้ความรู้ในครั้งนี้  ตอนแรกพอรู้ว่ามีการจัดอบรมนี้รู้สึกว่าอยากจะเข้าร่วมอบรมมากๆ  เพราะจริงแล้ว  พึ่งรู้จัก  Blog  KM   จริงๆ จังก็เมื่อประมาณ  2-3  เดือนที่แล้ว  โดยพี่วันเพ็ญและวรรณาภรณ์  หญิงแกร่ง(เพื่อนสมัยเรียนปริญญาตรีมาด้วยกัน)  ที่สำนักหอสมุดเป็นผู้แนะนำให้รู้จักกับ  Blog KM  ตอนแรกก็สงสัยทำไมเราต้องเขียนบล็อก  เพื่อนก็บอกให้เขียนเรื่องอะไรก็ได้ที่เราอยากจะบอก  เช่น  เราทำงานแล้วทำอย่างไรให้งานประสบความสำเร็จ หรือเรื่องราวต่างๆที่เราอยากจะบอก แต่เราเองก็ยังไม่ค่อยจะสนใจเท่าไหร่   เลยได้เขียนบล็อกไปไม่กี่ครั้ง แล้วยังใช้ไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่ แต่พอได้มาอบรมในครั้งนี้ทำให้เราได้เข้าใจวิธีการใช้เพิ่มมากขึ้น  และจะเขียนบล็อกให้บ่อยขึ้น   

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน นารีจุติ

หมายเลขบันทึก: 74515, เขียน: , แก้ไข, 2012-04-27 16:13:26+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 7, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #blog#km#มหาวิทยาลัยนเรศวร#คณะนิติศาสตร์

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (7)

ช่วยแนะนำด้วยนะคะ

ยินดีจัง  ที่วันนี้มาเป็นเกียรติในโครงการ

ดีใจมากๆที่เห็นผลงานของเพื่อนรัก แบบว่า ติดตามและลุ้นจนตัวโก่ง เพราะว่าจริงแล้วเนี่ย Tacit knowledge ของเพื่อนคนนี้เยอะมาก ๆ เลยจากประสบการณฺทำงานที่ผ่านมา และจากการบอกเล่าให้ฟัง แต่อยากให้คนอื่นรับรู้ด้วย จึงชวนมาเขียนบล็อก เฝ้าอ้อนวอนว่าเขียนเหอะๆ แต่เพื่อนก็บอกว่ายังไม่รู้จะเขียนอะไร พอเห็นวันนี้ชื่นใจล่ะและหวังว่า คงไม่หยุดที่บล็อกนี้อีกนานหรอกน่ะค่ะ

ความรู้เรายิ่งให้เราก็ยิ่งได้กะตัวเองค่ะ สู้ๆทางเดินแห่งรัก

                            

  • ยินดีด้วยครับ
จะรออ่านอย่างใจจดใจจ่อเลย รีบๆเขียนล่ะ หึหึ
P
  • แก้ข่าวครับ..สมลักษณ์ครับ..ไม่ใช่สมรักษ์ (คำสิงห์)
  • บล็อกสวยงาม..และตัวอักษรก็แปลกตากว่าท่านอื่นครับ
  • ขอบคุณมากค่ะแก้ไขเรียบร้อยแล้ว