ศูนย์วิจัยเพื่อการพัฒนาชุมชนท้องถิ่นมหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม หน่วยฝึกที่26 : วันพฤหัสบดี ที่ 4/8/2565


   สวัสดีครับวันนี้เป็นวันฝึกงานวันที่19ของผมและเพื่อนๆซึ่งผมและเพื่อนๆได้มาทำงานกันปกติวันนี้ผมมาถึงที่ทำงานสายยหน่อยเนื่องจากฝนตกหนักเลยทำให้มาถึงยังที่ทำงานช้าและผมเพื่อนๆได้ได้เข้าไปทำสะอาดห้องทำงานและได้เข้าไปทำความสะอาดภายในศูนย์ฝึกและได้เลี้ยงไก่

   เวลา10.00น.ผมและเพื่อนๆได้รับมอบหมายงานจากอาจารย์บอลซึ่งเป็นพี่เลี้ยงประจำหน่วยฝึกของผมและเพื่อนๆให้ขนไม้ไผ่เพื่อนำมาตัดและเลาให้เป็นอันเล็กๆเพื่อที่จะนำไปติดป้ายชื่อต้นไม้และนำไปปักไว้ที่กระถางต้นไม้เพื่อที่จะได้เป็นข้อมูลให้กับผู้ที่เข้ามาศ฿กษาดูงาน

   เวลา12.40น.ได้พักเที่ยง

   เวลา13.00น.ผมได้ไปช่วยครูณภัทรขนดินเพื่อนำไปเทใส่แปลงค๊โฮลที่ได้จัดเตรียมไว้เพื่อที่จะได้ปลูกผักที่ได้นำมามาใหมม่และได้นำปุ๋ยขี้ไส้เดือนมาใส่เพื่อเพิ่มแร่ธาตุให้กับดินและผมได้ช่วยครูปลูกผักในแปลงจนเสร็จ

   เวลา14.30น.นักเรียนโรงเรียนวัดวังตะกูได้เข้ามาเรียนรู้เป็นประจำทุกวันพฤหัสบดีของทุกอาทิตย์เป็นกิจกรรมลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ซึ่งผมและเพื่อนๆได้แบ่งฐานกันทั้งหมด5ฐานการเรียนรู้ซึ่งผมได้เป็นคนคุมฐานการเรียนรู้ที่5เป็นฐานการเรียนรู้ซึ่งเกี่ยวกับธรรมะและเป็นการหัดสวดมนต์และหลังจากเรียนรู้เสร็จผมได้พาน้องๆนักเรียนไปดื่มน้ำและรับประทานอาหารว่าง

   เวลา15.30น.น้องๆนักเรียนได้เรียนรู้กันเสร็จแล้วได้เรียกน้องๆให้มารวมกันเพื่อที่ผมและเพื่อนๆจะได้ไปส่งน้องยังโรงเรียนวัดวังตะกูและผมและเพื่อนๆได้แยกย้ายกัันไปทำความสะอาดยังฐานการเรียนรู้ของตัวเองและอาจารย์บอลได้ให้นั่งคุยบกันเกี่ยวกับงานที่จะทำกันในครั้งต่อไปหลังงจากคุยกันเสร็จผมและเพื่อนๆได้เข้าไปทำความสะอาดยังศูนย์และได้เก็บของให้เรียบร้อยและเดินทางกลับบ้าน

ไม่มีคำอธิบาย
ไม่มีคำอธิบาย
ไม่มีคำอธิบาย
ไม่มีคำอธิบาย
ไม่มีคำอธิบาย
ไม่มีคำอธิบาย
ไม่มีคำอธิบาย
ไม่มีคำอธิบาย
ไม่มีคำอธิบาย
ไม่มีคำอธิบาย

 

   

หมายเลขบันทึก: 705101เขียนเมื่อ 8 สิงหาคม 2022 22:50 น. ()แก้ไขเมื่อ 8 สิงหาคม 2022 23:01 น. ()สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี