… ลำธารที่ตื้นเขิน…วันนี้คือถนน


…ในความคิด…คล้ายกับนั่งบนเรือที่กำลังแล่นอยู่ในแม่น้ำ

…Calgary เป็นเมืองหนึ่งในหลายเมืองที่ตั้งอยู่ในบริเวณหุบเขา เมืองนี้มีทางเดินของน้ำจากเทือกเขาร็อกกี้เมื่อหลายพันปีที่ผ่านมา ไหลลัดเลาะไปตามเชิงเขา…ปัจจุบันนี้ยังคงหลงเหลืออยู่คือแม่น้ำโบว์ พื้นที่ของเมืองจึงมีลักษณะสูงๆต่ำๆสลับไปมา…พื้นที่ส่วนที่สูงคือหน้าผา และตลิ่งของแม่น้ำเป็นส่วนที่ใช้ปลูกสร้างอาคารบ้านเรือน…ส่วนที่ต่ำที่เคยเป็นหุบเขา แม่น้ำ และลำธาร ก็สร้างเป็นถนนหนทาง…แต่ก็ยังมีพื้นที่ราบโล่งผืนใหญ่ที่ใช้ในการเกษตร…ซึ่งมีแหล่งกำเนิดแก๊สธรรมชาติ และน้ำมันทรายด้วย…เวลาที่นั่งอยู่ในรถที่แล่นอยู่บนถนนบางช่วงจะมองเห็นบ้านอยู่ข้างบนชัดเจน …ในความคิด…คล้ายกับนั่งอยู่บนเรือที่กำลังแล่นอยู่ในแม่น้ำ แล้วเงยหน้ามองขึ้นไปเห็นบ้านอยู่บนตลิ่ง…


คำสำคัญ (Tags): #calgary#หุบเขา
หมายเลขบันทึก: 687814เขียนเมื่อ 21 ธันวาคม 2020 12:43 น. ()แก้ไขเมื่อ 21 ธันวาคม 2020 12:43 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลงจำนวนที่อ่านจำนวนที่อ่าน:


ความเห็น (4)

…เพื่อนๆหลายคนถามเหมือนคุณแก้วนะคะ…เข้ามาอ่านช้า ขอบคุณคุณศุภณัฐ ที่ตอบตรงมากคือไม่เหงาเลยนะคะ…ชอบอากาศหนาว และหิมะมาก…รวมทั้งเทศกาลในช่วงฤดูหนาว…สนุกมากค่ะเหมือนกลับไปเป็นเด็กนะคะ…

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี