๕๕ ปี มช. (21) อนุสาวรีย์สามกษัตริย์

Panda
ติดตาม ผู้ติดตาม 
ติดต่อ

      หลังจากชื่นชมและถ่ายรูปกันจนพอใจแล้ว..ที่สวนดอกมากาเร็ตสีม่วง ก๊วนก็เดินทางเข้าเมืองโดยจุดหมายคือ บริเวณอนุสาวรีย์สามกษัตริย์  ที่มีร้านข้าวมันไก่เก่าแกชื่อดังของเชียงใหม่ พร้อมหมูสะเต๊ะและอาหารอื่นๆ อีกหลายร้าน ตามคำแนะนำของลูกมิ้ม เพราะเป้าหมายหลังจากอาหารกลางวันคือ ช้อปปิ้งเสื้อผ้าจากร้านบริเวณนั้นที่เป็นร้านของเพื่อน ที่ทำเสื้อผ้ากระเป๋าสไตล์วินเทจ...

     สาวๆ แวะร้านข้างมันไก่เกียรติโอชา ร้านชื่อดังสุดของบริเวณนั้น ส่วนลุงแพนด้าเลิกกินข้าวมันไก่มาหลายปีแล้ว เพราะยูริกในเลือดสูงกว่าปกติอยู่  เลยเลือกที่จะไปนั่งกินที่ร้านข้างๆกัน คือ ร้านก๋วยเตี่ยวลูกชิ้นปลา ชื่อดังของเชียงใหม่เหมือนกัน คือ ร้านสอาด  ที่มีทับทิมกรอบอร่อยอีกด้วย....
      หลังอาหารในช่วงที่สาวๆช้อปปิ้ง กันอยู่ ลุงแพนด้าจึงให้ลูกพาไปเก็บภาพหน้าอนุสาวรีย์ และ แวะไปทำบุญที่วัดดวงดี ที่อยู่ตรงข้ามร้านด้วย....ลุงแพนด้าทำบุญโดยการบริจาคเงินร่วมซื้อกระเบื้องมุงหลังคา  ส่วนลูกมิ้มบริจาคเพื่อ....และก่อนกลับก็ช่วยป้าที่นั่งอยู่แถวนั้น โดยซื้อลอตเตอรี่ งวดวันที่ ๑ กพ. ที่ใกล้จะถึงเวลาออกอยู่แล้ว

     โดยมีการถ่ายภาพกับป้ายของวัดดวงดีไว้ด้วย.....แต่ก็ไม่ได้ตรวจว่าถูกรางวัลหรือไม่ จนกระทั่งกลับมาโคราชแล้วหลายวัน ลุงแพนด้าเห็นรูป เลยลองไปตรวจดูย้อนหลัง จึงทราบว่า ดวงดีถูกเลขท้าย ๒ ตัว ในงวดนั้น วัดดวงดีให้โชคจริงๆ

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน  Freeland Pandaความเห็น (0)