๑.๑๓๐ จดหมายถึงผู้ปกครองนักเรียน....


.เราจะออกไปช่วยเหลือโรงพยาบาลสนามหรือศูนย์พักคอยในอำเภอเลาขวัญ โดยโรงเรียนขอเป็นอีกสถานที่หนึ่ง ที่จะดูแลในด้านการขอรับบริจาคข้าวสารและอาหารแห้ง จากนั้นท่านผู้ใหญ่บ้านจะเป็นผู้นำจิตอาสากำหนดวันเวลา แล้วนำไปมอบให้ในเร็วๆวันนี้

 

 

       ผู้ปกครองนักเรียนที่เคารพรักทุกท่าน ส่งความห่วงใยให้นักเรียนและผู้ปกครอง ในช่วงเวลาที่สถานการณ์โควิด ไม่ได้ลดน้อยลงเลย ทั้งคนป่วย คนเจ็บและผู้เสียชีวิต วันนี้มีสถิติสูงสุดในประเทศของเรา ในส่วนของเมืองกาญจน์ ก็ต้องเฝ้าระวังแบบคุมเข้มขั้นสูงสุด อันเนื่องมาจากพรมแดนที่ติดต่อกับประเทศเพื่อนบ้าน 

       ตลอดระยะเวลา ๑ เดือนที่ผ่านมา โรงเรียนได้รับความร่วมมือจากผู้ปกครองทุกคน ทุกครอบครัวเป็นอย่างดียิ่ง ในวันจันทร์และวันอังคารของสัปดาห์หน้านี้ ยังคงต้องพบปะกันในรูปแบบเดิม มีการใส่แมส และคัดกรอง เมื่อรับและส่งใบงานและแบบฝึกหัด รับเงินค่าอาหารกลางวันแล้วนักเรียนและผู้ปกครองจะได้กลับบ้านในทันที ผู้ปกครองจะทยอยกันมาก็ได้ไม่ต้องรีบร้อน เพราะคุณครูทุกท่านรอได้ครับ จากนั้น..คุณครูจะส่งคลิ๊ปวีดีโอการสอนในเรื่องราวต่างๆไปให้ที่บ้านเหมือนเช่นเคยครับ

       สำหรับเงินเยียวยาของรัฐที่จะให้นักเรียน คนละ ๒ พันบาทนั้น หากต้นสังกัดโอนมาให้โรงเรียน ผมจะรีบแจ้งและนัดหมายกับผู้ปกครองทันทีครับ ณ วันนี้..คงบอกไม่ได้ว่า จะเปิดเรียนเมื่อไหร่ จะปลายเดือนสิงหาคม หรือต้นเดือนกันยายน อันนี้ก็ต้องติดตาม แต่ที่แน่นอนที่สุด ทุกคน ทุกครอบครัว ต้องดูแลชีวิตตนเองและลูกหลานให้รอดพ้นจากมหันตภัยร้ายนี้ให้จงได้ ด้วยการมีสติและไม่ประมาทครับ

       ขณะเดียวกัน..เราจะออกไปช่วยเหลือโรงพยาบาลสนามหรือศูนย์พักคอยในอำเภอเลาขวัญ โดยโรงเรียนขอเป็นอีกสถานที่หนึ่ง ที่จะดูแลในด้านการขอรับบริจาคข้าวสารและอาหารแห้ง จากนั้นท่านผู้ใหญ่บ้านจะเป็นผู้นำจิตอาสากำหนดวันเวลา แล้วนำไปมอบให้ในเร็วๆวันนี้ครับ

       ท้ายที่สุดนี้ ขอขอบคุณทุกช่องทางการสื่อสาร ด้วยความรักความห่วงใยที่มีให้กัน เราจะไม่ทิ้งกัน เราจะต้องผ่านความยากลำบากนี้ไปด้วยกัน ด้วยความเข้มแข็งและอดทนครับ

ชยันต์ เพชรศรีจันทร์

๓๑  กรกฎาคม  ๒๕๖๔

 

หมายเลขบันทึก: 691749เขียนเมื่อ 31 กรกฎาคม 2021 20:49 น. ()แก้ไขเมื่อ 31 กรกฎาคม 2021 20:49 น. ()สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

อนุญาตให้แสดงความเห็นได้เฉพาะสมาชิก
พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี