ศูนย์วิจัยเพื่อการพัฒนาชุมชนท้องถิ่นมหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม หน่วยฝึกที่26 : วันจันทร์ ที่ 08/08/2565


วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565วันนี้ ผมและเพื่อนๆได้ไปถึง ศูนย์วิจัยเพื่อการพัฒนาชุมชนทองถิ่น(วัดวังตะกู) ในเวลา 08:15น. เมื่อมาถึงพร้อมกันแล้วผมและเพื่อนๆได้ทำการทำความสะอาดเล้าไก่ พื้น และสถานที่เก็บกวาดของให้เป็นระเบียบและทำการรดน้ำต้นไม้ และต้นผักภายในศูนย์วิจัยเพื่อการพัฒนาชุมชนทองถิ่น(วัดวังตะกู)และหลังจากนั้นทำความสะอาดห้องสมุดภายในวัดวังตะกูซึ่งเป็นสถานที่พักผ่อนของทีมฝึกประสบการณ์และกวาดลานบริเวณหน้าห้องสมุดอีกด้วย

ในเวลาประมาณ 9:20 ผมและเพื่อๆได้พาคุณครูณภัทรไปทำการซื้อลองปูนรูปวงกลมจากร้านวัสดุก่อสร้างเพื่อนำมาเตรียมเป็นอ่างที่จะทำการเพาะปลูกต้นมะนาว

ไม่มีคำอธิบาย
ไม่มีคำอธิบาย

และหลังจากนั้นผมและเพื่อนได้ทำการเจาะกระถางต้นไม้เพื่อเป็นรูสำหรับร้อยลวดเพื่อมช้แขวนที่ราวเพื่อให้มัความสวยงามมากขึ้นซึ้งจะแขวนบริเวณศาลาภายใน ศูนย์วิจัยเพื่อการพัฒนาชุมชนทองถิ่น(วัดวังตะกู) 

หลังจากที่ทำการเจาะรูเสร็จแล้วผมและเพื่อนได้แบ่งออกเป็นสองกลุ่มคือกลุ้มแรกทำการเตรียมไม้สำหรับทำเสาและราวที่จะทำเป็นราวให้แขวนต้นไม้และอีกกลุ่มนึงทำการออกไปหาซื้อหลวที่ใช้ำสำหรับแขวนกระถางต้นไม้ ซึ่งตัวผมเป็นกลุ่มแรกที่ทำการเตรียมไม้ที่จะทำราวสำหรับแขวนต้นไม้

ไม่มีคำอธิบาย
ไม่มีคำอธิบาย

และหลังจากเวลา 13:30น. ผมและเพื่อนได้ทำการวัดระยะและทำการขุดหลุมเพื่อที่จะปักเสาที่ที่ทำใว้สำหรับทำราวแขวนต้นไม้เป็นจำนวน 3 เสา ระยะห่างแต่ละต้นคือ 280 เซนติเมตร  และมีระยะห่างออกจากขอบปูน 40 เซนติเมตร และนำไม้คานยาว 620 เซนติเมตรมาวางไว้บนรอยที่ผมบากไว้ที่เสาและมัดด้วยลวดและทำไม้คำยั้นเพื่อเสริมความแข็งแรง

ไม่มีคำอธิบาย
ไม่มีคำอธิบาย
ไม่มีคำอธิบาย

และเมื่อเพื่อนอีกกลุ่มที่ออกไปซื้อลวดได้กลับมาถึงพร้อมลวดแล้วหลังจากนั้น ผมและเพื่อนๆทุกคนได้ช่วยกันนำลวดมารอยรูกระถางต้นไม้ที่เจาะไว้และนำไปแขวนที่ราวที่ทำเตรียมไว้ข้างศาลา

ไม่มีคำอธิบาย
ไม่มีคำอธิบาย

 

หมายเลขบันทึก: 705107เขียนเมื่อ 9 สิงหาคม 2022 00:22 น. ()แก้ไขเมื่อ 9 สิงหาคม 2022 00:22 น. ()สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี
ClassStart Books
โครงการหนังสือจากคลาสสตาร์ท