่หน่วยฝึกที่ 24 เทศบาลนครนครปฐม ( วันที่ 4 กรกฎาคม 2565)

เวลา 8.15 น.     เดินทางมาถึงเทศบาลนครนครปฐม

เวลา 9.30 น.     เข้าพบกับพี่เลี้ยงรวมถึงลงเวลาการเข้าฝึกงานของเทศบาล หลังจากนั้นพี่เลี้ยงได้พาเข้าพบกับท่านรองปลัด ท่านรองปลัดให้แนะนำตัวเอง และท่านปลัดชี้แจงถึงระเบียบการแต่งกาย การปฏิบัติงานในองค์กร ร่วมถึงตอนท้ายท่านรองปลัดได้กล่าวให้กำลังใจในการฝึกงาน

เวลา 10.40 น.     พี่เลี้ยงพาเข้าพบท่านผู้อำนวยการฝ่ายกองสวัสดิการสังคม ท่านผู้อำนวยการได้ให้แนะนำตัวรวมถึงชี้แจงถึงการแต่งกาย การเข้าปฏิบัติงาน และบอกกล่าวการทำงานที่เกี่ยวกับงานพัฒนาชุมชน แล้วท่านผู้อำนวยการได้พูดว่างานพัฒนาที่เป็นงานต้องอยู่กับชุมชนเวลาไม่ค่อยแน่นอนที่จะลงพื้นที่ มามีการแบ่งนักศึกษาตามเขตการดูแลของเทศบาลโดยผู้อำนวยการได้ยกมาทั้งหมด 4 เขตเป็นการจับฉลาก เมื่อได้เขตที่เราได้ผู้อำนวยการก็จะให้แนะนำตัวและฝากนักศึกษาไว้กับพี่เลี้ยงที่ดูแลในแต่ละเขตพี่ๆก็จะพามารู้จักกับพี่ๆในเขตที่รับผิดชอบของตนเอง

เวลา 11.30 น.     มีคุณยายมาติดต่อเกี่ยวกับการการเบิกเงินเบี้ยยังชีพจากกรุงเทพมหานครมาเป็นการเบิกเงินเบี้ยยังชีพที่นครปฐมและพี่เลี้ยงได้ให้คำแนะนำและสอนงานไม่ว่าจะการถ่ายเอกสาร การถามข้อมูลกับคุณยายเป็นต้น

เวลา 14.00 น.     พี่เลี้ยงได้พามาลงชุมชนบัวหลวงปฐมพัฒนา และชุมชนหมู่บ้านโชคระวี จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับศูนย์อำนวยการขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัยอย่างยั่งยืนตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงที่เป็นการร่วมมือกันของที่ว่าการอำเภอนครปฐมกับเทศบาลนครนครปฐม โดยพี่เลี้ยงได้พาไปถึงบ้านของผู้ประสบความยากจนได้ เข้ารับฟังปัญหาความต้องการของผู้ประสบความยากจน

 

ศูนย์อำนวยการขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัยอย่างยั่งยืนตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง  (มีการขอนุญาติถ่ายรูปแล้วค่ะ)
ศูนย์อำนวยการขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัยอย่างยั่งยืนตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง (มีการขอนุญาติถ่ายรูปแล้วค่ะ)
ศูนย์อำนวยการขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัยอย่างยั่งยืนตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง (มีการขอนุญาติถ่ายรูปแล้วค่ะ)