เที่ยวจังหวัดประจวบกับสุภัชชา ตอนวัดห้วยมงคล


เที่ยวจังหวัดประจวบกับสุภัชชา ตอนวัดห้วยมงคล 

 

วัดห้วยมงคลคุณสามารถเดินทางไปได้โดยไม่ต้องเหมารถไปคะจะมีรถสองแถวสีขาวที่เราสามารถขึ้นไปวัดห้วยมงคลได้เลยคะค่าบริการรถ40 บาท เราสามารถขึ้นรถนี้ที่สถานีรถไฟหัวหินได้เลยคะเพราะต้นทางที่จอดรถอยู่ที่นี่ถามคนในสถานีรถไฟก็ได้คะว่าท่ารถจอดตรงไหน จะมีชาวต่างชาติใช้บริการเยอะมากคะ 

    เมื่อเรามาถึงวัดห้วยมงคลเราจะเห็นพระพุทธรูปที่ประดิษฐานรูปเหมือนหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ แต่เดิมใช้ชื่อว่า “วัดห้วยคต” ตามชื่อหมู่บ้าน ต่อมาพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร ทรงพระราชทานนามใหม่จากห้วยคตเป็น “ห้วยมงคล” หลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ สร้างเพื่อน้อมเกล้าน้อมถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันมหามงคลเฉลิมพนะชนมพรรษาครบ 6 รอบ รวมทั้งเผยแผ่และสืบทอดพระพุทธศาสนา 

   อีกทั้งเพื่อเป็นที่เคารพสักการะบูชา และเป็นที่พึ่งทางใจของเหล่าพุทธศาสนิกชน บรรยากาศภายในวัดร่มรื่น เหมาะกับการพาครอบครัวมากราบไหว้ ขอพร เพื่อเสริมความสิริมงคลให้กับชีวิตคะ

  

หมายเลขบันทึก: 705094เขียนเมื่อ 8 สิงหาคม 2022 22:00 น. ()แก้ไขเมื่อ 8 สิงหาคม 2022 22:00 น. ()สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี