หนังสือดีๆ จาก สกว.

อ.หนึ่ง
ถ้าได้เอกสาร หนังสือ งานวิจัยดีๆ จากทางสกว.มา ผมคิดว่าคงเกิดประโยชน์อย่างมากกับนักวิจัย และ นิสิตปริญญาโท ปริญญาเอก อย่างแน่นอน

          วันนี้ขณะที่ผมกำลังขับรถกลับจากจังหวัดกำแพงเพชร รองวิบูลย์  ซึ่งกำลังเดินทางกลับจาก การไปประชุมวิจัย ร่วมกับพื้นที่ จังหวัด และสกว. ที่จังหวัดสุโขทัย ก็ได้โทรประสานแจ้งมายังผมว่า ทาง รศ.พีรเดช แจ้งว่า สกว.มีงานวิจัย และหนังสือของ สกว.ดีๆ หลายๆ เล่ม ซึ่งทางห้องสมุดสามารถจะติดต่อขอบริจาคหนังสือจากทางสกว.ได้ ขอเพียงห้องสมุดจัดมุม สำหรับหนังสือของ สกว.โดยเฉพาะ

         ซึ่งผมก็ได้เรียนให้อาจารย์วิบูลย์รับทราบว่า ตรงกับใจห้องสมุดพอดีที่เราเตรียมห้อง ค้นคว้าสำหรับนักวิจัยไว้โดยเฉพาะสำหรับอาคารสำนักหอสมุดใหม่  ซึ่งทางห้องสมุด คิดไว้ว่าในห้องนี้จะมีการจัดสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนักวิจัย รวมทั้งมีมุมเอกสาร ตำรา สำหรับนักวิจัยใช้ในการค้นคว้าโดยเฉพาะ รวมถึงคอมพิวเตอร์ที่สำหรับการค้นคว้า ประมวลผล

         และถ้าได้เอกสาร หนังสือ งานวิจัยดีๆ จากทางสกว.มา ผมคิดว่าคงเกิดประโยชน์อย่างมากกับนักวิจัย และ นิสิตปริญญาโท ปริญญาเอก อย่างแน่นอน

บันทึกนี้เขียนที่ GotoKnow โดย  ใน รุจโรจน์ แก้วอุไร

คำสำคัญ (Tags)#วิจัย#มหาวิทยาลัยนเรศวร#หนังสือ#ห้องสมุด#สกว.

หมายเลขบันทึก: 67560, เขียน: 15 Dec 2006 @ 23:33 (), แก้ไข: 05 May 2012 @ 11:03 (), สัญญาอนุญาต: สงวนสิทธิ์ทุกประการ, ความเห็น: 8, อ่าน: คลิก


ความเห็น (8)

  • แบบนี้ต้องขอบคุณ สกว. ล่วงหน้านะคะอาจารย์  ที่จะร่วมสร้างความสมบูรณ์  และน่าสนใจให้กับห้องค้นคว้าสำหรับนักวิจัย  อาคารสำนักหอสมุดใหม่ มน. ค่ะ
เขียนเมื่อ 
  • สวัสดีครับ อ.หนึ่ง
  • งาน NKM III ได้ F2F กันแป๊ปเดียว B2B กันต่อนะครับ

 

เขียนเมื่อ 
  • มาทักทาย
  • จำได้ว่ายืมต่างมหาวิทยาลัยได้นี่ครับ
  • ขอบคุณมากครับ
เขียนเมื่อ 

สวัสดีครับคุณวีรยุท

สวัสดีคุณขจิต

ทั้งสองคนเจอกันในงานตัวจริงหล่อกว่าในรูปเยอะครับ 

ขอบคุณครับ อ.หนึ่ง นอกจากมุมหนังสืองานวิจัยของ สกว. แล้ว ใกล้ ๆ กัน ถ้ามีพื้นที่ที่แสดงความก้าวหน้าหรืออะไรที่เป็นมุมผลงานวิจัยของนักวิจัย มน. หรึอ มุมผลงานวิจัยที่ใช้ในการพัฒนาภาคเหนือตอนล่าง ยิ่งแยกเป็นจังหวัด ๆ ด้วยยิ่งดี ไว้ให้ด้วย จะมีประโยชน์ต่อนักวิจัย และผู้สนใจมากเลยครับ
charatsri
IP: xxx.12.97.116
เขียนเมื่อ 

            ขอบพระคุณที่อาจารย์พูดถึงเรื่องนี้ ได้นำแนวคิดเสนอห้องสมุดที่คณะศึกษาศาสตร์ มข.และรศ.เพ็ญณี  แนรอท รองคณบดีฝ่ายวิจัยที่ท่านดูแลวิจัยเครื่อข่ายภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนพอดี สิ่งดีมีประโยชน์ของนำไปใช้นะคะ

                                      จรัสศรี KKU.

เขียนเมื่อ 

ยินดีครับคุณจรัสศรี

ขอบคุณรองวิบูลย์มากครับสำหรับคำแนะนำดีๆ สำหรับห้องสมุด

เขียนเมื่อ 

 

                             skv.gif

มุม สกว. ของ มศว มีแล้ว นะคะ
       สำนักหอสมุดกลาง ซึ่งได้รับหนังสือจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัยส่วนหนึ่ง และที่ห้องสมุดจัดหามาส่วนหนึ่ง จะจัดให้บริการเป็นหนังสือ มุมสกว.  ที่ชั้น 5