กำแพงเพชร-โรงเรียนเจริญสุขอุดมวิทยา จัดการแข่งขันกีฬาสีเจริญสุขเกมส์ เพื่อให้นักเรียนได้แสดงออกในความสามารถ ความถนัดของตนเองอย่างเต็มศักยภาพและมีความมั่นใจในตนเอง


โรงเรียนเจริญสุขอุดมวิทยา จัดการแข่งขันกีฬาสีเจริญสุขเกมส์ เพื่อให้นักเรียนได้แสดงออกในความสามารถ ความถนัดของตนเองอย่างเต็มศักยภาพและมีความมั่นใจในตนเอง


ที่โรงเรียนเจริญสุขอุดมวิทยา ตำบลคลองแม่ลาย อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ดร.ทักดนัย เพชรเภรี นายกสมาคมโรงเรียนเอกชนกำแพงเพชร เป็นประธานจัดการแข่งขันกีฬาสีเจริญสุขเกมส์ โดยมี นางวรวรรณ เพชรเภรี รองผู้อำนวยการโรงเรียนเจริญสุขอุดมวิทยา พร้อมด้วย นายบรรพต บูรณะภักดี หัวหน้าฝ่ายกิจการนักเรียนโรงเรียนเจริญสุขอุดมวิทยา คณะครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียนโรงเรียนเจริญสุขอุดมวิทยา เข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันกีฬาสีในครั้งนี้อย่างพร้อมเพรียงกัน

การแข่งขันกีฬาสีเจริญสุขเกมส์ในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อให้นักเรียนมีสุขภาพกาย สุขภาพจิตที่ดี และมีร่างกายที่แข็งแรง เพื่อให้นักเรียนได้แสดงออกในความสามารถ ความถนัดของตนเองอย่างเต็มศักยภาพและมีความมั่นใจในตนเอง เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนมีใจรักการออกกำลังกาย รู้จักกฎกติกามารยาทเพื่อเป็นการเชื่อมความสามัคคีในหมู่คณะ รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย เพื่อให้นักเรียนรู้จักการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ อยู่ห่างไกลจากยาเสพติดสิ่งมอมเมา และอบายมุขต่างๆ อีกทั้งเป็นคนดีในสังคมและประเทศชาติในอนาคตต่อไป

การแข่งขันกีฬาสีของโรงเรียนเจริญสุขอุดมวิทยาครั้งนี้ มีนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรม ในระดับอนุบาลจำนวน 474 คน และในระดับประถมศึกษาจำนวน 1,302 คน รวมจำนวนทั้งสิ้น 1,776 คน แบ่งนักเรียนออกเป็น 4 สีด้วยกัน คือ สีแสด สีชมพู สีฟ้า และสีเขียว และมีประเภทการแข่งขันกีฬาดังนี้ ขว้างบอล, ชักเย่อ, ยืนกระโดดไกล, ฟุตบอล, วอลเล่ย์บอล, ตะกร้อ, เทเบิ้ลเทนนิส, เทควันโด, ว่ายน้ำ และวิ่งผลัดกระสอบ

เสมาไทย ข่าวสารเพื่อการศึกษา

หมายเลขบันทึก: 687500เขียนเมื่อ 4 ธันวาคม 2020 17:12 น. ()แก้ไขเมื่อ 4 ธันวาคม 2020 17:12 น. ()สัญญาอนุญาต: ครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง


ความเห็น (0)

ไม่มีความเห็น

พบปัญหาการใช้งานกรุณาแจ้ง LINE ID @gotoknow
ขอแนะนำ ClassStart
ระบบจัดการการเรียนการสอนผ่านอินเทอร์เน็ต
ทั้งเว็บทั้งแอปใช้งานฟรี