เฉิงตู เมืองเอกอันยิ่งใหญ่แห่งมณฑลเสฉวน (10) ชมดอกไม้กลางสายฝน


ชมดอกไม้กลางสายฝน ที่สวนดอกไม้ไห่ตี้

สวนดอกไม้แห่งนี้อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเฉิงตู เป็นสวนดอกไม้สไตล์สวนแบบอังกฤษผสมผสานกลิ่นไอความเป็นจีนลงไป ที่สวนแห่งนค้มีดอกไใตามฤดูกาล และมีดอกกุหลาบเป็นดอกไม้หลักที่ทางสวนจะนำมาประดับเป็นจุดเช็คอินถ่ายรูปให้กับนักท่องเที่ยว

สวนดอกไม้แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ถนนเฉิงซินปู อำเภอซวงหลิว เมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน สวนแห่งนี้เหมาะสำหรับการเที่ยวชมในฤดูใบไม้ผลิ  ระหว่างเดือนเมษายน -พฤษภาคม ดอกไม้ในสวนจะบานสะพรั่งท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบ ทิวทัศน์สวยงาม

ดอกไม้ในสวนแห่งนี้ปลูกเป็น 2 ลักษณะคือปลูกเป็นแปลงตามชนิดของต้นไม้ ปลูกเพื่อตัดดอกขาย และปลูกในกระถางเพื่อการจำหน่ายเป็นกระถาง นอกจากนี้ทางสวนยังจัดเป็นมุมดอกไม้หลายชนิดเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพสวยๆอีกด้วย

บริเวณที่ปลูกกุหลาบหลากสีมีการจัดทำเป็นซุ้มกุหลาบเอาไว้หลายมุม ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ดอกกุหลาบกำลังบานสะพรั่งส่งกลิ่นหอมตลบทั่วบริเวณ เช่นเดียวกับไฮเดรนเยียสีสดช่อใหญ่ๆหลากหลายสีสัน ลิลลี่สีสัน
ต่างๆ และดอกไม้เมืองหนาวอีกหลายชนิด หากเดินชมดอกไม้จนเหนื่อยแล้วก็มานั่งพักผ่อนในซุ้มที่เขาจัดเอาไว้ มีเครื่องดื่มทั้งร้อนและเย็นบริการ พร้อมกับขนมขบเคี้ยว และลูกชิ้นปิ้ง

เช้าวันนี้มีฝนตกปรอยๆ จึงเป็นการชมดอกไม้กลางสายฝน แต่ทว่าฝนก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการชมดอกไม้แต่อย่างใด เพราะฝนที่ตกลงมาเป็นละอองฝอยๆ ที่เรียกกันว่า ฝนตกเป็นเยึ่ยวจั๊กจั่น และเรียกละอองฝอยนั้นว่า "ละอองฝน" ซึ่งแค่ทำให้เกิดความชื้นไม่ได้ทำให้ถึงกับเปียกปอน...ได้เวลาชมดอกไม้กลางสายฝนแล้วค่ะ

ขอขอบคุณ

  • ข้อมูลเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเมืองเฉิงตู จากอินเทอร์เน็ต
  • คุณนวลแห่งTeam Travel Service จัดหาทริปดีๆ
  • ไกด์ดรีมแห่ง Let's go อำนวยความสะดวกระหว่างการเดินทาง
     
  • บันทึกต่อไป

เฉิงตู เมืองเอกอันยิ่งใหญ่แห่งมณฑลเสฉวน (11) วัดต้าฉือ ศูนย์กลางแห่งความศรัทธาและประวัติศาสตร์อันยาวนาน

 

หมายเลขบันทึก: 718265เขียนเมื่อ 19 พฤษภาคม 2024 13:16 น. ()แก้ไขเมื่อ 20 พฤษภาคม 2024 15:05 น. ()สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (2)

ได้รับกำลังใจดีๆ มาตลอด ขอบคุณมากค่ะ

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท