การส่งเสริมการอ่านหนังสือ จ.น่าน ( 1 )

  ติดต่อ

                             หลายเดือนก่อน เรามีโอกาสรู้จักกับคุณปัญจวุฒิฯ รอง ผอ.ศนจ.น่าน เพราะ ผอ.ให้ไปร่วมประชุมกับคณะจิตอาสา  คุณปัญจวุฒิฯ เห็นแนวทางการทำงานลักษณะภาคี  เคยปรารถเกี่ยวกับกิจกรรมห้องสมุดและการส่งเสริมการอ่าน

                            สัปดาห์ก่อนเห็นว่า การส่งเสริมการอ่าน จ.น่าน ไม่ควรเป็นเพียงจินตนาการ จึงร่วมกันหารือและลงมือ  จึงพบกันบ่อยขึ้น รวมทั้งประสานภาคีจิตอาสาเพื่อส่งเสริมการอ่าน  เรียกว่า ณ วันนี้ได้แนวร่วมมากพอสมควร ตั้งใจว่า  เปิดเป็นประเด็นสาธารณะในวันเสาร์ ที่ 13 มกราคม 2550 วันเด็กแห่งชาติ  ได้แนวร่วมจากสภาเด็กและเยาวชน จ.น่าน ฯลฯ จัดกิจกรรม ณ ห้องสมุดประชาชน จ.น่าน

                            ผู้เกี่ยวข้องเห็นว่าเป็นโอกาสดี พวกเราตั้งใจว่าตลอดทั้งปี  จะมีกิจกรรมรณงค์ส่งเสริมการอ่านหลาย ๆ ลักษณะ เชื่อว่าจะเกิดเป็นมรรค เป็นผลดีต่อเด็ก เยาวชน บุคคลทั่วไปไม่มากก็น้อย  เราได้รับความกรุณาจากดีจาก นพ.บุญยงค์ วงศ์รักมิตร ประธานมูลนิธิพระครูพุทธมนต์โชติคุณ กรุณามอบทุนให้จำนวนหนึ่ง ซึ่งเห็นความควรขยายผลการส่งเสริมการอ่านหนังสือ จ.น่านต่อไป@

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน รู้จักน่านและชาวน่าน

หมายเลขบันทึก: 70082, เขียน: , แก้ไข, 2012-02-11 16:53:15+07:00 +07 Asia/Bangkok, สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, อ่าน: คลิก

คำสำคัญ (Tags) #คุณธรรม#ต่อยอดภูมิปัญญา#จิตอาสา#คุ้นเคย#ส่งเสริมการอ่านหนังสือ

บันทึกล่าสุด 

ความเห็น (0)