ไก่หมุน ๓ จังหวะ โดยใข้มือหมุน (พิเรนแนวถาง ๘)


  • ไก่หมุน ๓ จังหวะ โดยใข้มือหมุน เพื่อให้มาเป็นคู่แข่งของไก่หมุนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าที่มีมากหลายยี่ห้อที่ขายริมทางหรือในร้าน แต่ไก่หมุนของเราจะหมุนด้วยมือ ไม่ใช่ด้วยไฟฟ้าให้เปลืองค่าไฟ (หรืออยู่ที่เปลี่ยวจากสายไฟก็ทำได้) คือของเราก็ปักท่อวางแนวตะแคงขนานพื้นนี่แหละ ปิ้งเตาถ่าน พอปิ้งได้สัก ๑๐ นาทีเราจะทำการหมุนไก่ด้วยมือไป ๙๐ อศ. ทิ้งไว้อย่างนั้น ๑๐ นาทีก็หมุนอีก ๙๐ องศาและทิ้งไว้ ๑๐ นาทีก็หมุนครั้งที่ ๓ และครั้งสุดท้าย ๓๐ นาทีจะสุกทั่วดีกว่าไก่หมุน 

  •  ยิ่งถ้ามีหลังคามุงบังไฟด้วยจะยิ่งดีขึ้นไปอีก อาจลดมาเหลือ ๒๐ นาทีเท่านั้น
  • o เหตุผลของเคล็ดลับนี้ก็อธิบายยาก มันลึกพอควร เอาเป็นว่ามันเวิร์คก็แล้วกัน ไม่เชื่อลองทำดู

เคยคุยกับแม่ค้าไก่หมุนริมทาง เธอว่าแย่มาก ถูกนายทุนหลอกว่าขายไก่๑ตัวจะได่กำไร๙บาท วันนึงขาย ๑๐๐ ตัวจะได้ ๙๐๐ บาทดีกว่าไปขายแรงงานได้วันละ ๑๕๐ บาท (สมัยพศ. ๒๕๕๕)  แต่เอาเข้าจริงได้กำไรวันละ ๑๐๐ บาท (น้อยกว่าไปขายแรงงานซะอีก) เราเอามาวิเคราะห์ อ๋อ ที่กำไรมันหายไปมากนั้น เป็นเพราะค่าพลังงานในการปิ้งไก่นั่นเอง ส่วนการปิ้ง๓พลิกของเรานั้นจะใช้ถ่านตัวละสัก ๓ขีดเท่านั้น ก็๒ บาท พอมีกำไรดีพอดำรงชีวิตอยู่ได้ อาจจะสักตัวละ ๗ บาท

-----คนถางทาง..๑๖มีค.๖๔

คำสำคัญ (Tags): #ไก่หมุน
หมายเลขบันทึก: 689554เขียนเมื่อ 17 มีนาคม 2021 09:09 น. ()แก้ไขเมื่อ 17 มีนาคม 2021 15:01 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี