แผนการจัดกิจกรรมของวงเรียนรู้คุณลิขิต KMแก้จนเมืองนคร ปี 50

ผมดีใจที่ทีมทำงานโครงการจัดการความรู้แก้จนเมืองนครระดับจังหวัด หันมาใช้บล็อกเป็นช่องทางสื่อสารการทำงานอย่างฉับไวกันแล้ว ซึ่งหากระดับจังหวัดจะได้ทำการสื่อสารอย่างนี้ตลอดไป และถ้าแจ้งกับหน่วยงานทุกหน่วยงานทั้งในสังกัด กศน. และหน่วยงานภาคีอื่นๆ ให้ทราบว่าระดับจังหวัดได้ใช้บล็อกเป็นช่องทางสื่อสารอย่างนี้ ก็จะทำให้หน่วยงานระดับกลางๆ และล่างๆดังกล่าว ก็จะสนใจเปิดบล็อกกันอย่างเป็นระบบมากขึ้นโดยใช้ระยะเวลาที่รวดเร็วก็เป็นได้ เพราะความจำเป็นในการรับสาร ส่งสาร เป็นสิ่งบังคับ น่าจะเป็นเทคนิคหนึ่งก็ได้ที่จะทำให้บล็อกกระจายไปทั่งถึงได้

                  อ่านบทความเรื่องการจัดการความรู้เมืองคอน ของน้องชมภูเข้ม ลิ้งค์ ทำให้ได้ทราบว่าที่จะเชิญผมไปเป็นวิทยากรอบรมเรื่องเทคนิคการเขียนบันทึกลงบล็อก สำหรับวงเรียนรู้คุณลิขิต ในการจัดการความรู้แก้จนเมืองนคร ที่จะจัดวันที่ 12 ม.ค. นั้น เลื่อนไปเป็น 19 ม.ค. แล้ว

               ผมดีใจที่ทีมทำงานโครงการจัดการความรู้แก้จนเมืองนครระดับจังหวัด หันมาใช้บล็อกเป็นช่องทางสื่อสารการทำงานอย่างฉับไวกันแล้ว ซึ่งหากระดับจังหวัดจะได้ทำการสื่อสารอย่างนี้ตลอดไป และถ้าแจ้งกับหน่วยงานทุกหน่วยงานทั้งในสังกัด กศน. และหน่วยงานภาคีอื่นๆ ให้ทราบว่าระดับจังหวัดได้ใช้บล็อกเป็นช่องทางสื่อสารอย่างนี้ ก็จะทำให้หน่วยงานระดับกลางๆ และล่างๆดังกล่าว ก็จะสนใจเปิดบล็อกกันอย่างเป็นระบบมากขึ้นโดยใช้ระยะเวลาที่รวดเร็วก็เป็นได้ เพราะความจำเป็นในการรับสาร ส่งสาร เป็นสิ่งบังคับ น่าจะเป็นเทคนิคหนึ่งก็ได้ที่จะทำให้บล็อกกระจายไปทั่งถึงได้ ส่วนเรื่องคุณภาพบล็อกก็ค่อยๆศึกษาเรียนรู้และปรับปรุงกันไป 

                  นอกจากผมได้ทราบว่าเลื่อนการอบรมแล้ว บันทึกนี้ทำให้ผมได้ทราบแผนการเรียนรู้ของทีมคุณลิขิต 8 ครั้งตลอดทั้งปี 2550 ด้วย ซึ่งผมขอแสดงเป็นตารางตามความเข้าใจผมดังต่อไปนี้

 ครั้งที่
 วันที่ เดือน ปี
 วงเรียนรู้ระดับ
 1
 19 ม.ค. 2550
 ระดับจังหวัด..อบรมเทคนิคการเขียน แบบ ATM
 2
 12 กุมภาพันธ์ 2550 
 ระดับจังหวัด..อบรมเทคนิคการเขียน แบบ ATM
 3
แต่ละอำเภอกำหนดเอง
ระดับอำเภอ..ตำบล..หมู่บ้าน ถอดความรู้ บันทึกความรู้หน้างาน / ลงบล็อก
 4
แต่ละอำเภอกำหนดเอง   
ระดับอำเภอ..ตำบล..หมู่บ้าน ถอดความรู้ บันทึกความรู้หน้างาน / ลงบล็อก
 5
แต่ละอำเภอกำหนดเอง
ระดับอำเภอ..ตำบล..หมู่บ้าน  ถอดความรู้ บันทึกความรู้หน้างาน / ลงบล็อก
 6
แต่ละอำเภอกำหนดเอง
ระดับอำเภอ..ตำบล..หมู่บ้าน  ถอดความรู้ บันทึกความรู้หน้างาน / ลงบล็อก
 7
วันที่ 12 กรกฎาคม 2550
ระดับจังหวัด ถอดบทเรียน สังเคราะห์ชุดประสบการณ์
 8
13 สิงหาคม 2550
ระดับจังหวัด ถอดบทเรียน สังเคราะห์ชุดประสบการณ์ 

               บล็อกมีประโยชน์ต่อการบริหารโครงการในหลายด้านจริงๆ พอดีได้อ่านบทความเรื่อง มีอะไรในห้อง KM กศน.ฉะเชิงเทรา ของ ผอ.ดิศกุล ผอ.กศน.แปดริ้ว เห็นว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าสนใจ ตัวท่านผอ.กศน.จังหวัดเองก็ใช้บล็อกของท่านเป็นช่องทางสื่อสาร มีกิจกรรมน่าสนใจมากมายในห้องนี้ ผมจึงนำมาฝาก ลิ้งค์ 

                  นำมาแลกเปลี่ยนครับ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน ครูนอกโรงเรียน

คำสำคัญ (Tags)#คุณลิขิต#บล็อก#gotoknow#กศน.#แก้จนเมืองนคร#บล็อกเกอร์#การพัฒนารูปแบบกิจกรรม กศน.#การจัดทำสื่อการเรียนการสอน

หมายเลขบันทึก: 72200, เขียน: 11 Jan 2007 @ 22:58 (), แก้ไข: 10 May 2012 @ 22:13 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 10, อ่าน: คลิก


ความเห็น (10)

เขียนเมื่อ 
ทำงานมากจังหูเลยครับพี่บ่าว พักผ่อนบ้างนะครับ พี่ชาญวิทย์ไปอยู่ใกล้ๆแล้วนี่ครับ ชวนกันไปทำงานเลย ต่างสำนักงานไม่เป็นอะไรใช่ไหมครับ
น่าอิจฉาค่ะ ทีมเข้มแข็งจริงๆ

อ.ดร.น้องขจิต....ครับ

คุณหมอนนทลี แห่งเพื่อนร่วมทาง .....ครับ 

       ท่านทั้งสองช่วยผมหน่อยครับ เส้นขอบเซลล์ตารางข้างบนมันไม่โชว์ครับ ช่วยแนะนำเทคนิคมาด่วนด้วยนะครับ edit หลายครั้งแล้วไม่สำเร็จ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

เขียนเมื่อ 

          ขอแสดงความยินดีกับทีม KM นครศรีฯ ด้วยนะครับ ก้าวหน้าไปอีกระดับหนึ่ง

 

ครูนงไม่ได้ระบุขนาดของ border หรือเปล่าคะ สามารถระบุขนาดได้ ตั้งแต่ 1 ขึ้นไปค่ะ

ถ้าเข้าไปแก้ก็ให้ click mouse ที่ table และ click mouse ด้านขวา จะเกิด popup ขึ้นมา และเลือก table properties เข้าไปเพิ่ม border ได้ค่ะ (ปกติ จะไม่มีค่าอะไร ถ้าไม่ใส่จะเป็น 0 ก็จะไม่มีเส้นขอบ)

ทำตัวอย่างไว้ที่นี่ค่ะ test

วงเรียนรู้ระดับต่างๆ ขยายวงกว้างขึ้น KM นครศรีฯนี้สุดยอดจริง ๆ ครับ

คุณหมอนนทลี ครับ

      แก้ไขได้แล้วครับคุณหมอนนทลี

      ....ขอบคุณมากๆนะครับ

      เห็นทีจะเล่นนำเสนอข้อมูลบางอย่างในแบบนี้

      ได้ไปอีกนาน

อ.ดร.น้องขจิต

         ทำงานหนัก ไม่ค่อยจะพักผ่อนเป็นนิจเสียแล้วครับ ยิ่งได้คุณชาญวิทย์มานั่งกระซิบอยู่ข้างๆด้วย มันส์พะยะคะ !

น้องสิงห์ป่าสัก ครับ

          ค่อยๆคืบนะครับ อุปสรรครอเราอยู่เยอะมากเลย แต่อย่างไงเสียอุปสรรคเบื้องหน้าก็คือปัญญาขุมใหญ่ที่เราจะไปพบเมื่อเราจัดการมันได้ไม่ใช่หรือครับ ปัญหาเปรียบเช่นเพื่อนเราคนหนึ่งนี่ครับ ไม่มีปัญหา ปัญญาเราก็เท่านี้แหละครับ

ท่าน ผอ.ดิศกุล ครับ

           ผมขอขอบคุณที่เข้ามาทักทาย ให้กำลังใจ และให้ความรู้ประสบการณ์จากบันทึกของท่านที่ผมแอบลิ้งค์มาฝากพรรคพวกให้ได้เรียนรู้กัน...(แต่ไม่ได้ขออนุญาต)